phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Màu sắc của nước tiểu có nói lên độ mạnh yếu của tinh trùng không?
 Màu sắc của nước tiểu có lên độ mạnh yếu của tinh trùng hay không là thắc mắc của nhiều nam giới. Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây để nam giới có thể tự mình kiểm chứng được tình trạng của cơ thể cũng như “tinh binh” của mình.

Độ mạnh yếu tinh trùng có thể quan sát qua màu sắc nước tiểu không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nước tiểu bình thường sẽ có màu sắc từ vàng nhạt hoặc có màu hổ phách sậm. Tuy nhiên, một số trường hợp khác, nước tiểu cũng có thể thay đổi màu sắc do thức ăn hoặc do sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng những trường hợp như thế nước tiểu sẽ trở lại bình thường ngay sau đó.

 

Màu sắc của nước tiểu có nói lên độ mạnh yếu của tinh trùng không?

Màu sắc của nước tiểu có nói lên độ mạnh yếu của tinh trùng không ?

 

 Những trường hợp nước tiểu bị đổi màu trong thời gian kéo dài và không có biểu hiện thuyên giảm thì có nhiều khả năng cơ thể nam giới đang gặp phải một bệnh lý mà bạn cần lưu ý:

 • Nước tiểu có màu vàng đậm

      Những trường hợp khi tiểu thấy nước có màu vàng đậm thì rất có khả năng cơ thể đang mất nước, do lượng nước trong cơ thể quá ít dẫn đến màu trong nước tiểu cũng bị thay đổi. Nam giới cần bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể để tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 • Màu hồng nhạt, đỏ hoặc gỉ sắt

       Là tình trạng nước tiểu có lẫn máu hay còn được gọi tiểu ra máu . Những dấu hiệu này có thể do chấn thương gây ra hoặc cũng có thể do nhiều bệnh lý về nam khoa và có liên quan đến chất lượng tinh trùng của nam giới nên cần phải thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Màu sắc nước tiểu có thể giúp nhận biết nhiều bệnh lý

Màu sắc nước tiểu có thể giúp nhận biết nhiều bệnh lý

 

 • Nước tiểu có mùi hôi khó chịu

       Đa phần nước tiểu có mùi thường được bắt nguồn thức ăn được đưa vào cơ thể, những loại thực phẩm nặng mùi như măng tây, mắm tôm, … rất dễ tạo mùi cho nước tiểu.

 • Nước tiểu sủi bọt – khó tan

       Khi cơ thể dư thừa protein hoặc những vấn đề về thận thì có thể tiểu ra nước tiểu sủi bọt và khó tan.

 • Nước tiểu trong suốt

       Việc thừa lượng nước trong cơ thể sẽ khiến thận hoạt động liên tục dẫn đến việc tiểu nhiều lần và nước tiểu trong.

 • Nước tiểu có màu trắng đục

       Một số loại virus bệnh xã hội như lậu, chlamydia, … khi tấn công vào cơ thể sẽ khiến nước tiểu có màu trắng đục và những biểu hiện kèm theo.

 Các chuyên gia cho biệt việc quan sát nước tiểu thay đổi màu sắc nước là một trong những cách có thể dùng để đánh giá tình trạng sức khỏe cơ thể một cách chính xác. Với những trường hợp diễn ra liên tục và nhiều lần hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

 

Nên gặp chuyên gia khi nhận thấy nước tiểu có màu sắc bất thường

Nên gặp chuyên gia khi nhận thấy nước tiểu có màu sắc bất thường

 

 Tai Tp HCM, nam giới có thể tiến hành khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là một trong những phòng khám nam khoa áp dụng nhiều phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến, đội ngũ chuyên gia giỏi, cơ sở vật chất hiện đại,.. sẽ giúp việc điều trị của nam giới luôn được diễn ra nhanh chóng, chính xác.

 Nếu còn thắc mắc liên quan đến màu sắc của nước tiểu có nói lên độ mạnh yếu của tinh trùng không hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.