phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những Bài Tập Thể Dục Cho Người Lớn Tuổi
 Những bài tập thể dục cho người lớn tuổi không những giúp duy trì một sức khỏe tốt, tránh xa những bệnh lý nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ mà tập thể dục giúp giảm nguy cơ bị trĩ ở người lớn tuổi rất tốt. Sau đây sẽ là những bài tập thể dục dành riêng cho người lớn tuổi.

Những bài tập thể dục cho người già

Những bài tập thể dục cho người lớn tuổi sẽ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ

Những bài tập thể dục cho người lớn tuổi sẽ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ

  Theo các chuyên gia sức khỏe, để có một sức khỏe tốt thì người lớn tuổi nên thường xuyên rèn luyện thân thể bằng những bài tập thể dục nhẹ nhàng. Thời gian luyện tập tốt nhất là khoảng từ 30 – 45 phút vào mỗi buổi sáng sớm.

  Bài tập xoay cổ

 Giữ tư thế ngồi thẳng, xoay cổ thật chậm rãi mỗi bên 5 vòng rồi sau đó đổi chiều ngược lại. Bài tập này sẽ giúp người già tránh được nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não, rối loạn tiền đình hay chứng bệnh thiếu máu não.

  Bài tập quay cánh tay

Bài tập thể dục cho người lớn tuổi

Bài tập thể dục cho người lớn tuổi

 Đứng thẳng, xoay hai cánh tay thẳng và song song với nhau. Cứ sau khoảng 7 vòng thì đổi chiều. Bài tập này giúp cho xương khớp, cơ vai, tay vận động và làm chậm quá trình lão hóa.

  Bài tập xoay hông

 Người già cần đứng thẳng, dang ngang hai tay và kết hợp xoay hông 180 độ thật chậm rãi. Thực hiện khoảng 10 vòng. Tập thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về lưng, bụng.

  Bài tập xoay gối

 Đứng hai chân chụm vào nhau, hai tay đặt lên đầu gối và xoay đồng thời hai gối sang phải, thực hiện 10 vòng và đổi chiều ngược lại. Bài tập này sẽ giúp người già giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

Xem thêm : Cách chữa bệnh Trĩ

                : Những cách chữa táo bón hiệu quả

Những bài tập thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi

  Thể dục dưỡng sinh là phương pháp luyện tập phù hợp với người lớn tuổi và được vận dụng ở nhiều nước trên thế giới. Áp dụng những bài tập dưỡng sinh sau đây sẽ giúp người cao tuổi luôn khỏe mạnh:

Bài tập thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi

Bài tập thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi

  Bài tập thở và thư giãn

 Nằm ngửa, thả lỏng toàn thân, nhắm mắt lại và không suy nghĩ điều gì. Người cao tuổi nên tập hít vào từ từ và sau đó từ từ thở ra một cách tự nhiên, đều đặn và thả lỏng toàn cơ thể.

  Bài tập xoa bóp và xoa bóp điểm huyệt

 Người cao tuổi sẽ thực hiện bài tập này bằng cách tự mình xoa bóp mặt, đầu, mi mắt, hai vành tai, các giác quan, mũi, miệng, hai bên má, cổ, ngực, hai cánh tay, đôi chân, bụng, lưng,… Xoa bóp một cách nhẹ nhàng, vừa sức kết hợp hít thở đều đặn sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt, hô hấp, trao đổi chất tốt,…

 Nếu biết cách bấm vào đúng các huyệt vị trên cơ thể sẽ giúp người cao tuổi có một hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khỏe mạnh, an thần tĩnh tâm và phòng ngừa cảm mạo hiệu quả,…

Áp dụng những bài tập thể dục cho người lớn tuổi là điều cần thiết

Áp dụng những bài tập thể dục cho người lớn tuổi là điều cần thiết

 Có thể nói, bên cạnh chế độ ăn uống cho người cao niên một cách khoa học thì những bài tập thể dục cho người lớn tuổi cũng rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh tật. Chính vì thế, cho dù là có bận rộn thế nào thì người lớn tuổi cũng nên dành ra một ít thời gian để tập thể dục, tập thể dục dưỡng sinh.

 Trên đây là những bài tập thể dục cho người lớn tuổi mà Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã chia sẻ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể nhấn ngay vào khung tư vấn online để được tư vấn kỹ càng hơn bởi các chuyên gia.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.