phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những cách làm co búi trĩ hiệu quả tại nhà
 Khi bệnh trĩ phát triển các búi trĩ bắt đầu xuất hiện sẽ khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên, đa phần người bệnh đều ngại ngùng khi chia sẻ hoặc đi thăm khám và luôn muốn tìm những cách làm co búi trĩ hiệu quả tại nhà để giúp giảm bớt chi phí điều trị và cũng sẽ có ít người biết đến căn bệnh phiền toái này.

Cách làm co búi trĩ tại nhà hiệu quả

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, búi trĩ được hình thành do sự dãn quá mức các tĩnh mạch ở trực tràng hậu môn, tạo thành một hoặc nhiều trĩ bên trong hậu môn hay lòi ra ngoài.

 Sau một thời gian hậu môn chảy máu khi đi ngoài sẽ xuất hiện các búi trĩ gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Dưới đây là những cách làm co búi trĩ tại nhà nhanh chóng và hiệu quả.

 Làm co búi trĩ bằng phương pháp dân gian

 + Dùng đu đủ xanh để làm co búi trĩ

 Làm co búi trĩ bằng đu đủ xanh là cách làm cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao. Người bệnh dùng 1 quả đu đủ xanh, có chứa nhiều nhựa (vừa hái trên cây sẽ càng tốt). Trước khi ngủ, vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước sạch và lau bằng khăn bông mềm.

 Sau đó, bổ đu đủ ra làm 2 phần bằng nhau, buộc vào 2 bên cẳng chân, đầu hướng lên trên và giữ nguyên như thế rồi ngủ. Theo kinh nghiệm dân gian, nhựa đu đủ có tác dụng như một loại thuốc bôi giúp làm co thành mạch và teo nhỏ búi trĩ.

 

Đu đủ xanh giúp làm co búi trĩ hiệu quả

Đu đủ xanh giúp làm co búi trĩ hiệu quả

 

 + Làm co búi trĩ với lá vông

 Có 2 cách giúp làm co búi trĩ bằng lá vông.

 Cách 1: Chọn 1 bánh tẻ lành lặn, không rách, không sâu, không già và cũng không quá non, hơ qua qua lửa để làm tăng nhiệt độ của lá vông. Sau đó đắp trực tiếp lên vùng bị trĩ.

 Cách 2: Đun sôi khoảng 7 – 9 lá vông bánh tẻ, sau đó vớt ra và ngâm với dung dịch muối trong 3 phút. Vớt ra lần nữa rồi giã nát, khi đã nguyễn trộn thêm khoảng 400ml giấm thanh (đã được đun sôi để nguội) rồi đắp lên nơi bị trĩ.

 Với các cách co búi trĩ bằng lá vông, người bệnh có thể dựa vào hoàn cảnh, thời gian và đều kiện để chọn 1 trong 2 cách trên để làm co búi trĩ nhưng không lo tác dụng phụ.

 Lưu ý: Những cách làm co búi trĩ ngoại bằng lá vông hay đu đủ xanh chỉ có tác dụng tốt khi bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, kích thước búi trĩ nhỏ và có thể tự co lên được. Với những trường nặng như trĩ ở cấp độ 3, 4 thì với các phương pháp dân gian sẽ không có tác dụng, bắt buộc người bệnh phải thực hiện các phương pháp Tây y.

 Cách làm co búi trĩ bằng thuốc Tây y

 Làm thế nào để búi trĩ co lên? Theo các chuyên gia, cách nhanh nhất để làm co búi trĩ chính là sử dụng thuốc làm co búi trĩ hoặc các phương pháp ngoại khoa khác. Tuy nhiên, muốn điều trị một cách chính xác và an toàn người bệnh nên đi nội soi trực tràng hậu môn để nắm được tình trạng bệnh lý, từ đó sẽ hướng điều trị phù hợp.

 Nếu đang bị trĩ ở giai đoạn 1, 2: Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc co búi trĩ. Hiện nay các loại thuốc thường được sử dụng là thuốc đặt co búi trĩ hoặc có thể dùng thuốc bôi co búi trĩ.

 Tuy nhiên, đa phần các loại thuốc chữa co búi trĩ thường có chứa nhiều thành phần gây tác dụng phụ gây nhiều biến chứng không tốt cho sức khỏe, do đó việc dùng thuốc co búi trĩ người bệnh nên tuân thủ theo đúng lộ trình cũng như sự chỉ định của chuyên gia về việc dùng thuốc.

 

Trĩ cấp độ 1, 2 có thể điều trị bằng thuốc

Trĩ cấp độ 1, 2 có thể điều trị bằng thuốc

 

 Nếu đang bị trĩ ở cấp độ 3, 4: Lúc này búi trĩ đang không thể tự co lên được nên làm sao để búi trĩ thụt vào? Khi bị rĩ ở cấp độ nặng người bệnh nên tiến hành điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa như HCPT và PPH để giúp thắt búi trĩ, các búi trĩ co lên hoặc loại bỏ búi trĩ nhưng không làm ảnh hưởng đến kết cấu hậu môn, hạn chế được những đau đớn, thương tổn do quá trình phẫu thuật mang lại.

 Tuy nhiên, nếu muốn biết mổ trĩ giá bao nhiêu người bệnh cần phải trực tiếp đến các cơ sở y tế để được thăm khám bởi mức chi phí điều trị bệnh trĩ thường phụ thuộc về mức độ trĩ, phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hoặc trĩ nội cũng sẽ khác nhau.

 Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là Phòng khám chuyên khoa về điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác được Sở Y tế cấp phép hoạt động cũng như được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn điều trị.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu đang là phòng khám chuyê khoa trĩ tốt nhất tại TP HCM

Đa Khoa Hoàn Cầu đang là phòng khám chuyê khoa trĩ tốt nhất tại TP HCM

 

 Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm áp dụng các phương pháp mới như HCPT và PPH, cùng với hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế nhưng chi phí điều trị lại vô cùng hợp lý và rõ ràng.

 Với những yếu tố đó đã góp phần đưa Đa khoa Hoàn Cầu đến gần hơn với người bệnh là trở thành phòng khám chuyên khoa về trĩ số 1 tại TP HCM.

 Nếu còn những thắc mắc liên quan đến những cách làm co búi trĩ hiệu quả tại nhà người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi nhanh.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.