phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Khoai lang có thật chữa được táo bón
      Từ lâu khoai lang đã là một trong những thực phẩm quen thuộc và công dụng của khoai lang với sức khỏe là vô cùng tốt. Có nhiều ý kiến cho rằng dùng khoai lang có thể chữa được táo bón. Vậy khoai lang có thật chữa táo bón được không? Vấn đề này sẽ được nói rõ hơn trong bài viết ngày hôm nay.

 

Khoa lang có công dụng chữa táo bón được không?

 

  Các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, táo bón có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như: không ăn nhiều rau xanh, thực phẩm có nhiều chất xơ, uống ít nước, sử dụng nhiều bia rượu, thuốc lá. Ngoài ra, táo bón còn có thể do ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, ít vận động hoặc do nhịn đại tiện lâu ngày.

 

Khoai lang chữa táo bón được không?

Khoai lang chữa táo bón được không?

 ❖ Chữa trị táo bón có thể dùng nhiều cách khác nhau. Trong đó, có thể kể đến việc dùng khoai lang để hỗ trợ trong việc chữa trị táo bón hiệu quả. Khoai lang có thật chữa được táo bón?

 ❖ Theo các nghiên cứu cho thấy, khoai lang là nguồn thực phẩm gần gũi và rất quen thuộc với mọi người và là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị táo bón hiệu quả.

 Phòng ngừa và chữa táo bón bằng khoai lang

 - Trong khoai lang có rất nhiều vitamin A, C, kẽm, sắt, chất xơ,… Khoai lang có vị ngọt, tính bình có công dụng nhuận tràng nên được dùng chủ yếu để chữa táo bón rất tốt.

 

Khoai lang có nhiều thành phần dinh dưỡng chữa táo bón hiệu quả

Khoai lang có nhiều thành phần dinh dưỡng chữa táo bón hiệu quả

 

 - Lá khoai lang và củ khoai lang đề có công dụng chữa táo bón cho tất cả mọi đối tượng. Để chữa táo bón, có thể chế biến khoai lang thành nhiều món khác nhau như:

 + Điều trị táo bón bằng cách ăn khoai lang luộc là cách làm thông dụng nhất.

 + Luộc lá khoai lang non để ăn và lấy nước luộc để uống.

 + Rửa sạch khoai và nghiền nát để lấy nước uống liên tục từ 2 – 3 ngày giúp cho phân mềm, dễ tiêu hóa vá chữa táo bón nhanh chóng.

 + Nấu chè với khoai lang để ăn cũng giúp chữa táo bón hiệu quả.

 Một số điều lưu ý khi chữa táo bón bằng khoai lang

 - Để điều trị táo bón hiệu quả nên lựa chọn dùng khoai lang có vỏ trắng, ruột trắng.

 - Trong khoai lang có chứa canxi nên không thể ăn thường xuyên đối với những người bệnh sỏi thận.

 - Không nên ăn khoai lang khi đói vì rất dễ gây nên tình trạng tăng tiết vị làm nóng ruột, trướng bụng, ợ chua.

 - Bỏ hết những phần khoai bị sùng, vỏ xanh và có mầm để tránh tình trạng bị ngộ độc rất nguy hiểm.

 - Luộc rau để ăn và chữa táo bón nên lấy nước thứ 2 để giảm bớt độ chát và hăng của nước.

 Cách phòng ngừa táo bón hiệu quả

 - Bên cạnh việc dùng khoai lang chữa táo bón, người bệnh cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây để giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả:

 • Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm chứa nhiều chất xơ.

 • Uống nhiều nước mỗi ngày.

 • Táo bón có liên quan đến tâm lý cho nên cần phải giữ cho tâm lý luôn vui vẻ, thoải mái, tránh áp lực và căng thẳng quá nhiều sẽ dễ khiến cho tình trạng táo bón ngày càng nặng hơn.

 • Tăng cường luyện tập, vận động, rèn luyện thể dục, thể thao giúp cho tiêu hóa tốt hơn có ích rất nhiều trong việc điều trị táo bón.

 

Luyện tập thể dục để ngăn ngừa táo bón

Luyện tập thể dục để ngăn ngừa táo bón

 

 • Tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ và không nên nhịn đi đại tiện quá lâu.

 ► Sử dụng bất kỳ phương pháp hay thực phẩm nào để điều trị táo bón cũng cần phải kết hợp thêm việc thăm khám và điều trị từ các chuyên gia tại phòng khám để giúp cho điều trị táo bón được triệt để và hiệu quả nhất.

 Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến khoai lang có thật chữa được táo bón, đi cầu ra máu là biểu hiện bệnh gì, mổ trĩ giá bao nhiêu,… hãy nhấp chuột ngay vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn nhiều hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.