phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phân Loại Trĩ Ngoại Để Có Phương Pháp Chữa Trị Hiệu Quả
      Bệnh trĩ ngoại là một trong các dạng phổ biến của bệnh trĩ nói chung gây nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Để thuận tiện cho quá trình điều trị người thường phân loại trĩ ngoại để có phương pháp chữa trị hiệu quả từ đó có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Phân loại các dạng của bệnh trĩ ngoại

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ ngoại là do đám rối tĩnh mạch phía dưới đường lược ở vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức dẫn đến hình thành nên các búi trĩ ngoại. Búi trĩ xuất hiện từ bên dưới đường lược, bên ngoài hậu môn được che phủ bởi niêm mạc hay da ở phần rìa của hậu môn, gây ra cảm giác ngứa rát, đau đớn, vướng và cộm cộm tại vùng hậu môn của người bệnh.

Phân loại trĩ ngoại để có phương pháp chữa trị hiệu quả

Phân loại trĩ ngoại để có phương pháp chữa trị hiệu quả

 Người bệnh có thể quan sát thấy các búi trĩ bằng mắt thường, ban đầu trĩ ngoại có màu đỏ sậm nhro bằng hạt đỗ, chỉ gây ngứa rát, cộm cộm, không có triệu chứng chảy máu, về sau búi trĩ phát triển nặng hơn, gây tắc mạch, dẫn đến phù nề, chảy máu, khi đó bệnh nên phải tiến hành tiểu phẫu thuật để lấy cục máu đông ra khỏi búi trĩ để có thể khỏi bệnh.

  Phân loại trĩ ngọai

 Phân loại trĩ ngoại để có phương pháp chữa trị hiệu quả. Trĩ ngoại thường được chia thành 4 loại như:

 Trĩ ngoại mô liên kết

 Hay còn được gọi là trĩ da thức. Bệnh chủ yếu do táo bón gây nên, dùng sức cố rặn mạnh khi đi đại tiện khiến cho vùng da hậu môn bị nứt rách dẫn đến viêm nhiễm, gia tăng các liên kết dạng sợi, sưng phù,… Sau khi hết viêm nhiễm các vết này không thể hồi phục, càng để lâu sẽ khiến cho các nếp gấp phình to và trở thành trĩ da thừa.

 Biểu hiện thường thấy của bệnh đó là: vùng da xung quanh hậu môn xuất hiện các liên kết ngoại mô, bùi trĩ không có nhiều đám rối tĩnh mạch, ít huyết quản, màu nâu vàng hoặc nâu đen, dễ quan sát, có dạng to nhỏ khác nhau, có lúc chỉ có một búi, khi phát triển nặng xung quanh hậu môn xuất hiện nhiều búi.

Phân loại trĩ ngoại mỗi dạng bệnh sẽ có các biểu hiện điển hình

Phân loại trĩ ngoại mỗi dạng bệnh sẽ có các biểu hiện điển hình 

 Trĩ ngoại viêm

 Thường do da vùng hậu môn tổn thương và viêm nhiễm gây ra, kèm theo các triệu chứng đau hậu môn, cảm giác đau đớn sẽ dữ dội hơn sau mỗi lần đi đại tiện, chảy máu hậu môn khi đi đại tiện, phần hậu môn có lượng dịch tiết nhỏ.

 Xét nghiệm hậu môn cục bộ có khối đỏ, xung huyết rõ, ngứa ngáy và có thể kèm theo các triệu chứng khó chịu, nóng sốt.

 Trĩ ngoại huyết khối

 Nguyên nhân chủ yếu do rặn mạnh quá sức khi đi đại tiện, hoạt động mạnh hoặc ho mạnh khiến cho tĩnh mạch quanh hậu môn bị vỡ ra, máu chảy vào các mô liên kết, tạo thành khối máu, dưới lớp da hậu môn hình thành khối sưng to, nằm ở trong hậu môn hoặc rìa hậu môn.

 Dấu hiệu của bệnh đó là cảm giác vô cùng đau đớn và sưng phù, khối sưng ban đầu mềm, sau vài ngày trở nên cứng lại, màu sắc bề mặt tối lại, có màu đỏ hoặc đỏ tím, sờ vào có cảm giác đau, sau 2 3 ngày khối máu này bị các mô hấp thu, cảm giác đau đớn sẽ giảm bớt, khối sưng xẹp. Khi tái phát khối sưng này sẽ to hơn, có thể kèm theo viêm nhiễm hoặc gây ra trĩ ngoại mô liên kết.

 Trĩ ngoại rối tĩnh mạch

 Trĩ ngoại rối tĩnh mạch là khối sưng mềm, do đám rối tĩnh mạch hình thành ở dưới khe hậu môn, ở khe hậu môn có khối tròn hoặc hình xoan.

 Các dấu hiệu của bệnh dễ nhận biết đó là: bệnh phát chậm, ban đầu chỉ cảm thấy hậu môn sưng to không thoải mái, khi đi đại tiện sẽ càng to hơn, giai đoạn sau khi viêm nhiễm sẽ có triệu chứng sưng đau hậu môn. Khi thăm khám sẽ thấy trước hậu môn hoặc xung quanh sưng to, bề mặt là lớp da bao bọc, bên dưới là đám rối tĩnh mạch khuếch đại.

  Căn cứ loại trĩ ngoại mức độ bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả

 Khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể từ đó đưa ra liệu trình cùng với các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất tùy thuộc vào từng loại trĩ, mức độ bệnh.

Căn cứ loại trĩ ngoại mức độ bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả

Căn cứ loại trĩ ngoại mức độ bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả

 Điều trị bệnh vào những giai đoạn đầu, bệnh nhẹ sẽ khá đơn giản ít tốn kém thời gian và chi phí chữa bệnh trĩ ngoại hơn so với việc chần chừ để bệnh lâu đến khi phát triển nặng mới điều trị sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, điều trị đòi hỏi kỹ thuật phức tạp từ đó cũng tốn kém nhiều chi phí hơn.

 Nếu người bệnh vẫn đang băn khoăn, lo lắng không biết nên khám bệnh trĩ ở đâu tphcm thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những lựa chọn khá tốt. Đây là một trong các cơ sở y tế chuyên khám và điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

 Tạo phòng khám có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của máy móc y khoa hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến tin chắc sẽ mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất giúp người bệnh hoàn toàn an tâm và hài lòng khi điều trị tại đây.

 Mọi thắc mắc về vấn đề phân loại trĩ ngoại để có phương pháp chữa trị hiệu quả hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.