phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phương pháp thắt búi trĩ có thật sự an toàn và hiệu quả
      Bệnh trĩ luôn là một căn bệnh gây nhiều phiền toái và lo lắng cho người bệnh. Có rất nhiều phương pháp dân gian và hiện đại để điều trị bệnh trĩ trong đó phương pháp thắt búi trĩ cũng được nhiều người bệnh lựa chọn. Vậy phương pháp thắt búi trĩ có thật sự an toàn và hiệu quả.

Điều trị trĩ bằng phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su có thật sự an toàn, hiệu quả không?

 

 -  Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ do sự phình mạch, căn giãn, chèn ép quá mức các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 - Triệu chứng của bệnh trĩ thường gặp là: đại tiện ra máu (hay dân gian thường gọi là đi ỉa ra máu), hậu môn đau rát, ngứa ngáy, sa búi trĩ,…

 - Nếu không sớm phát hiện và chữa trị nhanh chóng bệnh có thể phát triển nặng và gây chảy máu nhiều dẫn đến mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn,… thậm chí biến chứng thành ung thư trực tràng đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 - Bệnh trĩ có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: chích xơ, đốt điện, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, thắt búi trĩ bằng chỉ... Trong đó, phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su là một trong các phương pháp đã có từ rất lâu và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, thắt búi trĩ có đau không và an toàn không khi dùng phương pháp này vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người bệnh phải đắn đo suy nghĩ trước khi lựa chọn.

 

Phương pháp thắt búi trĩ có thật sự an toàn và hiệu quả?

Phương pháp thắt búi trĩ có thật sự an toàn và hiệu quả?

 

 - Các chuyên gia cho biết, thắt búi trĩ ngoại không được áp dụng và chỉ dành cho bệnh trĩ nội ở các giai đoạn 1, 2 và không dùng khi bệnh trĩ nội đã sang giai đoạn 3, 4.

 Nguyên lý hoạt động của phương pháp thắt búi trĩ

 - Thắt búi trĩ là một thủ thuật sử dụng vòng cao su để cột các búi trĩ với phần da ở hậu môn nhằm ngăn chặn máu chảy đến nuôi các búi trĩ. Các chuyên gia sẽ dùng ống nội soi đã được làm ấm và bôi trơn đưa vào hậu môn của người bệnh. Sau đó, các búi trĩ sẽ được giữ chặt lại bằng dụng cụ kẹp làm cho dây thun siết chặt vào đáy của các búi trĩ khiến cho các búi trĩ teo lại và hoại tử trong khoảng vài tuần.

 - Sau khi thắt búi trĩ bằng dây thun (vòng cao su) người bệnh cần phải ăn những thức ăn lỏng, mềm để hạn chế tình trạng táo bón, rặn nhiều lần gây đi ngoài ra máu tươi có thể khiến bệnh trĩ phát triển trở lại nặng hơn.

 Thắt búi trĩ bằng vòng cao su có thật sự an toàn và hiệu quả?

 Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su tuy phổ biến và được nhiều người sử dụng nhưng vẫn có thể gây ra một số hạn chế cụ thể như:

 - Áp dụng trong những trường hợp búi trĩ có kích thước nhỏ.

 

 Thắt búi trĩ bằng vòng cao su có thể gây nhiều đau đớn cho người bệnh

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su có thể gây nhiều đau đớn cho người bệnh

 

 - Thắt búi trĩ thường khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn.

 - Gây chảy nhiều máu ở hậu môn, người bệnh có thể gặp phải tình trạng bí tiểu.

 - Một số trường hợp có thể bị nhiễm trùng vùng hậu môn, nhiễm trùng huyết, cục máu động,…

 - Các búi trĩ có thể bị tụt nút thắt, cần phải thắt lại nhiều lần, bệnh không được chữa khỏi hoàn toàn.

 ► Mong rằng với những chia sẻ thông tin bên trên sẽ giúp cho người bệnh có thể hiểu được phương pháp thắt búi trĩ có thất sự an toàn và hiệu quả.

 ► Các chuyên gia khuyên rằng, để điều trị bệnh trĩ hiệu quả người bệnh nên dùng các phương pháp hiện đại như PPH và HCPT đảm bảo an toàn, ít gây đau đớn, hạn chế chảy máu, bệnh được chữa trị hiệu quả, không có dấu hiệu bệnh phát triển lại, phục hồi nhanh chóng.

 

Điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả bằng phương pháp PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả bằng phương pháp PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 

 ► Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện nay là một trong số rất ít các cơ sở y tế áp dụng 2 phương pháp PPH và HCPT trong điều trị bệnh trĩ, đã có hơn hàng ngàn người bệnh được chữa bệnh hiệu quả khi đến đây. Đa Khoa Hoàn Cầu luôn là một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ đáng tin cậy hàng đầu mà người bệnh có thể an tâm lựa chọn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về phương pháp thắt búi trĩ có thật sự an toàn và hiệu quả hãy liên lạc với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp và khung chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.