phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Nong Hậu Môn Là Gì Phương Pháp Này Chữa Được Bệnh Trĩ Không?
      Để chữa bệnh trĩ hiện nay có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có phương pháp nong hậu môn. Vậy phương pháp nong hậu môn là gì phương pháp này chữa được bệnh trĩ không. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị này.

Tìm hiểu về phương pháp nong hậu môn và công dụng trong điều trị trĩ

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ hình thành do các đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn – trực tràng bị chèn ép, căn giãn quá mức lâu dần sẽ gây sưng phồng và hình thành nên các búi trĩ.

 Thông thường bệnh trĩ được chia thành 3 dạng gồm: trĩ nội (trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4), trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Triệu chứng thường thấy của bệnh đó chính là đại tiện ra máu, hậu môn sưng tấy, đau rát, vùng hậu môn tiết nhiều dịch nhầy khiến người bệnh chịu nhiều cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại hậu môn, các búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn.

 

Phương pháp nong hậu môn là gì phương pháp này chữa được bệnh trĩ không?

Phương pháp nong hậu môn là gì phương pháp này chữa được bệnh trĩ không?

 

 Khi bệnh đã phát triển nặng, chảy máu dữ dội, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn nhiều hơn, trĩ xuất huyết, tắ, nghẹt các búi trĩ gây nhiều đau đớn dữ dội cho người bệnh cần phải tiến hành các biện pháp phẫu thuật để điều trị mới có thể khắc hục được tình trạng bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

 Phẫu thuật bệnh trĩ bằng phương pháp nong hậu môn là một trong những phương pháp đã có từ rất lâu. Tìm hiểu về phương pháp nong hậu môn là gì phương pháp này có chữa được bệnh trĩ không, các chuyên gia đã có một số chia sẻ thông tin như sau:

 Phương pháp nong hậu môn là gì?

 Nong hậu môn là một trong những thủ thuật quan trọng, được chỉ định trong các trường hợp bị hẹp hậu môn bẩm sinh hay mắc phải sau khi phẫu thuật tạo hình hậu môn.

 Ngoài ra, nong hậu môn còn thể áp dụng dùng đối với hẹp hậu môn trong trường hợp tạo hình hậu môn trực tràng và hạ đại tràng.

 Nong hậu môn có chữa được bệnh trĩ không?

 - Trĩ hình thành là do sự hiện diện của các mô xơ vùng ống hậu môn, đặc biệt là vùng đường lược. Các tổ chức này sẽ gây nên tình trạng teo hẹp và cản trở quá trình đi đại tiện, gia tăng áp lực lên vùng hậu môn và hình thành nên bệnh trĩ.

 - Khi nong hậu môn sẽ có thể điều trị được tình trạng teo hẹp, giảm các áp lực bên trong hậu môn và hỗ trợ điều trị được bệnh trĩ.

 - Kỹ thuật nong hậu môn đó là người bệnh sẽ nằm với tư thế nghiêng về bên trái và được tiến hành gây mê.

 Đầu tiên sẽ nong bằng 2 ngón tau sau khi đã bôi nhiều dầu trơn, từ từ tăng dần lên 4 ngón và tối đa là 8 ngón tay. Nong cho đến khi hết hẹp hậu môn. Không nên làm mạnh tay sẽ có thể gây tổn thương và đau đớn cho người bệnh.

 Tuy nhiên, các chuyên gia có khuyến cáo rằng phương pháp nong hậu môn hiện nay không được sử dụng phổ biến bởi có thể gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh. Sau khi điều trị có thể gây ra tình trạng đại tiện không tụ chủ, tụ máu dưới niêm mạc.

 

Phương pháp PPH điều trị bệnh trị an toàn, hiệu quả

Phương pháp PPH điều trị bệnh trị an toàn, hiệu quả

 

 Hiện nay, điều trị bệnh trĩ hiệu quả người bệnh nên lựa chọn tiểu phẫu bằng 2 phương pháp PPH và HCPT dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại, đảm bảo an toàn, điều trị nhanh chóng, bệnh được chữa khỏi hiệu quả, phòng tránh được nguy cơ bệnh phát triển trở lại.

 Nếu người bệnh còn có các thắc mắc gì về vấn đề phương pháp nong hậu môn là gì phương pháp này chữa được bệnh trĩ không, hay muốn tìm hiểu thêm các thông tin, kiến thức về bệnh trĩ, nơi chữa bệnh trĩ uy tín hãy nhấp ngay vào khung tư vấn để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.