phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Người Có Chế Độ Ăn Giàu Protein Có Nguy Cơ Bị Trĩ Không?
 Chào chuyên gia! Tôi là Minh ở quận 5. Tôi là người rất thích ăn các loại thực phẩm giàu protein, nhất là trứng và thịt nhưng tôi lại nghe nói là chế độ ăn như vậy có thể bị bệnh trĩ. Xin hỏi chuyên gia người có chế độ ăn giàu protein có nguy cơ bị trĩ không?

Những người có chế độ ăn giàu protein có nguy cơ bị bệnh trĩ hay không?

 Mến chào bạn Minh!

 Đội ngũ chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chúng tôi rất vui và sẵn lòng giải đáp thắc mắc giúp bạn về vấn đề người có chế độ ăn giàu protein có nguy cơ bị trĩ không.

 Một chế độ ăn uống không khoa học chính là nguyên nhân hàng dầu dẫn đến bệnh trĩ. Chế độ ăn ít chất xơ, uống ít nước và ăn nhiều thực phẩm cay nóng,… sẽ gây ra hiện tượng táo bón.

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

 Khi mắc chứng táo bón, người bệnh phải rặn mạnh khi đại tiện để có thể đưa phân ra ngoài. Trong khi đó, phân lại rất cứng và khô khiến cho vùng hậu môn – trực tràng phải chịu áp lực lớn. Lâu dần, hệ thống tĩnh mạch hậu môn sẽ bị căng giãn quá mức và phồng to một cách khác thường tạo thành các búi trĩ.

Nếu bạn đang có các thắc mắc cần được tư vấn ngay cùng các chuyên gia chuyên khoa. Nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới.

  Chế độ ăn giàu protein có gây ra bệnh trĩ không?

 Đối với những người có chế độ ăn giàu protein như: thường xuyên ăn trứng, ăn thịt (nhất là thịt đỏ),… nhưng không ăn kèm các loại rau củ quả, không uống nhiều nước mà lại ăn nhiều các thực phẩm cay nóng, có chứa chất kích thích,… thì sẽ rất dễ bị táo bón và có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Người có chế độ ăn giàu protein - cụ thể là trứng rất dễ gây ra bệnh trĩ

Người có chế độ ăn giàu protein - cụ thể là trứng rất dễ gây ra bệnh trĩ

 Cụ thể là trứng và thịt đỏ chứa rất nhiều protein và chất béo mà lại rất ít chất xơ nên ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ bị bệnh trĩ. Do đó, tốt nhất là bạn Minh nên ăn kèm trứng, thịt đỏ với các loại rau củ để trung hòa giữa protein, chất béo và chất xơ giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 Đồng thời, bạn Minh cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống nhiều nước, tránh xa các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, tránh xa rượu, bia, cà phê, nước chè đặc, thuốc lá,…

 Nên có chế độ luyện tập, rèn luyện thân thể thường xuyên và khoa học. Không nên ngồi nhiều, đứng lâu một chỗ và nên có thói quen đi đại tiện đúng giờ, không rặn mạnh, không ngồi đại tiện quá lâu,… để tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Thường xuyên rèn luyện thân thể để phòng tránh bệnh trĩ

Thường xuyên rèn luyện thân thể để phòng tránh bệnh trĩ

 Bên cạnh đó, cũng lưu ý thêm với bạn Minh rằng, các loại thực phẩm giàu protein khác như: chuối, táo, bơ, súp lơ xanh, các loại hạt đậu, rau bina,… lại rất tốt trong việc phòng tránh bệnh trĩ. Bởi protein trong các loại thực phẩm này rất có lợi cho hệ tiêu hóa, có công dụng nhuận tràng.

  Thế nên, chúng tôi không thể khẳng định 100% rằng người có chế độ ăn giàu protein sẽ có nguy cơ bị bệnh trĩ mà phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố như đã nêu ở trên.

 Trên đây là những chia sẻ về vấn đề người có chế độ ăn giàu protein có nguy cơ bị trĩ không qua đây chúng ta có thể thấy chế độ ăn cho người bị trĩ rất quan trọng. Nếu bạn Minh vẫn còn thắc mắc nào khác về bệnh trĩ, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, bệnh nứt hậu môn, nứt kẽ hậu môn có tái phát không cũng như các vấn đề liên quan đến các bệnh lý về hậu môn – trực tràng thì có thể nhấn vào khung tư vấn trực tiếp.

 Đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho bạn cho đến khi bạn hài lòng. Thân chào bạn!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.