phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những hình ảnh bị bệnh trĩ ngoại qua các cấp độ
 Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến và bao gồm 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi dạng trĩ sẽ có triệu chứng và hình ảnh bệnh khác nhau. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những hình ảnh bị bệnh trĩ ngoại qua các cấp độ để người bệnh có thể hiểu hơn về căn bệnh này.

Hình ảnh bị bệnh trĩ ngoại qua từng cấp độ

 

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ ngoại được hình thành khi các tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực lớn dẫn đến việc phồng to tạo thành các búi trĩ. Những búi trĩ ngoại này nằm ngay lỗ hậu môn và có thể dùng tay sờ được và quan sát được bằng mắt.

 Đi kèm với biểu hiện sa búi trĩ ra ngoài hậu môn thì bệnh trĩ ngoại còn có những biểu hiện khác như: chảy máu mỗi khi đi đại tiện, cảm thấy ngứa rát, sưng đau vùng hậu môn,… những dấu hiệu bệnh trĩ sẽ có sự khác nhau ở từng cấp độ.

 Tùy theo biểu hiện cụ thể mà bệnh trĩ ngoại được phân thành 4 cấp độ. Sau đây sẽ là hình ảnh bị bệnh trĩ ngoại qua 4 cấp độ:

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

 

Hình ảnh trĩ ngoại độ 1

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 1

 

 Đây là giai đoạn đầu tiên của bệnh, búi trĩ chỉ mới xuất hiện ở ngay rìa lỗ hậu môn nên kích thước còn khá nhỏ. Khi dùng tay sờ vào thì chỉ cảm thấy giống như hậu môn đang bị sưng, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, nóng rát và chảy một ít máu khi đại tiện.

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

 

Hình ảnh trĩ ngoại độ 2

Hình ảnh trĩ ngoại độ 2

 Búi trĩ đã lớn hơn đôi chút và có thể nhìn thấy bằng mắt. Hậu môn tiết nhiều dịch ẩm ướt nên gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 3

 

Hình ảnh trĩ ngoại độ 3

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3

 Đến giai đoạn này, búi trĩ ngoại đã lộ rõ tại lỗ hậu môn bao gồm những đám ngoằn ngoèo và sưng phồng. Người bệnh luôn bị ẩm ướt vùng hậu môn, ngứa rát nhiều hơn và lượng chảy ra khi đi đại tiện cũng tăng lên đáng kể.

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại cấp độ 4

 

Hình ảnh trĩ ngoại độ 4

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4

 

 Đây chính là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ ngoại với những triệu chứng phức tạp như: búi trĩ cũ lẫn mới lòi ra ngoằn ngoèo, kích thước lớn, chảy nhiều máu, nhiều đau đớn,… Do đó, rất dễ bị co thắt, tắt nghẹt dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử búi trĩ.

 Bệnh trĩ ngoại nếu như để lâu thêm mà không được chữa trị sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng đặc biệt nguy hiểm: mất máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

 Qua những hình ảnh bị bệnh trĩ ngoại qua các cấp độ trên đây, hy vọng người bệnh đã biết rõ biểu hiện cũng như tác hại của bệnh trĩ ngoại để kịp thời phát hiện và điều trị. Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ mà bệnh có thể áp dụng hiệu quả. Với những trường bệnh nhẹ người bệnh có thể điều trị bằng thuốc. Với những trường hợp bệnh nặng người bệnh có thể điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa như HCPT, PPH, Longo, thắt búi trĩ,... việc điều trị bằng phương pháp nào sẽ dựa trên mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe và điều kiện kinh tế của từng trường hợp.

 Phong kham da khoaHiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là cơ sở y tế hàng đầu trong việc khám chữa bệnh trĩ, nhất là bệnh trĩ ngoại. Với kỹ thuật tiên tiến PPH, HCPT cùng đội ngũ chuyên gia chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ là địa chỉ y tế chữa khỏi bệnh trĩ ngoại cho mọi người bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

 Mọi thông tin liên quan đến bệnh trĩ ngoại, hình ảnh bị bệnh trĩ ngoại,… bạn vui lòng nhấn vào bảng tư vấn online hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu số 80-82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.