phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những tác hại khôn lường của rò hậu môn giai đoạn cuối
      Rò hậu môn là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm. Tuy nhiên có rất nhiều người bệnh vì không hiểu rõ về căn bệnh này và những tác hại của nó nên thường chậm trễ điều trị khiến bệnh phát triển nhiều nguy hiểm hơn. Vậy những tác hại khôn lường cũa rò hậu môn giai đoạn cuối là gì?

Tác hại của bệnh rò hậu môn ở giai đoạn cuối 

 

 Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, rò hậu môn là một trong những bệnh lý xảy ra tại vùng hậu môn – trực tràng, đây là một loại bệnh mãn tính của apxe hậu môn khi không được điều trị kịp thời.

 

Những tác hại khôn lường của rò hậu môn giai đoạn cuối là gì?

Những tác hại khôn lường của rò hậu môn giai đoạn cuối là gì?

 

 Bệnh rò hậu môn là tình trạng xuất hiện một lỗ tiết dịch mủ ở xung quanh hậu môn, các đường rò có thể kéo dài và mở rộng vào ruột già. Người bệnh sẽ phải chịu nhiều cảm giác đau căng tức ở hậu môn, nhiễm trùng chảy mủ có mùi hôi rất khó chịu,…

 Những tác hại khôn lường của rò hậu môn giai đoạn cuối là vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến nhiều biến chứng như:

 Nhiễm trùng chảy mủ

 Khi lỗ rò hậu môn đã hình thành thì khả năng tự khỏi là vô cùng thấp, vì vậy việc điều trị sớm là rất cần thiết. Nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm gây cảm giác vô cùng đau đớn ở hậu môn.

 

Bệnh rò hậu môn gây nhiễm trùng chảy mủ

Bệnh rò hậu môn gây nhiễm trùng chảy mủ

 

 Lâu dần các đường rò sẽ chảy nhiều dịch mủ khiến hậu môn bị kích ứng dẫn đến ngứa rát, khó chịu dữ dội. Người bệnh đứng ngồi và di chuyển rất khó khăn, cơ thể suy nhược, sức đề kháng suy giảm, tình trạng bệnh sẽ tái diễn thường xuyên hơn,…

 Làm gia tăng số lượng đường rò và lỗ rò

 Bệnh rò hậu môn có khả năng tái diễn nhiều lần, các lỗ rò hậu môn có thể xuyên qua các ống rò và lây lan sang các khoản cơ xung quanh hình thành nên rò hậu môn đa phát, rò hậu môn phức tạp. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều đền sự co khép của hậu môn, điều trị trở nên khó khăn hơn, người bệnh có cảm giác đeị tiện khó, đại tiện không hết.

 Đứt cơ thắt

 Khi rò hậu môn gây biến chứng đứt cơ thắt sẽ dẫn đến tình trạng đi đại tiện không tự chủ, cơ thắt phục hồi rất khó và cần phải tìm được những cơ sở y tế chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể giải quyết được tình trạng nguy hiểm này.

 Hẹp hậu môn

 Đây là một trong các biến chứng ít gặp, tuy nhiên nếu cắt đốt bằng dao điện tại vùng cơ thắt nhiều lần sẽ có thể gây hoại tử cơ thắt dẫn đến teo hẹp lỗ hậu môn rất khó để điều trị khỏi.

 Nguy cơ biến chứng gây ung thư

 Khi bị rò hậu môn đa phát có thể dẫn đến hình thành nên các lỗ rò trực tràng – bàng quang, trực tràng – niệu đạo, trực tràng – âm đạo gây ra nhiều nguy hiểm đến các cơ quan lân cận. Rò hậu môn khi không đieều trị hoặc điều trị không đúng cách, bệnh không được chữa khỏi có thể phát triển biến chứng thành ung thư đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

 Có thể thấy rò hậu môn là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do đó khám hậu môn trực tràng ở đâu và chữa rò hậu môn hiệu quả ở đâu là vô cùng quan trọng.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa bệnh rò hậu môn hiệu quả

 

 Người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị bệnh rò hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Tại đây có các chuyên gia chuyên khoa giỏi, hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với máy móc, thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến tin chắc sẽ đảm bảo hiệu quả chữa bệnh rò hậu môn thật tốt, mang lại sự an tâm và hài lòng cho người bệnh.

 Mọi thắc mắc về những tác hại khôn lường của rò hậu môn giai đoạn cuối hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng tư vấn để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm giải đáp nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.