phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Không Nên Chích Xơ Hóa Búi Trĩ Trong Những Trường Hợp Nào?
 Trĩ là căn bệnh phiền toái tuy nhiên cũng có nhiều phương pháp điều trị giúp người bệnh có thể thoát khỏi căn bệnh này một cách nhanh chóng, một trong những phương pháp được sử dụng nhiều chính là chích xơ hóa búi trĩ. Tuy nhiên không nên chích xơ hóa búi trĩ trong những trường hợp nào thì không phải ai cũng biết.

Các trường hợp không nên chích xơ hóa búi trĩ

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là bệnh lý hậu môn trực tràng được hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch tạo nên các búi trĩ.

Nên chích xơ hóa búi trĩ trong trường hợp nào?

Nên chích xơ hóa búi trĩ trong trường hợp nào?

 Bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ, với các triệu chứng đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ,… và đối với bệnh trĩ đang ở cấp độ 2 và 3 thì người bệnh có thể tiến hành điều trị bằng phương pháp chích xơ hóa búi trĩ.

 Chích xơ là một phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cách tiêm thuốc gây xơ vào tĩnh mạch để gây ra phản ứng viêm tĩnh mạch do hóa chất, cùng với việc ép đè để các thành tĩnh mạch dính vào nhau, máu không được bơm tới tĩnh mạch khiến các búi trĩ teo lại và rụng dần.

 Chích xơ hóa búi trĩ là thủ thuật đã được kiểm chứng và áp dụng trên thế giới từ nhiều năm gần đây. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết không phải bất cứ trường hợp nào có thể tiến hành phương pháp chích xơ hóa búi trĩ.

  Các trường hợp không nên tiêm thuốc trĩ (chích xơ hóa búi trĩ)

 Các chuyên gia cho biết với bất kỳ phương pháp nào trước khi muốn điều trị hiệu quả người bệnh nên đọc những thông tin liên quan đến phương pháp ấy nhằm có những thông tin bổ ích, bởi không phải bất phương pháp nào cũng có thể mang đến hiệu quả tối đa với loại trĩ mà người bệnh đang mắc phải.

Trong những trường hợp bất khả kháng chúng ta không sử dung được phương pháp tiêm để điều trị chúng ta có thể tham khỏa thêm  phương pháp PPH  hay có thể hỏi trực tiếp chuyên gia để có được những góp ý chuyên môn tốt nhất cho bạn .

"Hãy Hỏi Vì Sức Khỏe Của Bạn"

 Dưới đây là những trường hợp cần phải kiểm tra trước khi tiêm chữa bệnh trĩ bằng phương pháp chích xơ hóa búi trĩ mà người bệnh nên biết:

 – Người bệnh mắc phải bệnh trĩ không nên tiến hành điều trị bằng cách tiêm thuốc, bởi phần da ở viền hậu môn rất dễ bị cọ xát dẫn đến viêm nhiễm.

Chích xơ hóa chỉ áp dụng cho những trường hợp bị trĩ cấp độ nhẹ

Chích xơ hóa chỉ áp dụng cho những trường hợp bị trĩ cấp độ nhẹ

 – Những bệnh nhân bị nứt hậu môn, viêm hậu môn, rò hậu môn, viêm trực tràng, kết tràng, đặc biệt là những người bị trĩ nội ở cấp độ nặng (độ 4).

 – Bệnh trĩ nội sa ra ngoài trong thời gian dài khiến cho niêm mạc đã bị xơ hóa, da che phủ, việc dùng thuốc để tiêm có thể làm búi trĩ bị sưng to, phù nề, cơ hoành hậu môn bị co giật, làm tắc động mạch, gây đau rát thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

 – Những người bị trĩ nội đã tiến hành điều trị bằng cách tiêm thuốc trong thời gian ngắn nhưng hiệu quả thấp. Thì người bệnh phải chờ đến khi niêm mạc hậu môn không bị xơ cứng thì mới được tiêm thuốc trở lại.

 – Những trường hợp người bệnh bị mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ thống đường máu như bệnh tiểu đường, bệnh máu khó đông thì không nên áp dụng việc điều trị bằng phương pháp tiêm chích xơ hóa búi trĩ.

 

Trĩ cấp độ nặng nên áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ để đạt hiệu quả tốt

Trĩ cấp độ nặng nên áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ để đạt hiệu quả tốt

 

 Tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra, dựa trên mức độ bệnh lý, tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe từng người các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp.

 Người bệnh có thể đến khám và điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bởi phòng khám là cơ sở y tế với chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động và đông đảo bệnh nhân tìm đến điều trị.

 Phòng khám có đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ luôn được công khai minh bạch, rõ ràng giúp người bệnh có thể điều trị một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề không nên chích xơ hóa búi trĩ không những trường hợp nào do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc về bệnh trĩ hay cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.