phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những Sự Thật Cần Biết Về Nội Soi Hậu Môn Trực Tràng Bạn Cần Biết
 Khi càng lớn tuổi con người càng phải đối mặt với nhiều bệnh tật, nhất là khi bạn có chế độ ăn uống không cân bằng hợp lý thì nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, hậu môn trực tràng lại càng cao và nội soi hậu môn trực tràng là cách tốt nhất để phát hiện bệnh lý. Dưới đây là những sự thật cần biết về nội soi hậu môn trực tràng bạn cần biết.

Nếu muốn nội hậu môn trực tràng bạn cần nên biết những sự thật sau

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nội soi trực tràng là một kiểm tra được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường trong ruột già (đại tràng) và trực tràng. Phương pháp này có thể giúp chẩn đoán được các bệnh đại tràng cũng như tìm ra được các nguy cơ gây ung thư.

Những cần biết khi nội soi trực tràng là gì?

Những cần biết khi nội soi trực tràng là gì?

 Thực chất quy trình nội soi trực tràng khá đơn giản, nó được thực hiện bằng một ống mềm đưa vào cơ thể để phát hiện những tổn thương dạng polyp có thể dẫn tới nguy cơ ung thư đại trực tràng hay ung thư dạ dày.

 Nhưng trước khi tiến hành nội soi hậu môn trực tràng người bệnh cần nên biết một số điều dưới đây:

 + Bạn vẫn có thể ăn một số thực phẩm và phải hạn chế một số khác

 Trước khi tiến hành nội soi bạn cần tránh xa các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe như salad và các loại ngũ cốc. Bởi vì một vài ngày trước khi tiến hành nội soi, bạn cần giảm lượng chất xơ cung cấp vào cơ thể. Bạn có thể ăn bánh ngọt, bánh mỳ sừng bò, bánh mỳ trắng, bơ, mỳ ống và thịt không có sụn nhưng bạn không được ăn bỏng ngô, các loại hạt và quả hạch và cả bánh mỳ nướng nguyên cám.

 Nguyên nhân là do những thực phẩm chứa lượng chất xơ thấp sẽ đi qua hệ tiêu hóa nhanh hơn, giúp tiêu hóa dễ hơn, từ đó việc nội soi cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

 + Bạn nên chọn những loại đồ uống có màu sắc trong

 Mặc dù bạn vẫn có thể ăn bánh ngọt, tuy nhiên, một ngày trước khi kiểm tra bạn sẽ không được phép ăn bất cứ thứ gì. Những thực phẩm cho phép ăn lúc này chỉ là những loại đồ uống hay đồ ăn lỏng như nước ép nho trắng, nước súp hay nước lọc.

 Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi bác sỹ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những thực phẩm mà bạn được phép ăn uống trước khi nội soi.

 + Quá trình chuẩn bị trước nội soi tốn khá nhiều thời gian

 Mặc dù quy trình nội soi trực tràng khá đơn giản tuy nhiên, quá trình chuẩn bị sẽ tốn khá nhiều thời gian. Trước khi tiến hành nội soi, bác sỹ sẽ cho bạn sử dụng thuốc nhuận tràng để giúp làm sạch đại tràng giúp bác sỹ có thể quan sát tốt hơn cấu tạo bên trong bộ phận này.

Nội soi trực tràng không tốn nhiều thời gian thực hiện

Nội soi trực tràng không tốn nhiều thời gian thực hiện

 Có một số cách để giúp làm sạch hệ tiêu hóa của bạn, nhưng phương pháp thường dùng nhất là bạn sẽ phải uống dung dịch có chứa polyethylene glycol (PEG).

 Một đêm trước khi bắt đầu nội soi, bạn sẽ phải uống hết khoảng 2 lít chất lỏng này mặc dù vị của nó không khá khó chịu. Cụ thể, cứ sau 10-15 phút, bạn sẽ phải uống khoảng 240 ml, và sau 45 phút bạn sẽ bắt đầu có cảm giác muốn đại tiện. Khoảng 5-6 giờ trước khi tiến hành nội soi, bạn sẽ phải uống tiếp 2 lít PEG lỏng nữa (240 ml sau mỗi 10-15 phút).

 Ngoài ra, có một số phương pháp thay thế như viên uống hay uống lượng dịch nhỏ hơn cũng được áp dụng khá phổ biến.

 + Phương pháp nội soi được tiến hành nhanh và không gây đau đớn

 Trước khi nội soi, bạn sẽ được sử dụng một loại thuốc an thần để bạn được thư giãn và giảm đau. Thủ thuật này sẽ diễn ra trong khoảng hơn 30 phút và hầu như sẽ không gây đau đớn. Sau khi kết thúc quá trình nội soi, bạn nên ăn nhẹ để tránh bị đau bụng và một số nguy cơ khác.

Nội soi trực tràng không gây nhiều đau đớn cho người bệnh

Nội soi trực tràng không gây nhiều đau đớn cho người bệnh

 + Nội soi đại tràng không đáng xấu hổ như bạn tưởng

 Phương pháp nội soi được thiết kế để mang lại sự thoải mái và an toàn cho bệnh nhân, các bác sỹ sẽ phải kiểm tra xem đại tràng của bạn có gì bất thường hay không. Sau khi kết thúc việc nội soi, bạn sẽ “xì hơi” một chút. Do vậy, việc “xì hơi” sau khi kết thúc quá trình nội soi là hết sức bình thường, nó sẽ giúp bạn loại bỏ không khí thừa ra khỏi đại tràng.

 Các chuyên gia cho biết chi phí nội soi trực tràng không hề tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ nếu như bạn chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thực hiện nội soi. Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn và hãy đăng ký thực hiện thủ thuật này để phòng tránh nguy cơ ung thư cho bản thân bạn.

 Mọi thắc mắc liên quan đến những sự thật cần biết về nội soi hậu môn trực bạn cần biết hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.