phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những Vết Xước Vùng Kín Nhiều Trường Hợp Có Thể Nguy Hiểm Đến Tính Mạng
       Các vết trầy xước, vết thương trên da ở tầng sinh môn sẽ là môi trường thuận lợi để vi trùng xâm nhập và gây ra tình trạng phá hủy da, mô dưới da. Thậm chí, nguy hiểm hơn hết những vết xước vùng kín nhiều trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Xước vùng kín có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đã có nhiều trường hợp tử vong do xem nhẹ việc điều trị những vết xước tại vùng kín, dẫn đến hoại tử tầng sinh môn, một loại bệnh có tỷ lệ tử vong cao hiện nay. Những đối tượng dễ gặp nguy hiểm này là người mắc bệnh tiểu đường, nghiện rượu, béo phì, xơ gan, suy giảm miễn dịch…

Những vết xước vùng kín nhiều trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng

Xước vùng kín có nguy hiểm không?

 Nguyên nhân gây hoại tử tầng sinh môn

 Hoại tử tầng sinh môn có nguyên nhân chủ yếu là do vết thương hay vết trầy xước da ở vùng tầng sinh môn khiến cho các vi trùng sẽ xâm nhập qua vết thương hay vết trầy dẫn đến tình trạng phá huỷ da, mô dưới da, căn cơ và cơ vùng tầng sinh môn.

 Vì đây là vùng kín đáo phải che chắn qua nhiều lớp vải nên thường bít bí và ẩm ướt. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ đúng cách sẽ tạo môi trường sinh sống thuận lợi cho nhiều vi khuẩn, khi có vết thương hay vết trầy xước dễ bị nhiễm trùng.

 Vi khuẩn gây tình trạng hoại tử tầng sinh môn thường là loại vi khuẩn yếm khí, vi khuẩn sinh mủ như streptocoque, staphylocoque, pseudomonas, staphylocoque aureus kháng methicillin, nấm…

 Hoại tử tầng sinh môn có đặc điểm là gây tình trạng hoại tử dải cân nông ở vùng tầng sinh môn, tốc độ hoại tử này rất nhanh, từ 2 – 3cm/giờ và từ đó lan nhanh đến bìu dái và dương vật. Tốc độ hoại tử này nếu không ngăn chặn sẽ ăn lan lên vùng bẹn, làm hoại tử cả vùng hạ vị.

 Nguyên nhân gây nhiễm trùng xuất phát từ cơ quan sinh dục nữ do viêm tuyến Bartholin, nhiễm trùng sau nạo phá thai, sẩy thai, áp dụng cách điều trị viêm âm đạo bằng phẫu thuật,… Sau khi phẫu thuật hậu môn gặp nhiều nhất ở người bệnh điều trị trĩ rò theo phương pháp dân gian như bôi thuốc, đắp lá thuốc,…

 Khởi phát từ những cơn ngứa vùng kín

 Hoại tử tầng sinh môn dễ phát hiện với những dấu hiệu thường bắt đầu với các triệu chứng ngứa ngáy và chịu ở cơ quan sinh dục ngoài, sau đó dẫn đến cơn đau dữ dội vùng cơ quan sinh dục ngoài, tiến triển các triệu chứng theo các thời kỳ như sau: sốt và lờ đờ xảy ra trong vòng hai đến bảy ngày, đau dữ dội ở vùng cơ quan sinh dục ngoài kèm theo phù nề da vùng da tầng sinh môn,...

Những vết xước vùng kín nhiều trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng

Những vết xước vùng kín nhiều trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng

 Ngoài ra, cơn đau có thể tăng dần ở vùng cơ quan sinh dục ngoài kèm theo những nốt mẩn đỏ da vùng da tầng sinh môn, xuất hiện các vết sạm đen da và tiếng lép bép dưới da vùng da tầng sinh môn, vết hoại tử xuất hiện ở vùng da tầng sinh môn và mủ chảy ra từ các vết thương. Nếu không sớm được điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết và hoại tử lan rộng ra khỏi vùng tầng sinh môn đến vùng bụng dưới.

 Cần phát hiện sớm và phòng ngừa

 Hoại tử tầng sinh môn là một trong các bệnh vô cùng nguy hiểm gây nguy cơ tử vong rất cao nếu phát hiện muộn và không được điều trị hiệu quả kịp thời. Ngay cả khi được chữa lành thì cũng để lại di chứng nặng nề.

 Do thiếu hiểu biết về bệnh cho nên nhiều người thường lựa chọn phương pháp điều trị bằng dân gian gây nhiễm trùng vùng tầng sinh môn, dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng huyết, rất dễ tử vong hay để lại di chứng nặng nề không hồi phục.

 Điều trị loại bệnh này thường rất khó khăn do phải dùng các kháng sinh thế hệ mới và liều cao trên người bệnh có sức đề kháng kém do mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, béo phì, xơ gan, nghiện rượu, suy giảm miễn dịch,…

 Chính vì vậy, khi có các bất thường nào tại vùng kín như vết thương hay các vết trầy xước chị em cần nhanh chóng đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Khi vùng kín bị trầy xước cần nhanh chóng khám chữa tránh biến chứng nguy hiểm

Khi vùng kín bị trầy xước cần nhanh chóng khám chữa tránh biến chứng nguy hiểm

 Mọi thắc mắc về vấn đề những vết xước vùng kín nhiều trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.