phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Một Thai Phụ Phải Tiến Hành Đình Chỉ Thai Kỳ Vì Răng Khôn Mọc Lệch Gây Apxe
       Một thai phụ phải tiến hành đình chỉ thai kỳ vì răng khôn mộc lệch gây apxe. Các chuyên gia tại Hà Nội buộc phải đình chỉ thai kỳ của bà mẹ 24 tười để điều trị bằng kháng sinh do răng khôn áp xe nặng, tạo ổ mủ, thủng má.

Một thai phụ phải đình chỉ thai kỳ vì răng khôn mọc lệch gây apxe

 Theo tông tin của các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, mới đây các chuyên gia vừa điều trị cho một trường hợp người bệnh bị biến chứng rất nặng do răng số 8 mọc lệch.

Một thai phụ phải tiến hành đình chỉ thai kỳ vì răng khôn mọc lệch gây apxe

Một thai phụ phải tiến hành đình chỉ thai kỳ vì răng khôn mọc lệch gây apxe

 Người bệnh là chị Hoàng Thị L. (24 tuổi, Hà Nội) cho biết, khi mang thai được 6 tuần, chị L. bắt đầu mọc răng số 8 hàm dưới bên trái. Mặc dù vô cùng khó chịu và đau đớn nhưng chị vẫn cố chịu đựng, không uống thuốc kháng sinh vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi đang mang trong bụng.

 Tuy nhiên 1 tuần sau đó khu vực quanh răng số 8 sưng lên rất to. Sau khi đi thăm khám, chuyên gia đã chỉ định chị L. nên vào bệnh viện thăm khám để được chỉ định điều trị phù hợp do tình trạng sưng, viêm của chị đã phát triển quá nặng.

 Các chuyên gia biết, khi chị L. đến Bệnh viện Việt Nam – Cuba thăm khám đã không thể há được miệng do cứng hàm, má xuất hiện lỗ thủng và có nhiều mủ chảy ra từ phía trong.

 Nguyên nhân là do sưng viêm cộng thêm phần thức ăn thừa ứ đọng, lâu dần gây sưng to, chảy mủ, nghiêm trọng hơn người bệnh còn bị áp xe cơ cắn, không há được. Bệnh viện đã phải mời chuyên gia sản khoa đến cùng hội chẩn, quyết định đình chỉ thai kỳ để điều trị do người bệnh sẽ phải dùng đến thuốc gây mê và nhiều kháng sinh.

 Các chuyên gia đã gây mê cho người bệnh, mổ dẫn lưu dịch mủ, nhổ răng số 8. Khoảng 10 ngày sau điều trị kháng sinh liều cao, chị L. đã được xuất viện.

 Đình chỉ thai kỳ do răng khôn

 Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, mọc sau cùng ở người trưởng thành trong độ tuổi 18-30. Khoảng cách giữa răng số 7 và cạnh trong cùng của xương hàm sẽ quyết định răng khôn mọc như thế nào. Nếu khu vực này còn chỗ, chiếc răng số 8 sẽ mọc thẳng bình thường và ít ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước khi có ý định mang thai cần phải xử lý răng khôn mọc lệch

Trước khi có ý định mang thai cần phải xử lý răng khôn mọc lệch

 Khi thiếu chỗ, răng sẽ không mọc hoặc mọc lệch dẫn đến nhiều biến chứng đau đớn. Nhẹ thì người bệnh sẽ bị viêm lợi, viêm quanh chân răng, sâu cổ răng, tình trạng nếu phát triển nặng hơn thì viêm tấy lan tỏa dẫn đến nhiễm trùng huyết, thậm chí có nguy cơ tử vong.

 Do đó các chuyên gia khuyến cáo với những trường hợp răng khôn mọc lệch, khi thấy đau sưng phải đến các cơ sở y tế thăm khám.

 Nhất là đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh con, khi phát hiện răng khôn mọc lệch, mọc dưới lợi, mọc trong xương cần phải được xử lý trước khi có ý định mang thai để tránh những nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra. Trong những trường hợp muốn đình chỉ thai cần phải lưu ý chọn những địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn để thực hiện tránh các ảnh hưởng nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản sau này.

Nên lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn tránh các biến chứng nguy hiểm

Nên lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai kỳ an toàn tránh các biến chứng nguy hiểm

 Bên trên là những chia sẻ thông tin về vấn đề một thai phụ phải tiến hành đình chỉ thai kỳ vì răng khôn mọc lệch gây apxe. Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan hay có nhu cầu tìm hiểu về chi phí khám phụ khoa hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.