phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Người Bệnh Rò Hậu Môn Chảy Mủ Không Nên Ăn Gì?
 Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến kết quả điều trị bệnh rò hậu môn. Vì thế, người bệnh rò hậu môn chảy mủ cần phải biết rõ bản thân nên tránh xa những loại thực phẩm nào để tốt nhất cho việc chữa trị bệnh.

Rò hậu môn chảy mủ nên tránh xa những loại thực phẩm nào?

Mô phỏng rò hậu môn ở người trưởng thành

Mô hình mô phỏng bệnh rò hậu môn ở người trưởng thành

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bệnh rò hậu môn chảy mủ không được ăn những loại thực phẩm sau đây:

 Các loại thực phẩm mặn

 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, muối có tác dụng giữ nước nên khi ăn các loại thực phẩm mặn sẽ có thể khiến cơ thể bị giữ nước, gây phù nề và làm cho những lỗ rò hậu môn càng bi căng tức, đau rát hậu môn và có mủ dữ dội hơn.

 Thực phẩm có tính cay nóng

 Các loại thực phẩm có tính cay nóng như: ớt, gừng, tỏi, mù tạt,… sẽ làm cho cơ thể bị nóng, kích thích các vết thương bị căng đau và sưng tấy. Và dĩ nhiên các đường rò, lỗ rò hậu môn cũng không ngoại lệ.

 Thực phẩm nhiều dầu mỡ

 Người bệnh rò hậu môn và tình trạng có mủ ở hậu môn nghiêm trọng không nên dùng những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ sẽ có thể làm cho vết thương chảy mủ nhiều hơn, có mùi hôi càng khó chịu hơn và đau đớn hơn rất nhiều.

 Thực phẩm có chứa các chất kích thích

 Các loại thực phẩm có chứa các chất kích thích như: cồn, caffeine,… sẽ làm cho người bệnh rò hậu môn chảy mủ khó chịu, đau đớn hơn rất nhiều lần so với bình thường.

Người bệnh rò hậu môn nên tránh xa những loại thực phẩm có chứa chất kích thích

Người bệnh rò hậu môn nên tránh xa những loại thực phẩm có chứa chất kích thích

 Thực phẩm có mùi tanh hay nặng mùi

 Người bệnh rò hậu môn cũng cần phải tránh xa các loại thực phẩm nặng mùi như: các loại hải sản, món ăn gồm nhiều gia vị nặng mùi,…

 Các chuyên gia cũng khuyên rằng, để đạt được kết quả điều trị bệnh rò hậu môn chảy mủ cao nhất, người bệnh cần phải thiết lập cho mình chế độ ăn uống lành mạnh: ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, giàu vitamin, uống nhiều nước,…

 Đồng thời cũng phải có chế độ làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý nhất. Quan trọng hơn hết là người bệnh cần phải tìm được nơi chữa trị bệnh rò hậu môn uy tín, chất lượng thì mới đảm bảo kết quả chữa trị cũng như độ an toàn.

 Một trong số những phòng khám hàng đầu trong việc khám chữa bệnh rò hậu môn chảy mủ chính là Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Là nơi hội tụ đầy đủ những điều kiện vượt trội của một phòng khám đạt chuẩn quốc tế như: đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, phương pháp chữa trị hiệu quả, phục vụ nhiệt tình, chi phí hợp lý, bảo mật thông tin, linh hoạt về thời gian khám chữa,… chúng tôi cam kết mang đến kết quả chữa trị bệnh rò hậu môn cao nhất.

 Nếu có thắc mắc gì về bệnh rò hậu môn, bạn có thể nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp trên trang web hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.