phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những lưu ý đối với người bệnh trĩ vào mùa đông
       Bệnh trĩ không những có thể phát triển nặng hơn vào mùa hè mà ngay cả mùa đông cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển nhiều nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh. Vậy vì sao bệnh trĩ thường tái phát vào mùa đông  và cần phải có những lưu ý đối với người bệnh trĩ vào mùa đông như thế nào?

 

 

Vì sao bệnh trĩ thường tái phát vào mùa đông và người bệnh cần lưu ý gì?

 

 Theo nhiều chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ do các đám rối tĩnh mạch ở xung quanh hậu môn trực tràng bị căn giãn, chèn ép quá mức dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 

Tại sao bệnh trĩ thường tái phát vào mùa đông?

Tại sao bệnh trĩ thường tái phát vào mùa đông?

 

 Các chuyên gia cho biết vào mùa đông cơ thể thường hấp thụ một lượng nước rất ít, cảm giác không thấy khát và uống nhiều nước thường xuyên khiến cho cơ thể rất dễ bị táo bón tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

 Hơn thế nữa mùa đông mọi người thường có xu hướng ăn những thực phẩm cay, nóng, chiên rán giúp cho nhiệt độ trong cơ thể tăng để có thể giữ ấm vào mùa đông rất dễ gây ra các căn bệnh hậu môn – trực tràng trong đó có bệnh trĩ.

 Tại sao bệnh trĩ thường tái phát vào mùa đông?

 - Mùa đông không chỉ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ hình thành mà nhiều người bị bệnh trĩ sau khi đã chữa bệnh xong cũng có tỷ lệ tái phát bệnh rất cao gây nhiều hoang mang, lo lắng cho người bệnh. Một số yếu tố khiến cho bệnh trĩ rất dễ tái phát vào mùa đông bao gồm:

 - Vào mùa đông thời tiết lạnh giá làm cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra chậm, dễ bị tắt nghẽn lưu thông từ đó khiến cho các mạch máu, tĩnh mạch trĩ quanh hậu môn bị căn giãn, phình mạch quá mức sẽ dễ dàng khiến cho các búi trĩ hình thành gây ra bệnh trĩ.

 

Thói quen ăn nhiều thực phẩm cay nóng rất dễ khiến bệnh trĩ tái phát vào mùa đông

Thói quen ăn nhiều thực phẩm cay nóng rất dễ khiến bệnh trĩ tái phát vào mùa đông

 

 - Thói quen ăn nhiều món ăn cay, nóng trong thời tiết lạnh để làm ấm cơ thể vô tình sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị kích thích và ảnh hưởng gây khó tiêu và dễ bị táo bón kéo dài từ đó bệnh trĩ cũng dễ dàng hình thành hơn.

 - Không những vậy, nhiều người thường lười vận động, ít luyện tập thể dục, thể thao vào mùa đông đây cũng là một điều kiện khiến cho bệnh trĩ dễ dàng tái phát hơn.

 Những lưu ý đối với người bệnh trĩ vào mùa đông

 Để phòng chống và hạn chế bệnh trĩ hình thành cũng như tái phát vào máu đông gây ra nhiều đau đớn, bất tiện trong sinh hoạt, công việc, người bệnh nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

 - Người bệnh nên chú ý đến vấn đề ăn uống hợp lý, cần phải uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, ngũ cốc, trái cây, rau xanh sẽ giúp ngừa táo bón, làm mềm phân ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

 

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ là một trong những lưu ý đối với người bệnh trĩ vào mùa đông

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ là một trong những lưu ý đối với người bệnh trĩ vào mùa đông

 

 - Tắm bằng nước ấm, giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, dùng nước ấm có thể pha thêm muối loãng để ngâm rửa hậu môn sau mỗi khi đi đại tiện.

 - Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên mỗi ngày, thường xuyên thay đổi tư thế đứng hoặc ngồi trong quá trình làm việc để ngăn ngừa được bệnh trĩ.

 - Tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nhịn đại tiện hay ngồi đại tiện quá lâu.

 - Hạn chế dùng những thực phẩm cay, nóng, không nên dùng nhiều bia, rượu, thuốc lá,… sẽ rất dễ gây táo bón kéo dài khiến hậu môn dễ bị kích thích ngứa ngáy, đau hậu môn rất dễ gây ra bệnh trĩ.

 - Tránh áp lực, căng thăng, stress quá mức sẽ khiến cho bệnh dễ phát triển nặng hơn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc về những lưu ý đối với người bệnh trĩ vào mùa đôngtrĩ ngoại độ 1,… hãy liên hệ ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.