phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Kích thước dương vẫn cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi
      Dương vật chính là cơ quan sinh dục ở nam giới. Kích thước của dương vật có liên quan đến chiều rộng và chiều dài của cơ quan sinh dục. Kích thước dương vẫn cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi.

Sự thay đổi về kích thước của dương vật theo thời gian và độ tuổi

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, theo thời gian cơ thể của nam giới sẽ có nhiều sự biến đổi và yếu đi về khả năng tinh dục, chức năng của đường tiết niệu,… Tuy nhiên, đó không phải là tất cả thay đổi mà ngay cả dương vật của nam giới cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi.

  Kích thước dương vẫn cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi

 

 Sự thay đổi về kích thước dương vật

 Trước khi đến tuổi dậy thì, so với các cơ quan khác thì dương vật thường phát triển chậm hơn.

 Vào giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, kích thước của dương vật phát triển mạnh kèm theo nhiều biểu hiện thay đổi của cơ thể như bắt đầu mọc lông, vỡ giọng... tùy theo cơ thể của mỗi người mà dương vật sẽ phát triển đến một mức độ nào đó và kể từ sau khi dậy thì, kích thước của dương vật hoàn toàn không thay đổi.

 Qua 1 số nghiên cứu cá nhân cho thấy kích cỡ dương vật sẽ bắt đầu giảm khi đến tuổi già.

Kích thước dương vẫn cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi

Kích thước dương vẫn cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi

 Ngoài ra, kích cỡ dương vật thay đổi theo khuynh hướng thu nhỏ đi do sự co rút. Sự thu nhỏ, cả về chiều dài và độ dày, tuy sự thay đổi không quá rầm rộ, nhưng rất dễ nhận biết. Nguyên nhân gây nên sự co rút là do các mảng chất béo chặn bên trong các động mạch nhỏ của dương vật bị lắng đọng từ từ khiến cho lượng máu chảy đến cơ quan sinh dục bị ảnh hưởng.

 Kích thước dương vật trung bình trong độ tuổi trưởng thành ở nam giới

 Để do chiều dài dương vật cần dùng cách kéo thẳng: đo chiều dài dương vật mặt lưng từ góc mu - dương vật tới đỉnh khi dương vật được kéo thẳng ra.

 Khi xìu chiều dài của dương vật thường là : 6,6 ± 1,4 cm (3-11 cm)

 Khi cương dương vật có chiều dài là: 11,2 ± 1,7 cm (5-14,5 cm)

 Khi xìu chu vi của dương vật là: 6,6 ± 1,7 cm (3-9,5 cm)

 Khi cương chu vi dương vật là: 8,8 ± 1,8 cm (4-13,5 cm)

 Đối với người Việt Nam: dương vật nhỏ nếu chiều dài khi xìu <3,8 cm, khi cương <7,8cm.

Cách kéo thẳng để biết kích thước dương vật trung bình trong độ tuổi trưởng thành ở nam giới

Cách kéo thẳng để biết kích thước dương vật trung bình trong độ tuổi trưởng thành ở nam giới

 Sự thay đổi kích thước dương vật theo độ tuổi

 Khi sinh trung dương vật có kích cỡ trung bình là 1cm

 Đến tuổi dậy thì, dương vật sẽ phát triển cả bề ngang lẫn bề dài, màu sẫm hơn. Mỗi nam giới sẽ có màu sắc, hình dạng và kích cỡ dương vật không giống nhau.

 Chiều dài khi cương cứng của dương vật ở những người đã trưởng thành khoảng 12 cm đến 14 cm (có thể dài hơn), còn ở Việt Nam chiều dài dương vật của người trưởng thành khoảng 10 cm đến 13 cm.

 Nam giới ở tuổi mãn dục có thể cương cứng dương vật dài khoảng 6inches(15,24cm) lúc 30 tuổi, nó có thể chỉ còn từ 5 inches(12,7 cm) thậm chí còn một nửa 2,5 đến 3 inches (3, 6 cm) khi người đó ở độ tuổi 60 hay 70.

Tùy vào từng lứa tuổi sự thay đổi kích thước dương vật theo độ tuổi sẽ không giống nhau

Tùy vào từng lứa tuổi sự thay đổi kích thước dương vật theo độ tuổi sẽ không giống nhau

 Nhiều chuyên gia tại các địa chỉ khám nam khoa uy tín cho biết, kích thước của dương vật là vấn đề mà hầu hết bất cứ nam giới nào cũng quan tâm. Kích thước dương vật nhỏ có thể gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới, tâm lý e dè, xấu hổ với bạn tình lâu dần có thể dẫn đến lãnh cảm. Thậm chí dương vật quá ngắn hay quá dài còn có thể do các yếu tố bệnh lý gây nên từ đó sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

 Trên đây là những chia sẻ thông tin của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về vấn đề kích thước dương vẫn cũng thay đổi theo thời gian và độ tuổi. Hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho bạn đọc.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc gì liên quan hay thắc mắc về chi phí cắt quy đầu hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.