phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Thường Xuyên Có Cảm Giác Ngứa Hậu Môn Có Phải Bệnh Trĩ Không?
 Bệnh trĩ có thể nói là một trong những “vị khách không mời” thường ghé thăm hậu môn nhất. Bệnh thường biểu hiện qua hiện tượng sa búi trĩ và chảy máu đại tiện kèm theo tình trạng ngứa rát, khó chịu ở hậu môn. Chính điều này đã gợi lên sự liên tưởng cho nhiều người về vấn đề bị ngứa hậu môn có phải bệnh trĩ không?

Bị ngứa hậu môn có phải bệnh trĩ không?

Bị ngứa hậu môn có phải bệnh trĩ không?

Bị ngứa hậu môn có phải bệnh trĩ không?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, quá trình chảy máu khi đại tiện cùng với sự thò ra thụt vào của các búi trĩ mang theo rất nhiều chất dịch tiết là nguyên nhân khiến những người mắc bệnh trĩ thường xuyên phải đối diện với tình trạng hậu môn bị ngứa ngáy liên tục.

 Như vậy, có thể nói đối với những người thường xuyên bị ngứa hậu môn thì nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao. Tùy vào mức độ bệnh ở những giai đoạn khác nhau mà biểu hiện ngứa có thể nhiều ít khác nhau.

 Tuy nhiên, người bệnh cũng không thể bỏ qua những nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa hậu môn khác như:

Thực phẩm cay nóng có thể gây ngứa hậu môn

Bị ngứa hậu môn cũng có thể xuất phát từ vấn đề ăn uống

  Ăn nhiều thực phẩm cay nóng:

       Việc thường xuyên sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn, ăn những thực phẩm đậm gia vị, cay nóng, nhiều tiêu, ớt,….khiến các niêm mạc trong hậu môn chịu nhiều tác động dẫn đến tình trạng ngứa ngáy.

  Các vấn đề về tiêu hóa:

     Bị tiêu chảy lâu ngày, giun, sán, tác dụng của các loại thuốc nhuận tràng, vùng da hay các nếp gấp quanh hậu môn bị trầy xước,…đều là những nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng ngứa rát ở hậu môn.

  Vấn đề vệ sinh:

     Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, không đúng cách, hậu môn thường xuyên bị ẩm ướt, thói quen sử dụng những chất tẩy rửa mạnh khiến hậu bị tổn thương hoặc bị dị ứng, tình trạng ngứa ngáy là khó tránh khỏi.

Lời khuyên từ các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan với tình trạng bị ngứa hậu môn

  Các bệnh lý liên quan đến hậu môn:

       Bên cạnh những nguyên nhân khách quan trên thì bệnh nhân cần đặc biệt chú ý đến những bệnh lý liên quan trực tiếp đến hậu môn trực tràng gây nên tình trạng ngứa ngáy tại khu vực này. Biểu hiện trên có thể là dấu hiệu cảnh báo một số căn bệnh nguy hiểm như: Rò hậu môn, apxe hậu môn, polyp hậu môn, nứt kẽ hậu môn, thậm chí là ung thư trực tràng,….

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết thêm, việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh chỉ thông qua quá trình thăm khám và kiểm tra của các chuyên gia chuyên khoa. Do đó, khi có những biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, bệnh nhân cần nhanh chóng đến với các cơ sở chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để từ đó định hướng điều trị kịp thời, nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng khó chịu.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề bị ngứa hậu môn có phải bệnh trĩ không?

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.