phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Một số loại rau củ giàu chất xơ giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt
 Chất xơ có ý nghĩa rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa và đường ruột, việc cung cấp một số loại rau củ giàu chất xơ giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt giúp làm sạch đường ruột và cung cấp nguồn thức ăn cho các loại vi khuẩn có lợi bên trong ruột, từ đó hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt hơn.

Các loại rau củ giàu chất xơ mà bạn nên biết

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hệ tiêu hóa và bệnh trĩ có mối quan hệ mật thiết với nhau, việc bảo vệ đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp ngăn ngừa táo bón từ đó phòng tránh bệnh trĩ được hiệu quả hơn.

 Một số loại rau củ quả giàu chất xơ dưới đây sẽ giúp làm sạch đường ruột mà bạn nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày.

  Súp lơ xanh rất giàu chất sơ

 Từ lâu súp lơ xanh đã trở thành thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều chất xơ. Một bát rau súp lơ chứa tới 5gr chất xơ. Ngoài ra, trong rau súp lơ xanh còn chứa canxi D –glucarate, hợp chất có khả năng làm sạch estrogen dư thừa trong cơ thể.

 

Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu chất xơ

Súp lơ xanh là loại thực phẩm giàu chất xơ 

 

 ​ Cải bắp

 Cải bắp được biết đến như một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Một cây cải bắp có thể chứa 2,5gr chất xơ, do đó đây cũng được xem là loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên biết.

 Quả mâm xôi

 Quả mâm xôi được xem là một trong những loại quả chứa hàm lượng chất xơ cao, không những thế trong quả mâm xôi còn chứa một lượng vitamin C đủ cho bạn hoạt động trong một ngày.

 Ngô (bắp)

 Ngô (bắp) cũng được xem như một một loại thực phẩm giàu chất xơ, bên trong ngô có chữa các thành phần dinh dưỡng chống oxy hóa. Nửa chén ngôn chứa 2gr chất xơ, nên đây được coi là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể.

 

Bắp cũng là một trong những loại thực phẩm tốt, chứa nhiều chất xơ

Bắp cũng là một trong những loại thực phẩm tốt, chứa nhiều chất xơ

 

  Bưởi

 Bên cạnh việc kiểm soát cân nặng hiệu quả thì bưởi là loại quả có chứa nhiều chất xơ. Ăn một ít bưởi trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

  Các loại đậu (đậu trắng, đậu đen, đậu đỏ, đậu Garbanzo...)

 Đậu là thực phẩm giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa được biết đến từ lâu. Ngoài ra, việc sử dụng các loại đậu chế biến thành các món ăn ngon còn có tác dụng chóng táo bón hiệu quả.

 Trên đây là những loại rau củ quả giàu chất xơ mà người bệnh có thể tham khảo để bảo vệ hệ tiêu hóa, phòng tránh táo bón cũng như các bệnh hậu môn trực tràng mà cụ thể là căn bệnh trĩ.

 Tuy nhiên, với những trường hợp bản thân người bệnh đã mắc bệnh trĩ thì chuyên gia khuyên người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám , từ đó sẽ được tư vấn các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại, trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp hiệu quả.

 Và Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cũng là địa chỉ uy tín, chất lượng tại Tp HCM trong việc khám và điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác an toàn được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn điều trị.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu hiện áp dụng phương pháp HCPT và PPH trong điều trị bệnh trĩ

Đa Khoa Hoàn Cầu hiện áp dụng phương pháp HCPT và PPH trong điều trị bệnh trĩ

 

 Hiện Phòng khám đang áp dụng 2 phương pháp chủ yếu áp dụng điều trị bệnh trĩ chính là HCPT và PPH. Ngoài ra, Đa Khoa Hoàn Cầu cũng hội tụ đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo quá trình điều trị đạt được độ chính xác, an toàn, hiệu quả mà người bệnh có thể an tâm điều trị.

 Nếu có những thắc mắc về một số loại rau củ giàu chất xơ giúp bạn có hệ tiêu hóa tốt mà các chuyên gia vừa tổng hợp được hay muốn biết về mức chi phí mổ trĩ giá bao nhiêu?... hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi rõ ràng, cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.