phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi?




 Bác sĩ ơi cho tôi hỏi: Bị ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi thì tốt hơn ạ? Tôi đã bị ngứa lỗ hậu môn rất nhiều lần và cứ kéo dài dai dẵng khiến tôi vô cùng khó chịu. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi để tôi nhanh chóng thoát khỏi nỗi khổ kéo dài này. Rất cảm ơn chuyên gia ạ!

 Kim Thanh – TP Vũng Tàu

Với những thắc mắc khó nôi, nhấp chuột vào khung chat để được trao đổi mọi vấn đề với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

 

Bị ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc uống hay kem bôi thì tốt hơn?

 

Ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi?

Ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi?

 

 Chào bạn Kim Thanh! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi! Đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của phòng khám đã trả lời thắc mắc ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi như sau:

 Ngứa hậu môn sẽ bao gồm nhiều dạng khác nhau: ngứa trong lỗ hậu môn, ngứa viền hậu môn, ngứa loét hậu môn,… Với mỗi dạng ngứa hậu môn khác nhau sẽ có cách thức chữa trị không giống nhau.

  Ngứa hậu môn dùng thuốc gì?

  Ngứa hậu môn do nhiều nguyên nhân khác nhau như: vùng hậu môn quá khô hay quá ẩm ướt, vệ sinh vùng hậu môn không đúng cách, kích ứng với hóa chất tẩy rửa, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm bệnh,…

 ♦ Đặc biệt hơn hết, tình trạng ngứa hậu môn xuất hiện còn có thể là do những căn bệnh hậu môn – trực tràng phiền toái như: bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn,…

 

Ngứa lỗ hậu môn có thể do bệnh trĩ

Ngứa lỗ hậu môn có thể do bệnh trĩ

 

  Hiện nay, biện pháp điều trị ngứa lỗ hậu môn chủ yếu nhất vẫn là phương pháp nội khoa dùng thuốc nhằm khắc phục những triệu chứng, tổn thương gây ra tình trạng ngứa ngáy.

 ► Tuy nhiên, để biết ngứa hậu môn bôi thuốc gì, ngứa hậu môn uống thuốc gì thì trước hết cần phải khám và xác định nguyên nhân gây ngứa là gì, mức độ bệnh tình ra sao. Từ đó, các chuyên gia mới có thể kê đơn thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hay kết hợp các loại thuốc với nhau một cách phù hợp nhất nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao.

  Vì vậy, để biết chính xác ngứa hậu môn nên bôi thuốc gì, dùng thuốc gì thì tốt nhất là bạn Kim Thanh nên đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia kiểm tra, thăm khám. Sau khi xác định được chính xác nguyên nhân gây ngứa hậu môn, mức độ bệnh thì các chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị nội khoa tương ứng.

   ¤ Tại phòng khám hiện đang ứng dụng nhiều cách chữa bệnh ngứa hậu môn tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới như:

 

Ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh

 

 + Phương pháp nội khoa dùng các loại thuốc tốt được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển. Có thể dùng thuốc đông tây y kết hợp để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tùy theo tình trạng và căn bệnh mắc phải.

 + Phương pháp ngoại khoa điều trị các bệnh gây ngứa hậu môn (nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ, apxe quanh hậu môn, rò hậu môn,…) như: tiểu phẫu truyền thống, sử dụng tia laser, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH, HCPT,…

  Đặc biệt, với hai phương pháp tiên tiến PPH và HCPT thì bạn Thanh sẽ được chữa trị hiệu quả các căn bệnh hậu môn – trực tràng gây ngứa hậu môn mà sẽ không bị đau đớn nhiều, ít chảy máu, thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh chóng, an toàn, chính xác, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của vùng hậu môn, khó tái phát bệnh trở lại,…

 Với đội ngũ chuyên gia, chuyên gia có trình độ chuyên môn vững vàng, dày dặn kinh nghiệm nên chắc chắn sẽ giúp bạn Thanh hiểu rõ ngứa lỗ hậu môn nên dùng thuốc hay kem bôi, thậm chí là thực hiện tiểu phẫu điều trị một cách hiệu quả và an toàn.

 Mọi thông tin thắc mắc khác cần được tư vấn như: đau hậu môn là bệnh gì, ngứa hậu môn phải làm sao, bệnh hậu môn là gì,… thì bạn Thanh vui lòng nhấn vào khung tư vấn online để cùng trao đổi thêm với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.