phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà ai cũng nên biết qua
      Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh gây ra nhiều đau đớn và bất tiện trong cuộc sống lẫn công việc của người bệnh. Chính vì vậy những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà ai cũng nên biết qua luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người bệnh để có thể khắc phục được bệnh hiệu quả.

Một số cách đơn giản chữa bệnh trĩ

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh trĩ là một trong các bệnh hậu môn – trực tràng khá phổ biến bao gồm 3 dạng trĩ đó là: trĩ nội, trĩ ngoãi và trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ thường gặp phải ở các đối tượng như: người bị táo bón thường xuyên, mang thai, chế độ ăn ít chất xơ, làm văn phòng, tài xế, người làm việc khiêng vác nặng nhọc, lười vận động,…

 Các búi trĩ hình thành do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch quanh hậu môn – trực tràng gây ra cho người bệnh các triệu chứng như: đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, sưng tấy, ngứa ngáy, khó chịu quanh hậu môn, các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn,…

 Có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh trĩ. Người bệnh có thể áp dụng những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà ai cũng nên biết qua như sau:

 Cách chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian

 - Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ bằng cách giã nát rau diếp cá và dùng phần bã đắp trực tiếp lên vùng bị trĩ. Hoặc nấu nước rau diếp cá dùng để xông các búi trĩ, khi nước nguội có thể dùng để ngâm rửa hậu môn sẽ giảm được các triệu chứng di bệnh gây ra. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp ăn rau diếp cá để nâng cao hiệu quả chữa trị.

 

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một trong những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà ai cũng nên biết qua

Dùng rau diếp cá là một trong những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà ai cũng nên biết qua

 

 - Sử dụng lá thiên lý non giã nát để đắp lên hậu môn nơi bị trĩ hoặc dùng hoa thiên lý để nấu canh hoặc xáo cùng với thịt bò hay nạc heo cũng có tác dụng rất tốt với người mắc bệnh trĩ.

 - Áp dụng bài thuốc dùng lá sung, cỏ ong, ngải cứu, lá nghệ, cúc tần, nước bồ kết đặc cho vào nồi nấu cùng nhau sau đó dùng nước để xông tại vùng bị trĩ.

 - Người bệnh cũng có thể dùng rau mồng tơi để chữa bệnh trĩ bằng cách dùng rau mồng tơi rửa sạch và giã nát để đắp lên vùng bị trĩ mỗi ngày. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn mồng tơi sẽ giúp giảm táo bón hiệu quả, ngăn không cho bệnh trĩ phát triển nặng hơn rất tốt.

 - Ngoài ra, người bệnh có thể dùng một số thào dược khác để chữa bệnh trĩ hiệu quả như: lá vông, lá bỏng, đu đủ xanh, rau mùi, các bộ phận của cây sung,…

 Mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà

 - Khi mắc bệnh trĩ người bệnh có thể dùng đá lạnh để chườm lên vùng bị trĩ sẽ giảm được các triệu chứng sưng, đau do bệnh gây ra.

 - Hoặc ngâm rửa hậu môn, tắm ngồi trong bồn nước ấm để máu lưu thông tốt hơn, Tạo các thói quen đi đại tiện đúng giờ và tránh ngồi quá lâu sẽ rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

 ► Theo khuyến cáo của các chuyên gia những cách chữa bệnh trĩ nêu trên chỉ có thể áp dụng trong những trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, giúp hỗ trợ điều trị giảm triệu chứng bệnh chứ không loại bỏ hết được mầm bệnh.

 - Để được điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng người bệnh cần phải đến thăm khám, xác định tình trạng bệnh để từ đó các chuyên gia sẽ đưa ra các cách chữa bệnh trĩ tốt nhất đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 - Tùy theo mức độ bệnh mà các chuyên gia sẽ chỉ định dùng nhiều phương pháp điều trị hiệu quả như:

 ⇒ Phương pháp nội khoa dùng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau, dùng cho bệnh ở giai đoạn mới hình thành, giảm triệu chứng bệnh, ngăn không cho bệnh phát triển nặng hơn.

 ⇒ Phương pháp dùng thủ thuật: chích xơ, đốt điện, thắt vòng, dùng laser,…

 

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng

Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng

 

 ⇒ Phương pháp ngoại khoa tiểu phẫu bằng 2 phương pháp HCPT và PPH hiện đang là 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả được giới y học trong và ngoài nước khuyên dùng giúp chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả, ngăn ngừa được khả năng bệnh có thể phát triển lại.

 Nếu người bệnh vẫn còn có các thắc mắc về những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà ai cũng nên biết qua, đi cầu ra máu có sao không hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.