phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những thống kê đáng chú ý về bệnh trĩ bạn nên biết qua
Theo thống kê, có khoảng 50% người Việt mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu rõ về căn bệnh này khiến tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng lên. Sau đây là những thống kê đáng chú ý về bệnh trĩ bạn nên biết qua.

Những thống kê đáng chú ý về bệnh trĩ bạn nên biết qua

 Trong các bệnh về hậu môn – trực tràng, bệnh trĩ có tỷ lệ người mắc cao nhất, chiếm đến 87,2%. Trong đó thường gặp nhất là trĩ nội, chiếm 59,8% trong tổng số người mắc bệnh trĩ; trĩ ngoại chiếm 16% và trĩ hỗn hợp là 24,1%. Có thể thấy, trĩ là một căn bệnh thường gặp và khá phổ biến hiện nay.

 Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ:

 + Những người trưởng thành: Theo điều tra, nguy cơ mắc bệnh hậu môn trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ ngày càng gia tăng theo độ tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ở người dưới 20 tuổi chiếm 32%; còn trên 20 tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh cụ thể là: từ 21 – 30 tuổi là 59,5%, từ 31-40 tuổi là 69,9%; 41-50 tuổi là 72,4%; từ 51-60 là 74,1%; trên 60 tuổi là 75,5 %. Như vậy, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh trĩ càng tăng.

 + Những người có đặc thù công việc đứng hoặc ngồi nhiều, ít vận động: Xét nghề nghiệp thì tài xế lái xe ô tô, thợ cắt tóc, nhân viên bán hàng có tỷ lệ mắc bệnh trĩ là 81,7%; sau đó đến cán bộ công chức 71,%; công nhân là 70,3 %;.... Lý do là do những người thường xuyên đứng hoặc ngồi lâu một chỗ gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, khiến máu bị tắc ngẽn, tĩnh mạch bị dồn máu, căng phồng lên tạo nên các búi trĩ.

 

Những người làm công việc đứng hoặc ngồi quá nhiều rất dễ bị trĩ

Những người làm công việc đứng hoặc ngồi quá nhiều rất dễ bị trĩ

 

 + Phụ nữ mang thai và sau khi sinh: Khi mang thai, thai nhi phát triển gây áp lực lên tĩnh mạch vùng xương chậu và tầng sinh môn của người mẹ làm chậm sự lưu thông máu khiến cách tĩnh mạch bị căng giãn hết cỡ dẫn đến bệnh trĩ.

 + Những người thường xuyên bị táo bón, tiểu chảy: Táo bón, tiêu chảy là biểu hiện của sự mất cân bằng chức năng của đường ruột, có thể là tác nhân trực tiếp gây ra các loại bệnh hậu môn trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ. Theo số liệu thống kê thì trong 2669 người bị táo bón thì có 1989 người bị mắc bệnh hậu môn trực tràng với tỷ lệ là 74,5%; trong 1523 người bị tiêu chảy, có 1013 người mắc bệnh hậu môn trực tràng với tỷ lệ là 65,5%. Ngoài ra, những người có thói quen đọc báo, ngồi lâu khi đi đại tiện, rặn mạnh khi đi đại tiện cũng có thể bị bệnh trĩ. Vì thế cần hết sức chú ý khi đại tiện.

 + Những người thường uống rượu bia, ăn đồ cay nóng: Có nhiều người thắc mắc đi đại tiện ra máu là bị gì. Nguyên nhân có thể do uống quá nhiều rượu bia hoặc ăn quá nhiều đồ cay nóng. Bởi các chất này gây kích thích trực tiếp đối với niêm mạc trực tràng, nếu ăn hoặc uống quá nhiều thì khi đại tiện sẽ gây ra cảm giác đau rát, chảy máu, táo bón. Lâu dần có thể dẫn đến bệnh trĩ và các bệnh hậu môn trực tràng khác. Theo khảo sát, những người uống nhiều rượu, ăn nhiều đồ cay có tỷ lệ mắc bệnh trĩ khá cao.

 Địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại TPHCM

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hiện đang là địa chỉ chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng tại TPHCM, nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh trong và ngoài thành phố.

 Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, phòng khám đã hỗ trợ khám chữa thành công cho hàng ngàn trường hợp bị bệnh trĩ ở nhiều giai đoạn bằng phương pháp hiện đại HCPT và PPH với nhiều ưu điểm vượt trội như: không đau, độ an toàn cao, hiệu quả cao, thời gian thực hiện ngắn, hồi phục nhanh chóng và hạn chế bệnh tái phát,…

 

Điều trị bệnh trĩ an toàn hiệu quả tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Điều trị bệnh trĩ an toàn hiệu quả tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

 

 Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu còn được đánh giá cao bởi tính chuyên nghiệp trong dịch vụ ý tế, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hợp lý, minh bạch theo quy định của Sở Y tế. Chính vì vậy, bạn có thể an tâm khi đến với Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

 Trên đây là những thống kê đáng chú ý về bệnh trĩ bạn nên biết qua, nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng nhấn vào khung chat online bên dưới để được tư vấn thêm.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.