phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở trẻ em
      Không những người lớn là đối tượng dễ mắc phải các căn bệnh hậu môn – trực tràng mà trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Sau đây là tổng hợp những bệnh hậu môn trực thường gặp ở trẻ em để các bậc phụ huynh có thể phát hiện sớm được bệnh và điều trị nhanh chóng tránh biến chứng ảnh hưởng sức khỏe có thể xảy ra với trẻ.

Một số bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở trẻ em

 

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trẻ em có cấu trúc cơ thể chưa hoàn thiện, thường xuyên mắc phải các chứng táo bón, tiêu chảy,… chính những điều này đã tạo nhiều kiện hình thành nên các căn bệnh hậu môn trực tràng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

 Các bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở trẻ em bao gồm một số bệnh như

 Nứt hậu môn ở trẻ em

 Bệnh có nguyên nhân chủ yếu do táo bón, phân khô cứng dẫn đến trẻ đi đại tiện khó, rặn mạnh gây ra tình trạng nứt, rách hậu môn. Khi trẻ mắc phải bệnh này sẽ thường chảy máu mỗi khi đi đại tiện, máu có thể lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh.

 Trẻ có cảm giác đau rát dữ dội sau khi đi đại tiện, quấy khóc nhiều và sợ phải đi đại tiện. Khi táo bón kéo dài sẽ khiến cho tình trạng bệnh phát triể nghiêm trọng và điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

 

Nứt hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở trẻ em

Nứt hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở trẻ em

 

 Thịt thừa hậu môn ở trẻ nhỏ

 Tỷ lệ trẻ em mắc phải căn bệnh này chiếm khoảng 30%. Các nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu do yếu tố di truyền, táo bón hoặc có thể là do virus gây nên.

 Phần thịt thừa xuất hiện tại hậu môn có thể gây nên tình trạng đại tiện ra máu. Dù chảy máu ít hay nhiều cũng có thể khiến cho cơ thể trẻ bị mất máu dẫn đến thiếu máu khiến cho sức khỏe suy giảm vô cùng nguy hiểm.

 Bệnh trĩ ở trẻ em

 Trẻ em cũng có thể có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ rất cao. Có thể mắc phải các dạng bệnh trĩ như: trĩ nội (trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4), trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 

Trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao

Trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao

 

 Các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở trẻ thường do trẻ thường ngồi đi đại tiện quá lâu, không được uống nhiều nước, ăn uống không hợp lý, ăn những thực phẩm khó tiêu dễ dẫn đến táo bón và hình thành nên bệnh trĩ.

 Bệnh trĩ gây ra các triệu chứng như: đại tiện ra máu, đau rát hậu môn mỗi khi đi đại tiện, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn,…

 Ngứa hậu môn

 Ngứa hậu môn là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ em chủ yếu do giun kim gây nên. Giun kim là một loại giun sinh sống và ký sinh chủ yếu bên trong ruột, thường chui ra bên ngoài hậu môn và ban đêm để đẻ trứng.

 Khi trứng giun dính vào tay, quần áo, chăn,… có thể trực tiếp hoặc gián tiếp vào bên trong ống tiêu hóa và phát triển thành giun kim. Dễ lây lan sang nhiều bộ phận khác gây ngứa ngáy dữ dội. Ngứa hậu môn do giun kim ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của trẻ, khiến cho sự khỏe và sự phát triển của trẻ cũng bị suy giảm rất nhiều.

 Apxe hậu môn

 Đối với trẻ em, vùng da quanh hậu môn còn rất mỏng và mềm nên rất dễ bị kích ứng và tổn thương nếu sau khi đại tiện, tiểu tiện không thay tả, vệ sinh sạch sẽ, dùng giấy cứng để lau hậu môn,… điều này khiến cho các vi khuẩn dễ xâm nhập gây mưng mủ và hình thành nên apxe quanh hậu môn ở trẻ.

 

Apxe hậu môn cũng là một trong các bệnh hậu môn trực tràng trẻ em dễ mắc phải

Apxe hậu môn cũng là một trong các bệnh hậu môn trực tràng trẻ em dễ mắc phải

 

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp ở trẻ em, nơi chữa bệnh trĩ uy tín hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.