phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những tác hại nguy hiểm khi tự chữa bệnh trĩ tại nhà
 Trĩ là căn bệnh “khó nói” của đa số người bệnh khi mắc phải, chính vì lẽ đó có rất người không chịu đi thăm khám và tự tìm cách điều trị tại nhà. Tuy nhiên, ít có ai biết rằng những tác hại nguy hiểm khi tự chữa bệnh trĩ tại nhà là như thế nào?

Chữa bệnh trĩ tại nhà nguy hiểm thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ xảy ra do các tĩnh mạch ở hậu môn bị phồng dãn quá mức, đám rối tĩnh mạch trĩ bị phình ra và dần hình thành bệnh trĩ.

 Theo mức độ nặng nhẹ bệnh trĩ được chia ra làm 4 cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, biểu hiện chung vẫn là đại tiện ra máu, ngứa rát hạu môn, sa búi trĩ.

 Do bệnh trĩ xảy ra ở vùng nhạy cảm nên đa số người bệnh thường tự ti, ngại ngùng không chịu đi khám và điều trị, họ thường tìm hiểu các phương pháp dân gian để tự chữa tại nhà.

 

Tâm lý e ngại nên nhiều người chọn tự điều trị bệnh trĩ tại nhà

Tâm lý e ngại nên nhiều người chọn tự điều trị bệnh trĩ tại nhà

 

 Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiện vẫn chưa được y học công nhận và hiệu quả của nó vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng.

 Bên cạnh đó, các phương pháp này chỉ mang lại kết quả tạm thời chứ không thể điều trị dứt điểm. Thậm chí khi điều trị sai cách sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm khi tự chữa bệnh trĩ tại nhà mà người bệnh không thể ngờ tới như:

  Thiếu máu do trĩ cũng khá nguy hiểm

 Chảy máu hậu môn khi đại tiện là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ. Khi việc điều trị không đúng cách có thể khiến cho lượng máu chảy càng ngày càng nhiều hơn, lâu dần dẫn đến tình trạng thiếu máu, cơ thể người bệnh mệt mỏi, xanh xao,… ảnh hưởng đến sức khỏẻ người bệnh.

 ​ Viêm nhiễm hậu môn

 Với những trường hợp búi trĩ sa ra ngoài khi điều trị tại nhà nếu không đảm bảo sẽ tạo điều khiện cho các vi khuẩn có hại quanh hậu môn có cơ hội xâm nhập và phát triển gây ra ngứa rát, khiến cho hậu môn bị viêm nhiễm.

 

Bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng trong đó có thể gây ra viêm nhiễm hậu môn

Bệnh trĩ có thể gây ra nhiều biến chứng trong đó có thể gây ra viêm nhiễm hậu môn

 

 Đây là một trong những tác hại nguy hiểm khi tự chữa bệnh trĩ tại nhà bởi có thể dẫn tới các bệnh lý hậu môn trực tràng từ tình trạng sa búi trĩ và chảy máu hậu môn.

  Làm giảm ham muốn tình dục

 Các triệu chứng của bệnh trĩ nếu không được ức chế và thuyên giảm sẽ gây nên các tình trạng ngứa ngáy và khó chịu nhiều hơn khiến cho người bệnh bị tâm lý tự ti, không thoải mái trước bạn tình, dẫn đến khoái cảm cũng như ham muốn tình dục bị suy giảm.

 ​ Nguy cơ ung thư trực tràng

 Đây là một trong những tác hại nguy hiểm nhất mà bệnh trĩ có thể mang đến cho người bệnh nếu như cứ để tình trạng bệnh kéo dài hoặc việc chữa trị bệnh sai phương pháp.

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, mặc dù bản thân bệnh trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên những biến chứng của bệnh là không thể xem thường. Do bệnh liên quan đến vùng kín nên khi không được quan tâm và điều trị đúng cách thì khả năng mắc các biến chứng là vô cùng cao.

 Chính vì thế, khi có những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý tìm các cách chữa bệnh trĩ tại nhà bởi rất dễ xảy ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng người bệnh.

 

Nên điều trị bằng các phương pháp hiện đại để đảm bảo hiệu quả

Nên điều trị bằng các phương pháp hiện đại để đảm bảo hiệu quả 

 

 Hiện nay bệnh trĩ có thể được điều trị hiệu quả bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa, việc điều trị như thế nào sẽ dựa trên mức độ, tình trạng bệnh. Càng điều trị sớm thì chi phí sẽ thấp và khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn.

 Trên đây là thông tin liên quan đến những tác hại nguy hiểm khi tự chữa bệnh trĩ tại nhà do các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu vừa tổng hợp được. Nếu có những thắc mắc liên quan đến phương pháp điều trị hay chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền,… hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.