phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Mùa hè và mùa đông làm ta dễ mắc bệnh trĩ?
       Bệnh trĩ rất phổ biến và có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào. Nguy cơ mắc bệnh trĩ và các triệu chửng của bệnh trĩ thường gia tăng vào mùa hè và mùa đông. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao mùa hè và mùa đông làm ta dễ mắc bệnh trĩ qua bài viết sau đây để có thể chủ động phòng tránh và chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả.

Nguy cơ mắc bệnh trĩ tăng cao vào mùa hè và mùa đông

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trĩ là một trong các bệnh thường gặp nhất tại vùng hậu môn – trực tràng, khi các đám rối tĩnh mạch tại vùng này bị căn giãn quá mức sẽ dẫn đến hình thành nên các búi trĩ.

 Bệnh trĩ được chia thành 3 dạng đó là:trĩ nội (trĩ nội độ 1 , trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4), trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên căn bệnh trĩ trong đó yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc hình thành và phát triển của bệnh trĩ. Mùa đông hay mùa hè dễ mắc bệnh trĩ? Các chuyên gia cho biết, kể cả mùa hè và mùa đông đều làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ và khiến bệnh phát triển nặng.

 

Mùa hè và mùa đông làm ta dễ mắc bệnh trĩ?

Mùa hè và mùa đông làm ta dễ mắc bệnh trĩ?

 

 Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề mùa hè và múa đông làm ta dễ mắc bệnh trĩ các chuyên gia đã có một số lý giải như sau:

 Vì sao mùa hè dễ mắc bệnh trĩ?

 - Mùa hè thời tiết thường nóng, oi bức, nhiệt độ bên ngoài thường cao hơn rất nhiều so với nhiệt độ trong cơ thể khiến cho cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chán ăn hoặc ăn uống vội vàng khiến cho hoạt động của nhu động ruột suy giảm, tiêu hóa kém, không những vậy mồ hôi tiết ra nhiều dễ gây cảm giác ngứa ngáy, nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

 - Những thực phẩm vào mùa hè rất dễ bị ôi, thiu khi ăn phải rất dễ bị tiêu chảy kéo dài tạo điều kiện thuận lợi để bệnh trĩ hình thành.

 - Dùng nhiều thực uống lạnh để làm mát cơ thể trong tiết trời oi bức có thể khiến cho quá trình lưu thông máu chậm hơn, rất có hại đối với tiêu hóa dễ gây ra bệnh trĩ.

 

Vào mùa hè thời tiết oi bức, lười vận động rất dễ gây ra bệnh trĩ

Vào mùa hè thời tiết oi bức, lười vận động rất dễ gây ra bệnh trĩ

 

 - Thói quen lười vận động trong thời tiết nắng gắt của mùa hè, ngồi nhiều trong phòng điều hòa cũng rất dễ khiến cho bệnh trĩ xuất hiện.

 - Không những vậy, khi đang trong môi trường điều hóa mát bước ra ngoài trời nhiệt độ thay đổi đột ngột rất dễ gây chóng váng tuần hoàn máu suy giảm, máu lưu thông ngược rất dễ gây ra bệnh trĩ.

 Vì sao mùa đông dễ mắc bệnh trĩ?

 - Vào mùa đông thời tiết lạnh khiến nhiều người có xu hướng ăn nhiều món ăn cay nóng, đồ nướng nhiều dầ mỡ để làm ấm cơ thể, ăn ít chất xơ, không ăn nhiều trái cây, rau xanh,… rất dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa gây nên táo bón lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ.

 

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng vào mùa đông làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng vào mùa đông làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

 

 - Bên cạnh đó, nhiệt độ vào màu đông thường rất thấp khiến cho lưu thông máu trong cơ thể bị chậm lại, gây tắt nghẽn tĩnh mạch làm cho các tĩnh mạch tại vùng hậu môn bị chèn ép, phình giãn quá mức từ đó sẽ dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ. Ngoài ra, việc ít vận động, ít uống nước vào mùa đông cũng là nguyên nhân khiến bệnh trĩ có cơ hội hình thành rất dễ.

 ► Bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm nếu không sớm phát hiện và tìm ra cách chữa bệnh trĩ tốt nhất có thể khiến bệnh phát triển và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, nguy cơ ung thư trực tràng đe dọa tính mạng rất cao.Vì vậy, việc thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng lá vô cùng cần thiết.

 Nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc liên quan đến mùa hè và mùa đông làm ta dễ mắc bệnh trĩ hạy nhấp vào bảng chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.