phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những lầm tưởng về bệnh trĩ khiến bệnh có thể nặng hơn
 Trĩ là căn bệnh phổ biến và tăng lên nhanh chóng mỗi ngày, đây cũng chính là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vì sao bệnh trĩ lại gia tăng nhanh chóng là câu hỏi của rất nhiều người và những lầm tưởng về bệnh trĩ khiến bệnh có thể nặng hơn dưới đây sẽ giúp người bệnh giải đáp được những thắc mắc của chính mình...

 

Những lầm tưởng thường gặp về bệnh trĩ nên biết

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ là căn bệnh được hình thành do sự sưng phồng và dãn quá mức các tĩnh mạch ở bên trong hoặc xung quanh hậu môn trực tràng. Tuy nhiên, do đây là căn bệnh “nói nói” nên người bệnh thường giấu bệnh và ít khi trao đổi một cách cởi mở.

 

Trĩ là căn bệnh khó nói của nhiều người

Trĩ là căn bệnh khó nói của nhiều người

 

 Và chính sự thiếu hiểu biết về bệnh trĩ khiến cho bệnh càng phát triển trầm trọng và những lầm tưởng dưới đây về bệnh trĩ có thể khiến bệnh nặng hơn mà bạn nên biết như:

  Chỉ có người già mới bị bệnh trĩ

 Thực tế cho thấy bệnh trĩ có thể gặp ở tất cả mọi đối tượng, không phân biệt người già hay trẻ nhỏ, nam hay nữ. Đặc biệt, bệnh trĩ dễ xuất hiện ở những đối tượng làm việc văn phòng, người làm việc nặng nhọc, phụ nữ mang thai, người có chế độ ăn uống không điều độ… dẫn đến các tĩnh mạch dễ bị suy yếu gây táo bón, táo bón kéo dài sẽ làm các tĩnh mạch trĩ bị căng phồng quá mức và hình thành nên bệnh trĩ.

  Trẻ em sẽ không mắc bệnh trĩ

 Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm của đa số mọi người. Bởi trẻ em hoàn toàn có khả năng mắc bệnh trĩ, so với người lớn trẻ em thường mắc bệnh trĩ từ khoảng 6 tuổi trở lên (dưới 6 tuổi sẽ ít gặp hơn).

 Khi thấy trẻ có các triệu chứng đại tiện ra máu, đa rát hậu môn,… bạn nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị nhanh chóng.

 

Trẻ em vẫn có khả năng mắc bệnh trĩ

Trẻ em vẫn có khả năng mắc bệnh trĩ

 

  Bệnh trĩ có thể gây ung thư

 Do các triệu chứng của bệnh trĩ, ung thư đại trực tràng, u trực tràng gần giống nhau nên khiến mọi người dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây cho thấy trĩ không phải nguyên nhân hình thành nên ung thư mà chính những biến chứng của căn bệnh này mới có khả năng phát triển thành ung thư.

 Do đó, các chuyên gia thường khuyên người bệnh khi mắc bệnh trĩ nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh kéo dài gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  Có tâm lý giấu bệnh

 Nhiều người bệnh khi gặp phải tình trạng đi cầu ra máu, khó đại tiện, ngứa hậu môn,… đều nghĩ rằng đây chỉ là những hiện tượng bình thường nên thường có tâm lý chủ quan. Một phần khác, do ngại ngùng bởi đây là bệnh ở vùng kín nên người bệnh thường không chịu đi thăm khám,.. chính những suy nghĩ này khiến cho bệnh trĩ càng phát triển nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị sau đó.

  Bệnh trĩ không thể chữa khỏi hoàn toàn

 Đây là tâm lý chung của nhiều người bệnh khi mắc phải bệnh trĩ. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, hiện nay bệnh trĩ có thể điều trị bằng nhiều phương pháp cả nội khoa và ngoại khoa như HCPT – phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hay PPH giúp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả.

 Sau quá trình điều trị chỉ cần người bệnh thực hiện theo đúng những chỉ dẫn của chuyên gia về cách phòng ngừa, chăm sóc đúng phương pháp thì bệnh trĩ vẫn có thể khỏi hẳn sau một lần điều trị

 Chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian

 Một số người thường cho rằng trĩ có thể chữa được bằng các bài thuốc dân gian, vừa đỡ tốn chi phí vừa đỡ phải thăm khám. Tuy nhiên, theo các chuyên gia các phương pháp dân chỉ có tác dụng là phòng ngừa hoặc giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh, rất ít những trường hợp bệnh có thể chữa khỏi hoàn nhờ các mẹo dân gian.

 Do đó, các chuyên gia vẫn luôn khuyên người bệnh nên điều trị bằng các phương pháp hiện đại để đạt được kết quả điều trị tốt và nhanh chóng.

 

Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp hiện đại sẽ cho kết quả tốt và an toàn

Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp hiện đại sẽ cho kết quả tốt và an toàn

 

 Trên đây là những lầm tưởng về bệnh trĩ khiến bệnh có thể nặng hơn mà bạn nên biết do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu vừa tổng hợp được. Bởi đây là căn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nên người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt, tránh kéo dài khiến việc điều trị càng thêm rắc rối.

 Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hay muốn biết chi phí mổ trĩ giá bao nhiêu hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.