phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những Lầm Tưởng Giữa Polyp Hậu Môn Và Trĩ
 Do bệnh polyp hậu môn và bệnh trĩ có nhiều triệu chứng khá giống nhau nên khiến cho nhiều người bị lầm lẫn giữa hai căn bệnh này. Vậy cụ thể những lầm tưởng giữa polyp hậu môn và trĩ là gì, cách phân biệt hai căn bệnh này ra sao?

Những lầm tưởng giữa polyp hậu môn và trĩ, cách phân biệt ra sao?

  Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, sở dĩ nhiều người lầm tưởng polyp hậu môn và trĩ là do những triệu chứng của hai bệnh này khá giống nhau. Dưới đây sẽ là những chia sẻ nhằm giúp người bệnh hiểu rõ hơn về sự lầm lẫn này:

  Những triệu chứng giống nhau giữa polyp hậu môn và trĩ dễ gây lầm lẫn

 Cả bệnh trĩ và polyp hậu môn đều có chung những triệu chứng sau đây:

 

Cả bệnh trĩ và polyp hậu môn đều gây đại tiện ra máu

Cả bệnh trĩ và polyp hậu môn đều gây đại tiện ra máu

 

 - Khó chịu vùng hậu môn: Người bệnh luôn cảm thấy vùng hậu môn của mình khó chịu, ngứa ngáy, nặng và cộm giống như có dị vật.

 - Đại tiện ra máu: Hai bệnh lý này đều gây ra hiện tượng đại tiện ra máu. Ban đầu lượng máu chảy khá ít nhưng càng về sau thì lượng máu sẽ càng tăng lên.

 - Xuất hiện khối thịt bị sa ra ngoài hậu môn: Cả bệnh trĩ và polyp hậu môn (đối với trường hợp polyp có cuống và gần ở hậu môn) đều có hiện tượng khối thịt bị lòi ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện,…

 bac si Do đó, người bệnh rất dễ bị lầm tưởng bệnh polyp hậu môn là bệnh trĩ và ngược lại. Nhưng trên thực tế, nếu như chịu khó quan sát thì người bệnh vẫn có thể phân biệt hai căn bệnh này.

  Cách phân biệt bệnh polyp hậu môn và trĩ

 bac si Đối với bệnh trĩ: Lượng máu chảy ra ở giai đoạn nặng có thể chảy thành từng giọt, thậm chí là bắn thành tia máu. Người bệnh sẽ không cảm thấy bị đau bụng, tiêu chảy và thường không xuất hiện cảm giác bị mót.

 bac si Đối với bệnh polyp hậu môn: Máu chảy ra sẽ không nhỏ giọt hay bắn thành tia giống như bệnh trĩ. Polyp hậu môn sẽ kích ứng đến đường ruột và gây ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy, cảm giác mót khi đại tiện,…

 Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể để ý phân biệt được polyp hậu môn và trĩ. Hơn nữa, cho dù là bệnh trĩ hay polyp hậu môn thì nếu để lâu cũng sẽ có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh như: gây thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, tạo điều kiện hình thành các bệnh lý hậu môn – trực tràng khác, kích thích tế bào ung thư trực tràng phát triển,…

  Thế nên, ngay khi thấy những biểu hiện bất thường nêu trên thì nên ngay lập tức sắp xếp thời gian đi tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám chữa đúng lúc.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là địa chỉ uy tín chuyên khám và chữa trị các bệnh lý về hậu môn - trực tràng, nhất là bệnh trĩ và polyp hậu môn. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ xác định chính xác bệnh tình và có hướng chữa trị hiệu quả nhất.

 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ và polyp hậu môn hiện đại - HCPT

Phương pháp điều trị bệnh trĩ và polyp hậu môn hiện đại - HCPT

  Tại phòng khám, đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT – phương pháp điều trị không dao kéo, không gây đau đớn, mang lại hiệu quả cao, không tái phát, an toàn tuyệt đối,… đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh khác nhau. Do đó, Đa Khoa Hoàn Cầu cũng tự tin khẳng định sẽ chữa khỏi cho những trường hợp bệnh tiếp theo.

  Vì thế, người bệnh có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi đến với phòng khám của chúng tôi.

 Mọi thông tin liên quan đến vấn đề những lầm tưởng giữa polyp hậu môn và trĩ, cách phân biệt giữa hai căn bệnh này cũng như các vấn đề khác như: bệnh trĩ là gì, cắt trĩ bằng phương pháp PPH có tốt không,... mọi người có thể nhấp vào bảng tư vấn online để cùng trò chuyện với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.