phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Polyp trực tràng ,polyp dạ dày khác polyp hậu môn thế nào?
 Các bệnh lý ở vùng hậu môn có rất nhiều và mỗi bệnh điều có những dấu hiệu nhận biết riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận biết được những triệu chứng của bệnh, nhất là sự khác nhau về bệnh Polyp trực tràng ,polyp dạ dày khác polyp hậu môn thế nào là thắc mắc của chung của nhiều người bệnh.

Sự khác biệt của bệnh polyp trực tràng, polyp dạ dày và polyp hậu môn

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, mặc dù đều là những dạng polyp, tuy nhiên polyp trực tràng, polyp dạ dày và polyp hậu môn là những bệnh lý khác nhau hoàn toàn về triệu chứng nguyên nhân và cả cách điều trị, chính vì thế người bệnh cần phải nên phân biệt rõ ràng các bệnh lý này.

 

Phân biệt polyp trực tràng, polyp hậu môn, polyp dạ dày như thế nào?

Phân biệt polyp trực tràng, polyp hậu môn, polyp dạ dày như thế nào?

 

  Bệnh polyp trực tràng

 Polyp đại tràng thực chất là những khối u lồi hình thành bên trong lòng đại trực tràng, các khối polyp này được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng.

 Triệu chứng: Bệnh thường rất ít các triệu chứng nhận biết và cũng không biểu hiện ra bên ngoài, đồng thời cũng rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Một vài triệu chứng thường thấy như: Đi đại tiện ra máu, phân lỏng và đau bụng…

  Polyp dạ dày

 Polyp dạ dày(hay còn được gọi là khối u dạ dày) là một khối tế bào được hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày, căn bệnh này tương đối hiếm gặp và chỉ được phát hiện ngẫu nhiên từ việc kiểm tra một lý nào đó khác. Hầu hết các polyp dạ dày không trở thành ung thư, tuy nhiên vẫn có một số loại làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày trong tương lai.

 Triệu chứng: Thường rất khó phát hiện các triệu chứng của bệnh Polyp dạ dày vì chúng không gây ra bất kỳ dấu hiệu. Tuy nhiên, nếu mắc phải bệnh polyp dạ dày, thì người bệnh có thể gặp các triệu chứng như:Đau bụng hoặc đau khi bấm vào vùng bụng; Chảy máu hậu môn; Buồn nôn và ói mửa.

 

Đau bụng, buồn nôn là dấu hiệu thường thấy của bệnh polyp dạ dày

Đau bụng, buồn nôn là dấu hiệu thường thấy của bệnh polyp dạ dày

 

 Khi kiểm tra dạ dày nếu phát hiện có khối polyp to ra, loét có thể phát triển trên bề mặt của nó. Các polyp có thể ngăn chặn đường tiêu hóa giữa dạ dày và ruột non thì khả năng mắc chứng polyp dạ dày là khá cao.

  Polyp hậu môn

 Polyp hậu môn là một loại bệnh ở hậu môn và trực tràng. Bệnh được hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc hậu môn, tạo nên những khối u lồi hình elip hoặc hình tròn, có cuống và có thể di chuyển trong đường ruột.

 Triệu chứng: Triệu chứng điển hình nhất của bệnh polyp hậu môn chính là đại tiện ra máu, máu lẫn trong phân, đôi khi có dịch nhầy kèm theo, đau rát hậu môn.

 Nếu polyp phân khúc ở phía dưới trực tràng sẽ thấy có khối u mềm, trơn. Nếu cuống polyp ở đoạn cuối trực tràng thì có thể sa ra ngoài hậu môn, gần giống như sa búi trĩ.

 

Polyp hậu môn có thể được phát hiện rõ hơn khi tiến hành soi hậu môn

Polyp hậu môn có thể được phát hiện rõ hơn khi tiến hành soi hậu môn

 

 Chính vì các triệu chứng nhận biết của 3 loại bệnh trên khá giống nhau nên nếu muốn biết Polyp trực tràng ,polyp dạ dày khác polyp hậu môn thế nào người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Dựa trên tình trạng bệnh lý cụ thể và mức độ bệnh hiện tại các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Ở giai đoạn nhẹ người bệnh có thể dùng thuốc điều trị và với những trường hợp bệnh đã phát triển thành cấp độ nặng sẽ được áp dụng các phương pháp ngoại khoa hiện đại.

 Trên đây là những thông tin có thể giúp người bệnh phân biệt được bệnh Polyp trực tràng ,polyp dạ dày khác polyp hậu môn thế nào do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn những thắc mắc khác liên quan đến bệnh polyp đại trực tràng là gì, polyp hậu môn như thế nào,… hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn kịp thời, hiệu quả.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.