phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phương pháp quang đông hồng ngoại chữa bệnh trĩ là gì?
 Hiện có rất nhiều phương pháp chữa được căn bệnh trĩ mang lại nhiều hiệu quả cho người bệnh, trong đó quang đông hông ngoại là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn khi bị trĩ cấp độ nhẹ. Vậy phương pháp quang đông hồng ngoại chữa bệnh trĩ là gì? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương pháp quang đông hồng ngoại chữa bệnh trĩ

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ được hình thành do sự dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở quanh hậu môn. Do một nguyên nhân nào đó khiến có hệ thống tĩnh mạch trĩ bị sa ra ngoài và không thể phục hồi được nữa thì được gọi là bệnh trĩ.

 

Phương pháp quang đông hồng ngoại chữa bệnh trĩ là gì?

Phương pháp quang đông hồng ngoại chữa bệnh trĩ là gì?

 

 Với những triệu chứng đặc trưng là đi cầu ra máu, ngứa rát hậu môn, thậm chí là sa búi trĩ khi ở giai đoạn nặng khiến cho người bệnh chịu nhiều đau đớn, khó chịu, thậm chí còn có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

 Chính vì thế, đa phần người bệnh khi phát hiện mình mắc bệnh trĩ đều muốn tiến hành điều trị nhanh chóng và phương pháp quang đông hồng ngoại được nhiều người lựa chọn. Đây là phương pháp được áp dụng cho những trường hợp trĩ nội độ 1, 2 tương đối hiệu quả và an toàn.

  Phương pháp quang đông hồng ngoại là gì?

 Quang đông hồng ngoại là phương pháp dùng nhiệt để điều trị bệnh trĩ, phương pháp sử dụng sức nóng để làm mô đông lại, tạo thành sẹo nhằm làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, đồng thời cũng giúp cố định búi trĩ vào ống hậu môn.

 Cũng giống như việc sử dụng tia Laser hay dòng điện cao tần, phương pháp quang đông hồng ngoại cũng có tác động làm đông. Tuy nhiên dùng tia hồng ngoại thì độ xuyên thấu sẽ chính xác hơn.

 

Quang đông hồng ngoại là phương pháp áp dụng cho trĩ độ 1 và 2

Quang đông hồng ngoại là phương pháp áp dụng cho trĩ độ 1 và 2

 

 Sự xuyên thấu mô của phương pháp này luôn được định vị trước bằng việc điều trị tốc độ của tia và cả độ hội tụ chính xác ở các lớp mô này.

  Ưu, nhược điểm của phương pháp quang đông hồng ngoại

 ♦ Ưu điểm

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, việc sử dụng phương pháp quang đông hồng ngoại trong việc điều trị bệnh trĩ thường sẽ không gây nhiễu từ các dụng cụ điện tử gắn trên người bệnh nhân, không làm ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của các bộ phận khác.

 Quá trình điều trị sẽ giúp hạn chế được những đau đớn, ít gây chảy máu, khá an toàn và thân thiện với người bệnh.

 ♦ Nhược điểm

 Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp quang đông hồng ngoại vẫn còn tồn tại khá nhiều hạn chế. Một trong số đó chính là phương pháp này chỉ áp dụng điều trị cho những trường hợp trĩ nội độ 1 và 2. Với những trường hợp nặng hơn người bệnh cần phải lựa chọn các cách chữa bệnh trĩ hiện đại khác để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 Bên cạnh đó, chi phí điều trị bằng quang đông hồng ngoại khác đắt và người bệnh cần phải thực hiện thủ thuật nhiều lần. Đặc biệt, nếu việc điều trị không được đảm bảo thì khả năng tái phát sẽ rất cao.

 Chính vì thế các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh khi có những dấu hiệu bệnh trĩ nên tiến hành điều trị nhanh chóng, càng kéo dài việc điều trị sẽ càng khó khăn, tốn kém chi phí và cả thời gian điều trị.

 

Nên tiến hành điều trị nhanh chóng khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh

Nên tiến hành điều trị nhanh chóng khi có những triệu chứng đầu tiên của bệnh

 

 Và nếu không biết khám và điều trị tại đâu, người bệnh có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám chữa bệnh nhanh chóng. Bên cạnh phương pháp quang đông hồng ngoại, phòng khám còn áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại khác mang đến sự an toàn và hiệu quả cao nhất.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp quang đông hồng ngoại chữa bệnh trĩ là gì? Nếu có những thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn rõ hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.