phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ngủ không đủ, mất ngủ sẽ có khả năng mắc bệnh dạ dày dẫn đến trĩ?
 Ngủ không chỉ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, tái tạo sinh lực tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ngủ đúng giờ. Ngủ không đủ giấc hay mất ngủ thường xuyên sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, tinh thần sy giảm và đặc biệt ngủ không đủ, mất ngủ sẽ có khả năng mắc bệnh dạ dày dẫn đến trĩ có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngủ không đủ, mất ngủ có thể gây ra bênh dạ dày?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đau dạ dày là căn bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân gây nên và mất ngủ, ngủ không đủ giấc có khả năng mắc bệnh dạ dày. Mất ngủ gây căng thẳng, làm tăng tiết dịch axit một trong những yếu tố gây hại cho niêm mạc dạ dày, làm rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.

 

Ngủ không đủ, mất ngủ sẽ có khả năng mắc bệnh dạ dày dẫn đến trĩ?

Ngủ không đủ, mất ngủ sẽ có khả năng mắc bệnh dạ dày dẫn đến trĩ?

 

 Ngoài ra, người bệnh sẽ cảm thấy buồn nôn, khó chịu, không muốn ăn, mệt mỏi. Do bụng bị đau nên thường xuyên không được ngủ ngon vào buổi tối, liên tục tỉnh giấc, trở mình khó ngủ.

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, muốn điều trị dứt điểm bệnh dạ dày đến từ nguyên nhân mất ngủ. Người bệnh cần điều trị kết hợp cả chứng mất ngủ và bệnh về dạ dày mới có thể đảm bảo kết quả điều trị đạt hiệu quả cao.

 Ngủ không đủ, mất ngủ sẽ có khăng mắc bệnh dạ dày dẫn đến trĩ hay không? Để trả lời vấn đề này các chuyên gia cho biết, bệnh đau dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: viêm loét dạ dày mãn tính, chảy máu dạ dày,m thủng dạ dày, ung thư dạ dày,… đặc biệt là tìm ẩn nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh trĩ có thể gây ra những khó chịu đau đớn, tổn hại sức khỏe và tinh thần người bệnh nên một số cách chữa bệnh trĩ tốt nhất đã được áp dụng điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân như HCPT, PPH, chích xơ, đốt điện,… đều mang lại hiệu quả cao và tương đối an toàn cho người bệnh.

 

Nếu có những dấu hiệu đau dạ dày hay trĩ nên tiến hành thăm khám ngay

Nếu có những dấu hiệu đau dạ dày hay trĩ nên tiến hành thăm khám ngay

 

  Hạn chế những thói quen sau đây để có được giấc ngủ ngon

 + Tránh ăn tối quá no: việc thừa quá nhiều chất protein có trong bữa ăn tối sẽ khiến việc tiêu hóa khó khăn hơn, gây mệt mỏi, khó ngủ, đau đầu và nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày. Thay vào đó tăng cường ăn rau, củ để hệ tiêu hóa dễ dàng hoạt động. Bạn cũng nên vận động để tiêu hóa bớt trước khi đi ngủ để ngủ được ngon giấc hơn.

 + Không nên nằm trên đệm quá cứng hoặc mềm: Đệm ngủ quá cứng hoặc quá mềm dễ khiến các đốt sống bị đau, tư thế ngủ không thoải mái dễ khiến bạn trở nên mất ngủ. Nên mua một tấm đệm có độ êm vừa phải và thoải mái để dễ ngủ hơn.

 + Không nên nằm trên giường khi chưa buồn ngủ: Việc ép cơ thể phải ngủ khi chưa buồn ngủ thường gây căn thẳng cho hệ thần kinh, sức khỏe ảnh hưởng. Bạn nên đọc sách, nghe nhạc, đi dạo để cơn buồn dễ đến hơn thày vì ép bản thân “phải ngủ”.

 

Nên hạn chế những thói quen xấu có thể gây mất ngủ

Nên hạn chế những thói quen xấu có thể gây mất ngủ

 

 + Ngoài các vấn đề khác về giấc ngủ như suy nghĩ nhiều trước khi ngủ, không ôm thú cưng khi ngủ hay trùm kín đầu khi ngủ,… cũng để dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và dễ dẫn đến bệnh đau dạ dày cũng như các vấn đề khác.

 Các chuyên gia cho rằng chủ động phòng ngừa luôn là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chẳng may mắc phải chứng đau dạ dày hay nghiêm trọng hơn là bệnh trĩ thì người bệnh đừng ngại hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến việc ngủ không đủ, mất ngủ sẽ có khả năng mắc bệnh dạ dày dẫn đến trĩ hay không, nếu có những thắc mắc khác liên quan đến bệnh trĩ, Trĩ nội độ 2,… hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.