phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Người bệnh sau khi thắt búi trĩ cần có chế độ chăm sóc thế nào?
 Bệnh trĩ được chia ra thành nhiều cấp độ và với bệnh trĩ cấp độ 2 hoặc độ 3 đơn thuần người bệnh có thể tiến hành các thủ thuật thắt búi trĩ để điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh sau khi thắt búi trĩ cần có chế độ chăm sóc thế nào để đảm bảo việc phục hồi được đảm bảo nhanh chóng, ít tái phát và biến chứng thì không phải ai cũng biết.

Chăm sóc người bệnh sau khi cắt búi trĩ thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ là bệnh lý ở vùng hậu môn trực tràng gây nên sự căn phồng ở hậu môn trực tràng, tao nên các búi trĩ. Bệnh thường có những biểu hiện điển hình như đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, sa búi trĩ,…

 

Sau khi thắt búi trĩ cần có chế độ chăm sóc thế nào?

Sau khi thắt búi trĩ cần có chế độ chăm sóc thế nào?

 

 Một trong những phương pháp phổ biến đối với người bệnh trĩ cấp độ 2 chính là sử dụng thủ thuật thắt búi trĩ. Đây là thủ thuật thắt đáy búi trĩ bằng sợi dây thun với mục đích ngăn chặn hoàn toàn lượng máu chảy đến các búi trĩ. Thắt trĩ bằng dây thun được dùng để điều trị trĩ nội. Đây là một trong những phương pháp khá đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả cao.

  Chăm sóc bệnh nhân thắt búi trĩ như thế nào cho đúng?

 Người bệnh sau khi thắ búi trĩ cần có chế độ chăm sóc thế nào? Các chuyên gia cho biết để việc điều trị đạt hiểu quả tốt thì sau khi thắt búi trĩ, người bệnh có một chăm sóc hợp lý để đảm bảo việc phục hồi được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

 

Sau khi thắt búi trĩ cần chăm sóc tốt để đảm bảo việc hồi phục nhanh chóng

Sau khi thắt búi trĩ cần chăm sóc tốt để đảm bảo việc hồi phục nhanh chóng

 

 Một số lưu ý trong quá trình chăm sóc người bệnh sau khi thắt búi trĩ là:

 - Sau khi thắt búi trĩ, một tuần lễ đầu tiên người bệnh không được hoạt động nặng. Trong 48 - 72 giờ đầu tiên khi có cảm giác mắc rặn đại tiện người bệnh cần phải ngồi ngâm nước ấm.

 - Thời gian đầu (khoảng 1 tuần) người bệnh nên ăn những loại thức ăn lỏng như cháo, súp,… để tránh gây rặn nhiều khi đi tiêu. Nếu cần có thể sử dụng một số thuốc nhuận tràng nhẹ để tránh táo bón.

 - Nếu bị đau nhiều các chuyên gia có thể sẽ kê thêm cho bệnh nhân uống một số thuốc hỗ trợ. Khi ra về cần dặn bệnh nhân trở lại ngay có biến chứng bất thường.

 Một số biến chứng từ phương pháp thắt búi trĩ

 Mặc dù là phương pháp phổ thông và được khá nhiều người bệnh áp dụng tuy nhiên, phương pháp thắt búi trĩ vẫn còn nhược điểm là không áp dụng cho người bị trĩ cấp độ nặng (trĩ độ 3 và 4). Ngoài ra còn có thể làm xuất hiện một số biến chứng như:

 + Nhiễm trùng huyết gây đau vùng tầng sinh môn và khó tiểu, nếu bị nhiễm vi trùng Clostridium thì khả năng tử vong là có thể xảy ra.

 + Xuất huyết gây chảy máu và khó cầm máu. Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế nếu gặp phải biến chứng này.

 + Loét sau khi thắt búi trĩ có thể lan rộng và tạo nên nứt kẽ hậu môn, sau đó là hình thành thêm nhiều những bệnh lý nguy hiểm khác.

 

Điều trị bằng phương pháp hiện đại sẽ mang lại hiệu quả và an toàn cao hơn

Điều trị bằng phương pháp hiện đại sẽ mang lại hiệu quả và an toàn cao hơn

 Do đó, các chuyên gia vẫn thường khuyên người bệnh nếu có những dấu hiệu của bệnh trĩ nên tiến hành khám và điều trị tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa. Với trang thiết bị y tế và phương pháp điều trị hiện đại mà cụ thể hiện nay có 2 phương pháp là HCPT và PPH được đánh giá là tốt nhất hiện nay sẽ đảm bảo quá trình điều trị cho người bệnh diễn ra nhanh chóng, an tòa, ít gây biến chứng và khả năng tái phát được hạn chế thấp nhất.

 Tại TP HCM người bệnh có thể đến thăm khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây được xem là phòng khám chuyên khoa chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng được nhiều người bệnh tin tưởng và tiến hành điều trị hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề người bệnh sau khi thắt búi trĩ cần có chế độ chăm sóc thế nào, nếu có những thắc mắc khác về bệnh trĩ, nơi chữa bệnh trĩ uy tín ở đâu,… có thể  nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.