phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những sai lầm thường gặp khi điều trị bệnh trĩ
      Bệnh trĩ là một trong các căn bệnh khá nguy hiểm và có diễn biến bệnh vô cùng phức tạp. Vì e ngại nên người bệnh thường chữa bệnh vào các giai đoạn nặng bệnh đã gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và điều trị cũng phức tạp hơn. Vì vậy người bệnh cần phải sửa chữa những sai lầm thường gặp khi điều trị bệnh trĩ để chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Một số sai lầm thường gặp phải khi điều trị bệnh trĩ

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là một trong các bệnh hậu môn – trực tràng khá phổ biến có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào. Do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch quanh hậu môn – trực tràng dẫn đến hình thành các búi trĩ.

 Do nhiều yếu tố khác nhau đã khiến cho người bệnh mắc phải nhiều sai lầm khi điều trị bệnh trĩ như:

 Tâm lý người bệnh e dè, giấu bệnh

 Không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh trĩ còn khiến cho tâm lý của người bệnh lo lắng, e ngại việc thăm khám và chữa trị.

 Chỉ khi bệnh đã phát triển nặng và không thể chịu đựng nổi các cơn đau do bệnh trĩ gây ra người bệnh mới bắt đầu khám chữa bệnh thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp nhiều hơn. Vì vậy, khi có các dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên thăm khám ngay để được điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

 

Một trong những sai lầm khi điều trị bệnh trĩ là tâm lý e dè, giấu bệnh

Một trong những sai lầm khi điều trị bệnh trĩ là tâm lý e dè, giấu bệnh

 

 Chủ quan cho rằng bệnh trĩ chỉ gặp ở người lớn

 Có rất nhiều bậc phụ huynh cho rằng bệnh trĩ chỉ có thể xảy ra ở người lớn và rất khó xuất hiện ở trẻ em.

 Trên thực tế cho thấy, bệnh trĩ không chừa bất kỳ ai và trẻ em vẫn có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Đối với trẻ nhỏ việc điều trị sẽ rất khó khăn nếu như bệnh đã sang giai đoạn nặng. vậy nên, nếu hát hiện trẻ có các dấu hiệu của bệnh trĩ như: táo bón, đại tiện ra máu, đau ngứa hậu môn,… cần phải đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

 Chữa bệnh trĩ không đúng cách

 Nhiều người bệnh trĩ thường e ngại, không chịu đi thăm khám sớm và suy nghĩ dùng các phương pháp dân gian có thể tự chữa khỏi được bệnh. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, phương pháp dân gian chỉ dùng khi bệnh trĩ còn nhẹ và chỉ giảm triệu chứng bệnh, không phải ai chữa trĩ bằng phương pháp dân gian cũng có tác dụng.

 Y học hiện đại có nhiều cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nên người bệnh không nên tự ý chữa trị bằng các biện pháp dân gian có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe khiến bệnh dễ phát triển nặng hơn.

 Không những, vậy người bệnh còn gặp phải sai lầm khi tự ý mua thuốc để sử dụng chữa bệnh trĩ. Vì muốn tiết kiệm và quá lo lằng về các mức chi phí cắt búi trĩ hết bao nhiêu tiền nên người bệnh lựa chọn cách tự mua thuốc để điều trị bệnh. Và việc dùng thuốc không thông qua chỉ định của chuyên gia, dùng sai thuốc sẽ khiến cho người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn.

 

Chữa bệnh trĩ không dúng cách, tự ý dùng thuốc là sai lầm khi điều trị bệnh trĩ thường gặp phải

Chữa bệnh trĩ không dúng cách, tự ý dùng thuốc là sai lầm khi điều trị bệnh trĩ thường gặp phải

 

 Thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày

 Các thói quen ăn uống không khoa học, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lý có thể khiến bệnh trĩ phát triển nặng hơn. Ăn uống thiếu chất xơ, dùng nhiều thức ăn cay nóng, dầu mỡ, uống nhiều bia rượu, đứng hay ngồi lâu, làm việc nặng nhọc,… rất dễ gặp phải tình trạng táo bón, gia tăng áp lực lên hậu môn trực tràng khiến cho bệnh trĩ kéo dài và gây nhiều nguy hiểm hơn.

 Bên trên là những chai sẻ của chuyên gia về những sai lầm thường gặp khi điều trị bệnh trĩ. Nếu vẫn còn có các thắc mắc liên quan hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung tư vấn để được các chuyên gia tư vấn, giải đáp cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.