phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phụ nữ mang thai đi cầu ra phân đen có phải bệnh trĩ?
 Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp ở nhiều người nhất là ở phụ nữ mang thai do quá trình mang thai dễ gây ra chèn ép các tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, với những biểu hiện như đi cầu ra máu, ngứa hậu môn,… Vậy khi phụ nữ mang thai đi cầu ra phân đen có phải bệnh trĩ hay không là thắc mắc của rất nhiều chị em.

Do thai nhi có thể bị ảnh hưởng bởi những tác dụng của thuốc nên cách chị em có thể tham khỏa bài viết thêm : Chữa bệnh trĩ cho phụ nữ sau sinh 

Đi cầu ra phân đen ở phụ nữ mang thai có phải bị trĩ?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tình trạng đi ngoài ra phân đen có thể được xuất phát từ nhiều nguyên khác nhau, trong đó đi ngoài ra phân đen do bệnh lý gây nên mà đặc biệt phải kể đến bệnh trĩ.

 Có rất nhiều trường hợp dẫn đến hiện tượng đi cầu ra phân đen. Nếu đi ngoài ra phân đen do ăn uống thì đây không phải là bệnh lý mà là do thức ăn hoặc màu sắc của thức ăn gây nên.

 

Đi cầu ra phân đen ở phụ nữ mang thai có phải bị bệnh trĩ?

Đi cầu ra phân đen ở phụ nữ mang thai có phải bị bệnh trĩ?

 

 Còn với những tường hợp đi cầu ra phân đen còn kèm theo các triệu chứng khác như: đại tiện ra máu, đau hậu môn,… thì rất có thể các chị em đang mắc phải một bệnh lý nào đó nên cần phải hết sức cẩn thận và tiến hành đi khám kịp thời chuyên gia ngay lập tức nếu không muốn có những nguy hiểm xảy ra cho cả mẹ và bé.

 Theo các chuyên gia có rất nhiều bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng đều có thể gây ra tình trạng đi cầu ra phân đen như bệnh trĩ nội, trĩ ngoại độ 1, 2,3 hoặc 4, áp xe hậu môn, viêm đại tràng, ung thư trực tràng, polyp hậu môn,…

 

Đi cầu ra phân đen có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng

Đi cầu ra phân đen có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng

 

  Nguy hiểm có thể xảy ra khi đi ngoài ra phân đen

 Chính vì thế, nếu muốn biết tình trạng phụ nữ mang thai đi cầu ra phân đen có phải bệnh trĩ không các chị em khi gặp phải tình trạng đi cầu ra phân đen phải tiến hành thăm khám nhanh, tránh kéo dài bởi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh như:

 + Mất máu dẫn đến thiếu máu.

 + Tình trạng xuất huyết kéo dài gây mất máu hoạc bị sốc.

 + Dễ hình hành hoặc bị di căn của bệnh ung thư.

 + Chảy máu hậu môn dẫn đễn viêm nhiễm gây nhiễm trùng máu, hoại chỉ thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  Lời khuyên cho những bà bầu bị đi ngoài ra phân đen

 - Các chị em tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà khi chữa xác định được chính xác bệnh lý mình đang gặp phải.

 - Không được áp dụng những thủ thuật và cách chữa dân gian ,bởi điều này có thể làm bệnh có những biến chứng nặng hơn, rất nguy hiểm.

 - Không nên tự ý mua thuốc về để chữa trị. Việc tùy tiện sử dụng các loại thuốc bừa bãi, có thể gây phản tác dụng của thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ.

 Khi gặp tình trạng đi cầu ra phân đen, các thai phụ có thể khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín và chất lượng tốt nhất tại TP HCM do Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 

Nên khám và điều trị tình trạng đi cầu ra phân đen càng sớm càng tốt

Nên khám và điều trị tình trạng đi cầu ra phân đen càng sớm càng tốt

 

 Hiện phòng khám đang áp dụng các phương pháp hiện đại là HCPT và PPH trong việc điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi cùng với trang thiết bị y tế hiện đại cũng góp phần cho việc khám chữa bệnh luôn diễn ra chính xác, an toàn.

 Nếu còn những thắc mác khác liên quan đến vấn đề phụ nữ mang thai đi cầu ra phân đen có phải bệnh trĩ không hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi nhanh chóng, cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.