phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những Thuật Ngữ Phổ Biến Về Trĩ Và Cách Chữa Bệnh Trĩ
 Trĩ là căn bệnh không chỉ mang đến nhiều phiền toái mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu như không được chữa trị sớm. Do đó, bệnh trĩ luôn là mối quan tâm tìm hiểu hàng đầu của nhiều người. Trong đó, những thuật ngữ phổ biến về trĩ và cách chữa bệnh trĩ là vấn đề được quan tâm hơn cả.

Tìm hiểu những thuật ngữ phổ biến về trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

  Theo nhiều chuyên gia, trĩ là căn bệnh được hình thành do sự co giãn quá mức của hệ thống các tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn khiến cho chúng bị phình to ra bất thường rồi tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ.

 1. Những thuật ngữ phổ biến về trĩ là gì?

 Có khá nhiều thuật ngữ về bệnh trĩ khác nhau nhưng những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất chính là: thuật ngữ lòi dom, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ nội, bệnh trĩ hỗn hợp, phẫu thuật trĩ,…

Hình ảnh sa búi trĩ nội và sa búi trĩ ngoại

Hình ảnh sa búi trĩ ra ngoài hậu môn - Lòi dom

 bac si Lòi dom: là thuật ngữ ám chỉ tên gọi dân gian của bệnh trĩ.

 bac si Bệnh trĩ ngoại: là dạng trĩ có búi trĩ hình thành ở phía dưới đường lược và nằm ngay tại hậu môn, có thể quan sát bằng mắt thường.

 bac si Bệnh trĩ nội: là dạng trĩ có búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược và nằm sâu trong ống hậu môn chỉ quan sát thấy khi chúng bị sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện.

 bac si Bệnh trĩ hỗn hợp: là dạng trĩ mà búi trĩ hình thành cả bên trong ống hậu môn kéo dài ra bên ngoài hậu môn. Hay nói cách khác, trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả trĩ nội lẫn trĩ ngoại.

 bac si Phẫu thuật trĩ: là thuật ngữ chỉ việc điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp cắt bỏ búi trĩ,…

 2. Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH - cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH 

 Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau nhưng cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất được nhiều chuyên gia bệnh trĩ khuyên dùng chính là phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT.

 PPH và HCPT là hai phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến và mang lại hiệu quả cao được ứng dụng thành công ở nhiều nước trên thế giới với nhiều ưu điểm nổi bật như: hoàn toàn không đau, rất ít chảy máu, thời gian thực hiện thủ thuật cắt trĩ rất nhanh, hiệu quả điều trị tốt, khả năng hồi phục nhanh chóng, không cần nằm lại theo dõi, rất khó tái phát bệnh trở lại, đảm bảo an toàn và độ thẩm mỹ cho vùng hậu môn,…

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tự hào là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng hai phương pháp này vào công tác điều trị bệnh trĩ. Từ khi áp dụng điều trị đến nay, phòng khám đã tiếp nhận và chữa trị khỏi hẳn cho hàng loạt người bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng.

 Bên cạnh việc áp dụng phương pháp tiên tiến, phòng khám cũng sở hữu đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Họ luôn là những người tài giỏi, thuần thục trong việc sử dụng hai phương pháp PPH và HCPT để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

 Ngoài ra, phòng khám cũng áp dụng nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nữa như: dùng thuốc, chích xơ búi trĩ, cắt trĩ bằng phương pháp laser, cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống,… Sau khi thăm khám cẩn thận tình trạng bệnh, các chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho người bệnh.

 Trên đây là chia sẻ về những thuật ngữ phổ biến về trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay. Nếu vẫn còn thắc mắc xung quanh vấn đề bệnh trĩ cũng như các bệnh lý về hậu môn – trực tràng thì bạn có thể nhấn vào khung tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ tốt nhất bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của phòng khám.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.