phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Nguy Cơ Mắc Nhiều Bệnh Do Quá Lạm Dụng Giấy Vệ Sinh
       Sử dụng giấy vệ sinh sai cách có thể dẫn đến nhiều tác hại khôn lường đối với sức khỏe của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu về nguy cơ mắc nhiều bệnh do quá lạm dụng giấy vệ sinh thông qua bài viết sau đây.

Tác hại nguy hiểm từ việc dùng giấy vệ sinh không đúng cách

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giấy vệ sinh hay còn gọi là giấy cuộn vốn được sản xuất để dùng trong các toilet. Thói quen dùng giấy vệ sinh vô tội vạ hay đặt lên bồn cầu không chỉ vô ích mà còn khiến bạn gặp nguy hiểm hơn. Chất lượng không tốt của giấy vệ sinh và thói quen sử dụng không đúng cách dễ trở thành tác nhân gây nên viêm nhiễm. Nguy cơ mắc nhiều bệnh do quá lạm dụng giấy vệ sinh như:

 Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng: Gây ra bệnh viêm gan, bệnh lị

 Khi dùng giấy phế liệu làm nguyên liệu giấy, sản phẩm của chúng ta sử dụng vẫn có khả năng tồn đọng một lượng lớn các vi khuẩn, chân khuẩn chứa mầm bệnh.

Nguy cơ mắc nhiều bệnh do quá lạm dụng giấy vệ sinh

Nguy cơ mắc nhiều bệnh do quá lạm dụng giấy vệ sinh

 Không những vậy trong quá trình sản xuất không xử lí các độc tố, càng nhiều các vi khuẩn tích lại. Nếu như dùng trong thời gian dài sẽ dẫn đến các chứng bệnh viêm ruột, thương hàn, lị a míp... Thậm chí còn có thể chứa cả vi khuẩn gây ra bệnh viêm gan.

 Các bệnh phụ khoa

 Đã có rất nhiều chị em phụ nữ chú ý đến vấn đề vệ sinh nhưng không hiểu nguyên nhân vì sao có các dấu hiệu viêm âm đạo. Thực ra, việc này có liên quan rất nhiều đến giấy vệ sinh và khăn giấy kém chất lượng.

 Cơ quan sinh dục nữ là phần rất nhạy cảm lại yếu, rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu như sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng đã bị nhiễm khuẩn, thì bệnh viêm âm đạo chính do việc dùng giấy vệ sinh sai cách mà ra.

 Dùng giấy vệ sinh lau chùi cơ thể

 Sau khi đi vệ sinh, bạn thường có thói quen lau chùi nhiều lần đề làm sạch vùng kín và giúp khô thoáng hơn. Bên cạnh đó nhiều chị em khi đi vệ sinh ở nơi công cộng còn có thói quen trải giấy vệ sinh quanh chỗ ngồi bồn cầu.

Dùng giấy vệ sinh lau chùi rất dễ bị viêm nhiễm

Dùng giấy vệ sinh lau chùi rất dễ bị viêm nhiễm

 Việc này không mang lại công dụng gì mà còn khiến vi khuẩn từ giấy vệ sinh có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn dễ dàng hơn. Sử dụng giấy vệ sinh không rõ nguồn gốc ở nơi công cộng khi tiếp xúc trực tiếp vào vùng da ở hậu môn nhiều sẽ gây kích ứng da, dẫn đến các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm. Lúc này cần phài đến các địa chỉ khám kiểm tra phụ khoa tphcm để được khám chữa bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn

 Việc dùng giấy cuộn thay giấy ăn để tiết kiệm chi phí thường xảy ra ở một số quán ăn nhỏ. Do giá cả giấy vệ sinh rẻ hơn, nhiều gia đình cũng dùng giấy vệ sinh để lau miệng. Việc dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn là một thói quen sai lầm của nhiều người. Bởi hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng xút và tẩy javel khiến giấy tồn dư nhiều hóa chất độc hại.

 Khi dùng giấy vệ sinh để lau thìa đũa và chùi miệng lúc ăn xong là bạn đang gián tiếp mang bệnh vào trong cơ thể. Cơ thể khi phải tiếp xúc với loại giấy ăn độc hại này thường xuyên, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về da, mắt, đường hô hấp... nên cần chú ý khi sử dụng. Cách tốt nhất là nên vắt chanh vào đầu đũa trước khi ăn chứ không nên dùng giấy vệ sinh để lau nhé.

Dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

Dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề nguy cơ mắc nhiều bệnh do quá lạm dụng giấy vệ sinh, cách điều trị viêm âm đạo hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.