phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Nên Sử Dụng Tampon Vào Thời Điểm Nào Trong Chu Kỳ Hành Kinh
      Dùng tampon không đúng cách vào những ngày đèn đỏ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em và dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Vậy nên sử dụng tampon vào thời điểm nào trong chu kỳ hành kinh. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tampon thì nên dùng cho những ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu chi biết, tanpon hay còn được gọi là băng vệ sinh dạng ống đang được khá nhiều bạn gái tin dùng do có khả năng thấm hút và tiện lợi hơn so với những loại băng vệ sinh thông thường. Hình dạng của tampon như một chiếc que nhỏ bằng đầu ngón tay, chiều dài khoảng 4 - 5cm và chất liệu từ sợi cotton hoặc sợi tổng hợp nên có khả năng thấm hút rất tốt.

Nên sử dụng tampon vào thời điểm nào trong chu kỳ hành kinh?

Nên sử dụng tampon vào thời điểm nào trong chu kỳ hành kinh?

 Tuy có khả năng thấm hút tốt và tiện lợi nhưng nếu lạm dụng tampon trong ngày đèn đỏ thì đôi khi cũng dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hiểm. Do đó việc tìm hiệu quy trình dùng ngày nào trong chu kỳ kinh nguyệt là vô cùng cần thiết đối với chị em phụ nữ.

  Nên sử dụng tampon vào thời điểm nào trong chu kỳ hành kinh

 

 Dùng tampon trong những ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt

 Bao gồm 2 loại tampon đó là thấm hút nhiều và thấm hút ít. Vào 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lượng máu kinh bạn tiết ra sẽ nhiều cho nên cần dùng tampon thấm hút ít trong những ngày này là sai hoàn toàn nhé. Cần sử dụng loại tampon thấm hút nhiều và thay tampon mới cho cơ thể sau 4 - 6 tiếng vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

 Lưu ý không được để tampon trong cơ thể quá 8 tiếng vì nó có thể gây ra hội chứng sốc độc tố băng vệ sinh. Đây là căn bệnh thường gặp ở những chị em dùng băng vệ sinh siêu thấm hút, loại băng này hút máu kinh quá nhanh từ đó khiến môi trường âm đạo khô, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Dùng tampon trong những ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt

Dùng tampon trong những ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt

 Trước khi đi ngủ có thể thay tampon mới và chịu khó thức dậy giữa đêm để lấy chiếc tampon cũ ra rồi đổi tiếp cái mới vào. Điều này có thể hơi bất tiện mà còn khiến bạn trằn trọc cả đêm nên hãy sử dụng băng vệ sinh thông thường khi ngủ để làm giảm nguy cơ mắc phải hội chứng sốc độc tố và ngủ yên giấc hơn.

 Chuyển sang dùng băng vệ sinh thường trong những ngày cuối

 Khi đã trải qua ba ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt cũng là lúc cơ thể bạn dần ổn định trở lại, lượng máu kinh cũng bắt đầu giảm bớt. Vào thời gian này vùng kín sẽ tiết ra ít dịch kinh nguyệt hơn nên việc bạn đặt tampon trong cơ thể khi lấy ra sẽ gây đau đớn, khó chịu. Không những vậy, việc tampon không hút được nhiều lượng máu kinh sẽ chuyển sang hút dịch âm đạo, kéo theo vi khuẩn cứ thế sinh sôi.

 Lúc này bạn nên chuyển sang dùng băng vệ sinh thông thường để tránh tình trạng khô rát, mẩn ngứa của tampon gây ra. Tuyệt đối không dùng tampon khi cơ thể không có kinh nguyệt hay dùng cho bất kỳ nhu cầu vệ sinh nào khác vì nó có thể gây nhiễm trùng vùng kín và có dấu hiệu viêm âm đạo. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được phần nào nguy cơ mắc phải hội chứng sốc độc tố.

 Khi đang sử dụng tampon mà cơ thể bạn sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy, chóng mặt, phát ban... thì hãy lấy tampon ra ngay và đến các địa chỉ khám kiểm tra phụ khoa tại tphcm để được các chuyên gia thăm khám và tìm biện pháp khắc phụ phù hợp. Khi dùng tampon nếu không cảm thấy thoải mái và dễ chịu thì bạn vẫn có thể tham khảo thêm cốc nguyệt san để tìm ra hướng mới đối phó với chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu dùng tampon không thoải mái có thể tham khảo dùng cốc nguyệt san

Nếu dùng tampon không thoải mái có thể tham khảo dùng cốc nguyệt san

 Nếu vẫn còn có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề nên sử dụng tampon vào thời điểm nào trong chu kỳ hành kinh, tin sức khỏe phụ khoa hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.