phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Nam giới cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh?
 Giấc ngủ không chỉ giúp nam giới lấy lại được tinh thần sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi thì còn có khả năng giúp chất lượng tinh trùng được khỏe mạnh và đảm bảo. Vậy nam giới cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tinh trùng được cho là khỏe mạnh sẽ dựa trên 3 yếu tố cơ bản chính là số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển.

 

Tinh trùng khỏe mạnh cần dựa vào số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển

Tinh trùng khỏe mạnh cần dựa vào số lượng, chất lượng và khả năng di chuyển

 

 + Số lượng: Thông thường chỉ có khoảng 25% tinh bơi có định hướng, chưa nói đến việc trong quá trình di chuyển đến trứng tinh trùng cũng bị chết ít nhiều. Và trong một lượng lớn tinh trùng được xuất ra chỉ có 1 tinh trùng khỏe mạnh bơi đúng hướng, tiếp cận và kết hợp thành công với trứng.

 + Chất lượng: Trong vài trăm triệu tinh trùng thì chỉ có khoảng 4% tinh trùng là có cấu trúc và hình dạng bình thường,… những tinh trùng bị dị tật thường rất có để có thể tiếp cận với trứng.

 + Khả năng di chuyển: Trong 4% thì khả năng di chuyển để gặp được trứng thì phụ thuộc vào tình trạng mạnh yếu quyết định.

 Và để hội đầy đủ 3 yếu tố trên thì bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, thì nam giới cũng cần lưu ý đến vấn đề giấc ngủ bởi nó cũng góp phần ảnh hưởng hưởng đến chất lượng mạnh – yếu của tinh trùng.

 Nam giới cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh?

 Các chuyên gia cho biết, theo một vài khảo sát thì khả năng giúp cho việc thụ thai ở phụ nữ đối với những người đàn ông ngủ dưới 6 giờ một đêm sẽ ít hơn 31% so với đàn ông ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày.

 Tuy nhiên, đối với những nam giới có thói quen ngủ quá nhiều cũng không hề tốt bởi tỷ lệ thụ thai thành công của nam giới có giấc ngủ từ 9 giờ trở lên thường giảm ở mức 49%.

 Các chuyên gia cho biết, giấc ngủ quá ngắn hoặc quá dài cũng đều có thể ảnh hưởng đến testosterone, đây là loại hormone quan trọng trong việc kích thích sản xuất tinh trùng.

 

Ngủ từ 7 - 8 giờ mỗi ngày sẽ giúp tinh trùng được khỏe mạnh

Ngủ từ 7 - 8 giờ mỗi ngày sẽ giúp tinh trùng được khỏe mạnh

 

 Bên cạnh đó, nam giới có thói quen ngủ muộn thức khuya lại thường có những thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, thừa cân… chính những nguyên nhân này cũng khiến cho chất lượng tinh trùng giảm sút đáng kể..

 Để có thể giúp quá trình thụ thai tốt, nam giới cần phải có tinh trùng mạnh , chính vì thế cần nên duy trì giấc ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm trong khoảng thời gian 3 tháng trước khi định thụ thai. Tinh trùng thường có thời gian trưởng thành trong khoảng 72 ngày nên cần hơn 2 tháng thì khả năng mang thai ở phụ nữ mới có sự thay đổi tích cực.

 Cần làm gì để có tinh trùng khỏe mạnh?

 Để có được lượng tinh trùng khỏe mạnh nam giới cần phải thay đổi về chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Bởi chất lượng tinh trùng giảm có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm, vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

 

Nên tiến hành thăm khám khi thấy tinh trùng bất thường

Nên tiến hành thăm khám khi thấy tinh trùng bất thường

 

 Bên cạnh đó, nam giới cũng cần đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám kịp thời. Hiện nay, có nhiều cách chữa xuất tinh sớm cũng như những phương pháp giúp nam giới có thể cải thiện được tình trạng tinh trùng và nâng cao chất lượng “tinh binh” của mình một cách hiệu quả và an toàn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề nam giới cần ngủ bao lâu để có tinh trùng khỏe mạnh do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.