phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Một vài bài thuốc từ kinh giới làm giảm viêm sưng trĩ
      Chắc hẳn ai trong chúng ta đều không còn xa lạ gì đối với rau kinh giới. Đây một loại thảo dược không chỉ có thể dùng để ăn rất tốt cho cơ thể mà còn là một cây thuốc quý trong chữa nhiều căn bệnh đặc biệt là bệnh trĩ. Hãy cùng tìm hiểu một vài bài thuốc từ kinh giới làm giảm viêm sưng trĩ trong bài viết sau đây.

Các bài thuốc từ rau kinh giới giảm các triệu chứng viêm sưng của trĩ

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ hiện nay có tỷ lệ người mắc phải bệnh ngày càng gia tăng không ngừng. Trĩ gây ra do sự căn giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn – trực tràng lâu dần dẫn đến tụ máu, sưng phồng tại hậu môn và hình thành nên các búi trĩ.

 Dân gian có rất nhiều bài thuốc từ các thảo dược có sẵn trong tự nhiên dùng để chữa bệnh trĩ. Dùng rau kinh giới làm thuốc chữa bệnh trĩ là một trong các cách làm đơn giản, mang lại hiệu quả tốt vẫn được nhiều người áp dụng cho đến tận nay.

 Kinh giới là một loài cây thảo có thân vuông lá mọc đối, phiến thuôn nhọn, mọc đứng, là có lông mịn, mép là có răng cưa. Hoa của cây kinh giới thường nhỏ, có màu tím nhạt. Quả kinh giới có 4 hạch nhỏ, thường ra hoa vào mùa hạ và mùa thu.

 

Một vài bài thuốc từ kinh giới làm giảm viêm sưng trĩ

Một vài bài thuốc từ kinh giới làm giảm viêm sưng trĩ

 

 Đông y cho biết kinh giới có tính ấm, vị cay, không độc, có các công dụng trong chữa cảm hàn, dị ứng, trừ ứ, cầm máu, chữa mụn nhọt,….

 Áp dụng một vài bài thuốc từ kinh giới làm giảm viêm sưng trĩ sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa trị rất tốt cho người bệnh. Người bệnh có thể áp dụng 4 bài thuốc giảm viêm sưng trĩ từ kinh giới như sau:

 Bài thuốc từ kinh giới số 1

 Dùng kinh giới, hoàng bá, ngũ bội tử mỗi thứ 12g, phèn phi 4g sắc cùng với nhau lấy khoảng 300 – 400ml nước dùng để ngâm rửa hậu môn vùng bị trĩ mỗi ngày giúp giảm sưng, viêm tại các búi trĩ rất tốt.

      Bài thuốc từ kinh giới 2

 Chuẩn bị kinh giới cùng với hoa hòe đem sấy khô 2 nguyên liệu này. Sau đó dùng 2 nguyên liệu này sắc cùng với nhau lấy nước dùng để uống mỗi ngày 2 – 3 lần có thể giúp giảm các triệu chứng sưng đau do trĩ gây ra.

 

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng kinh giới và hoa hòe

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng kinh giới và hoa hòe

 

 Bài thuốc từ kinh giới 3

 Sử dụng kinh giới, bạc hà, cây sả, ngải cứu, lá sung, cúc tần, lá lốt, củ nghệ bỏ vào nồi để đun sôi, sau đó dùng phần nước này để xông hợi trực tiếp tại vùng bị trĩ. Dùng bài thuốc này thường xuyên sẽ có các tác dụng diệt khuẩn, tái tạo tế bào, nhanh chóng giảm được các triệu chứng do bệnh trĩ gây ra.

 Bài thuốc từ kinh giới 4

 Nguyên liệu gồm kinh giới, chỉ xác, hoa hòe, lá ngải cứu, bột phèn chua, cho tất cả nguyên liệu vào nồi dùng nắp đậy kín miệng nồi và đun sôi. Phần nước sau khi đun sôi dùng để xông hậu môn, khi nước ấm dùng để ngâm rửa hậu môn. Cách làm này sẽ giúp các triệu chứng viêm sưng do trĩ thuyên giảm đáng kể.

 Bài thuốc từ kinh giới giảm viêm sưng trĩ khá đơn giản, tuy nhiên chỉ có thể dùng trong trường hợp bệnh trĩ mới hình thành ở giai đoạn nhẹ. Chí có thể hỗ trợ phần nào trong điều trị giảm triệu chứng do bệnh gây ra.

 Hiện nay, để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả cần áp dụng các biện pháp hiện đại như cắt trĩ bằng phương pháp PPH hay HCPT dùng kỹ thuật xâm lấn tiên tiến để có thể đảm bảo được hiệu quả chữa trị cao, tránh được nhiều biến chứng và hạn chế bệnh phát triển trở lại hiệu quả.

 

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả điều trị cao

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả điều trị cao

 

 Vì vậy, người bệnh cần tìm đến những nơi chữa bệnh trĩ uy tín để thăm khám và điều trị đúng cách tránh để lâu bệnh sẽ phát triển nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và có khả năng biến chứng gây ung thư sẽ đe dọa rất lớn đến tính mạng của người bệnh.

 Mọi thắc mắc về một vài bài thuốc từ kinh giới làm giảm viêm sưng trĩ hãy nhấp ngay vào khung chat để được trò chuyện và nhận được các tư vấn bổ ích từ các chuyên gia.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.