phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ngoài Giảm Đau Bụng Kinh Tăng Ham Muốn Cây Thì Là Còn Công Dụng Gì?
      Cây thì là từ lâu được biết đến là một loại rau tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm đau bụng kinh, tăng ham muốn khá hiệu quả. Bên cạnh đó, loại rau này vẫn còn nhiều lợi ích khác mà không phải ai cũng biết đến. Vậy ngoài giảm đau bụng kinh tăng ham muốn cây thì là còn công dụng gì?

Các công dụng của cây thì là

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thì là thuộc họ hoa tán, đây là một loại thảo mộc thơm có nguồn gốc từ các nước giáp với bờ biển Địa Trung Hải. Hương vị của thì là cũng thơm như của hồi hoặc cam thảo. Lá, thân và củ của cây thì là đều có thể ăn được.

Ngoài giảm đau bụng kinh tăng ham muốn cây thì là còn công dụng gì?

Ngoài giảm đau bụng kinh tăng ham muốn cây thì là còn công dụng gì?

 Trong thành phần của thì là có chứa khá nhiều vitamin A, vitamin C, bốn loại flavonoid, bao gồm quercetin có tác dụng ngăn ngừa và giảm viêm, chống lại bệnh ung thư. Ngoài giảm đau bụng kinh tăng ham muốn cây thì là còn công dụng gì?

 Cây thì là không chỉ mang lại công dụng giảm đau bụng kinh, tăng ham muốn mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt như:

 Kích thích tiết sữa ở các bà mẹ

 Trong thì là có chứa thành phần giống như estrogen. Thành phần này có cơ chế hoạt động trong cơ thể cũng giống như estrogen. Nó có các tác dụng kích thích việc tiết sữa ở dê và được các nhà nghiên cứu tin rằng, cũng có tác dụng tương tự đối với phụ nữ.

 Dùng thì là để làm tăng tiết sữa đã được áp dụng từ nhiều thế kỷ, cho đến nay nhiều bà mẹ vẫn sử dụng các loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để tăng tiết sữa.

Thì là có công dụng kích thích tiết sữa ở các bà mẹ

Thì là có công dụng kích thích tiết sữa ở các bà mẹ

 Dầu thì là làm giảm hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh

 Hội chứng quấy khóc là tình trạng mà các trẻ mới sinh khóc không ngừng và kéo dài trong vài giờ liền. Nguyên nhân dẫn đến hội chứng này vẫn chưa được xác định cụ thể. Khi trẻ bị hội chứng này có thể khiến cha mẹ và người trông trẻ cảm thấy vô cùng áp lực.

 Thông qua các nghiên cứu cho thấy dầu làm từ hạt của cây thì là có thể làm giảm cường độ khóc của trẻ, được đo lường bằng thời gian khóc giảm tới ¼.

 Hệ hô hấp

 Sử dụng dầu làm từ hạt thì là để súc miệng có thể làm long đờm trong phổi và giảm ho hoặc đau họng, tho. Bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sỹ nếu một ngày súc miệng khoảng 1-1.5 thìa cà phê dầu hạt thì là có thể làm giảm triệu chứng của bạn.

 Giảm đau bụng kinh bằng cây thì là

 Thông qua nhiều nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy được rằng tinh chất cây thì là khi phối hợp với vitamin E có thể giúp giảm đáng để tình trạng đau bụng kinh. Không những vậy, tinh chất cây thì là thậm chí còn hiệu quả hơn việc dùng thuốc giảm đau ở các đối tượng nghiên cứu và còn mang lại các công dụng chữa rối loạn kinh nguyệt khá tốt.

Giảm đau bụng kinh bằng cây thì là khá hiệu quả

Giảm đau bụng kinh bằng cây thì là khá hiệu quả

 Làm lành vết thương và vết côn trùng đốt

 Theo y học cổ truyền thì là là một loại cây truyền thống được dùng để chữa lành vết thương hoặc các vết cắn có độc, cũng như để loại bỏ chất độc. Do tinh dầu của thì là được xem là có một số thành phần có thể kích thích liền da và thậm chí có thể làm liền các vết thương sâu bên trong.

 Thì là tăng ham muốn

 Trong dân gian thì là có thể được dùng như một chất giúp kích thích tăng cường ham muốn tình dục. Nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu cụ thể chứng minh được điều này.

 Dùng làm xà phòng, nước hoa

 Thì là khi được chưng cất có thể tạo thành một loại dầu dễ bay hơi. Loại dầu này có hương thơm dễ chịu và có thể dễ dàng hấp thu vào da. Từ đó có thể thấy thì là là một nguyên liệu lý tưởng để sản xuất xà phòng và nước hoa. Bên cạnh đó, thì là cũng có một hương vị dễ chịu và thường được dùng để làm giảm bớt mùi vị của thuốc.

 Điều trị bệnh tả

 Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. các loại gia vị thông thường, bao gồm cả thì là và ớt đỏ đầu mang công dụng chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình phát triển của một số loại vi khuẩn nhất định có liên quan đến bệnh tả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề ngoài giảm đau bụng kinh tăng ham muốn cây thì là còn công dụng gì, địa chỉ khám kiểm tra phụ khoa tại tphcm hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.