phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Nên Ăn Gì Để Không Bị Apxe Hậu Môn?
 Apxe hậu môn là căn bệnh khá phức tạp và nếu như không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Do đó, ai cũng muốn phòng tránh căn bệnh này và một trong những cách phòng tránh được nhiều người quan tâm nhất chính là nên ăn gì để không bị apxe hậu môn.

Cần phải ăn những gì để không bị bệnh apxe hậu môn ?

Nên ăn gì để không bị apxe hậu môn

Nên ăn gì để không bị apxe hậu môn?

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh apxe hậu môn xảy ra khi các mô mềm hậu môn bị viêm nhiễm hình thành những khối cứng sưng tấy và mưng mủ.

 Do đó, để phòng tránh bệnh apxe hậu môn điều quan trọng nhất chính là cần phải giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ hằng ngày, nhất là sau khi đi đại tiện xong.

 Đồng thời phải chữa trị kịp thời các bệnh viêm nhiễm hậu môn để tránh bệnh lây lan viêm nhiễm hình thành apxe hậu môn. Thường xuyên vận động thân thể, tránh tình trạng ngồi hay đứng lâu một chỗ trong thời gian dài và cần lưu ý đến chế độ ăn uống của mình.

 Vậy ăn gì để không bị apxe hậu môn?

 Để không bị apxe hậu môn hoặc hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn thì người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Cụ thể là:

Nên ăn nhiều rau củ để phòng tránh bệnh apxe hậu môn

Nên ăn nhiều rau củ để phòng tránh bệnh apxe hậu môn

  Nên ăn nhạt, nhiều thực phẩm giàu protein như thịt, cá trứng, thực phẩm giàu chất xơ, giàu vitamin, ăn nhiều hoa quả tươi, uống nhiều nước.

  Không ăn quá mặn, không ăn cay hay những thực phẩm gây nóng trong người, thực phẩm nhiều dầu mỡ. Tránh xa rượu bia, các chất kích thích, nước uống có gas, cà phê, chè đặc,…

      Bệnh apxe hậu môn tuy không đến nỗi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại mang đến rất nhiều phiền toái như: đau nhức, khó chịu làm ảnh hưởng lớn đến mọi sinh hoạt, công việc, vận động, đi lại,…

 Hơn nữa, nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều nguy hiểm như: biến chứng thành bệnh rò hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

Apxe hậu môn mang đến nhiều ảnh hưởng cho người bệnh

Apxe hậu môn mang đến nhiều ảnh hưởng cho người bệnh

 Tuy ảnh hưởng nặng nề là thế nhưng bệnh apxe hậu môn hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp phẫu thuật bằng kỹ thuật PPH và HCPT là được áp dụng phổ biến và hiệu quả hơn cả.

 Nếu không may mắc bệnh apxe hậu môn, người bệnh có thể nhanh chóng đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Chỉ cần đến với phòng khám, người bệnh sẽ được xác định rõ tình trạng bệnh và chữa trị hiệu quả.

 Mọi thông tin liên quan đến vấn đề ăn gì để không bị apxe hậu môn cũng như thắc mắc về các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, bạn có thể nhấn ngay vào bảng tư vấn để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.