phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những Tác Dụng Không Ngờ Từ Việc Đặt Vòng Tránh Thai Có Thể Bạn Chưa Biết
      Hiện nay, việc dùng vòng tránh thai đang là một biện pháp tránh thai khá phổ biến, tiện dụng và mang lại nhiều tác dụng được nhiều chị em lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng không ngờ từ việc đặt vòng tránh thai có thể bạn chưa biết thông qua bài viết sau đây.

Tác dụng không ngờ của việc đặt vòng tránh thai

  Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, vòng tránh thai vốn là một dụng cụ nhỏ bằng nhựa được đặt vào tử cung. Gọi là vòng vì vào giai đoạn trước ta dùng loại có hình tròn như cái nhẫn hay hình bánh xe, nhưng thật ra đó là một mảnh nhựa nhỏ, có nhiều loại như hình chữ T, hình chữ S… Hiện nay được dùng thông dụng nhất đó là vòng hình chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng. Đuôi vòng có hai dây nhỏ thò ra âm đạo độ 2 - 3 cm, giúp kiểm tra vòng còn ở đúng vị trí hay không.

  Những tác dụng không ngờ từ việc đặt vòng tránh thai có thể bạn chưa biết

  Sử dụng vòng tránh thai không những được coi là một trong những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất mà còn có công dụng giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung.

Những tác dụng không ngờ từ việc đặt vòng tránh thai có thể bạn chưa biết

Những tác dụng không ngờ từ việc đặt vòng tránh thai có thể bạn chưa biết

  Nhiều nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu từ 16 nghiên cứu khác nhau với sự tham gia của hơn 12 nghìn phụ nữ. Kết quả cho thấy rằng những phụ nữ sử dụng vòng tránh thai có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung thấp hơn một 1/3 so với các phụ nữ không sử dụng.

  Thông qua các nghiên cứu còn cho biết vòng tránh thai sẽ kích thích phản ứng miễn dịch trong cổ tử cung chống sự lây nhiễm của HPV hoặc khi tháo dụng cụ tránh thai sẽ làm loại bỏ các tế bào tử cung nhiễm HPV. Đặt vòng tránh thai ngừa được HPV khá tốt mà chị em nên áp dụng. Tuy nhiên với những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần tiến hành khám và xét nghiệm HPV để sớm phát hiện và điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đặt vòng tránh thai ngừa được HPV khá tốt

Đặt vòng tránh thai ngừa được HPV khá tốt

  Nghiên cứu còn cho các kết quả cho thấy được tiềm năng to lớn trong việc kiểm soát ung thư cổ tử cung kết hợp đồng thời với phòng tránh thai nhất là ở những nước đang phát triển, nơi mà các nguồn cung cấp vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung khan hiếm và tốc độ tăng dân số nhanh, cần tiếp tục tiến hành các nghiên cứu tiếp theo trong thời gian tới.

  Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 528.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư cổ tử cung và 266.000 trường hợp tử vong năm 2012. Ước tính đến năm 2035, con số này sẽ tăng lên khoảng 756.000 nữ giới được chẩn đoán ung thư cổ tử cung và có khoảng 416.000 trường hợp tử vong.

  Tuy có những lợi ích thiết thực nhưng, không phải ai cũng có thể dùng biện pháp tránh thai này. Nếu sử dụng không đúng cách, không theo hướng dẫn rất có thể sẽ gây họa cho người phụ nữ. Vì vậy chị em cần đến các phòng khám phụ khoa uy tín để tham khảo qua ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Phụ nữ nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia trước khi đặt vòng tránh thai

Phụ nữ nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia trước khi đặt vòng tránh thai

  Mọi thắc mắc về vấn đề những tác dụng không ngờ từ việc đặt vòng tránh thai có thể bạn chưa biết hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.