phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Ít đi đại tiện có phải đang mắc bệnh trĩ?
      Xin chào các chuyên gia. Hiện nay tôi 25 tuổi và đang làm nhân viên văn phòng. Khoảng vài tháng nay, tôi rất ít khi đi đại tiện, cứ khoảng 3 – 4 ngày mới đi 1 lần, có lúc cả tuần 1 lần. Tìm hiểu trên mạng tôi thấy khi bị trĩ thì rất ít đi đại tiện. Không biết tình trạng tôi bị ít đi đại tiện có phải đang mắc bệnh trĩ hay không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp. Tôi xin cám ơn. (Ngọc Lam - TPHCM)

Hiện tượng ít đi đại tiện do mắc bệnh trĩ phải không?

 

 Chào bạn. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi. Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Các chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

 Ít đi đại tiện là tình trạng đi đại tiện thưa thớt, cứ trên 3 ngày mới đi đại tiện 1 lần. Các nguyên nhân gây nên tình trạng này chủ yếu do các chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu hụt chất xơ, uống ít nước, căng thẳng, stress quá mức sẽ dẫn đến tình trạng táo bón.

 Cũng có rất nhiều người gặp phải tình trạng ít đi đại tiện giống với bạn và hoang mang lo lắng đại tiện ít có phải là dấu hiệu của bệnh đường ruột hay do mắc bệnh trĩ hay không.

 

Ít đi đại tiện có phải đang mắc bệnh trĩ?

Ít đi đại tiện có phải đang mắc bệnh trĩ?

 

 Các dấu hiệu bạn nêu không có nhiều triệu chứng cụ thể nên rất khó để xác định được bạn có đang mắc bệnh trĩ hay không. Theo các chuyên gia ít đi đại tiện có thể do táo bón.

 Người bình thường sẽ đi đại tiện mỗi ngày hoặc cứ 2 ngày đi đại tiện 1 lần. Khi trên 3 ngày mà không đi đại tiện rất có thể do táo bón gây nên. Phân lâu ngày không được thải ra ngoài sẽ khiến cho đại tràng hấp thụ hết nước. Từ đó khiến cho phân trở nên cứng và khô, đại tiện khó khăn, có thể gây đi cầu ra máu .

 Tuy nhiên, ít đi đại tiện có phải đang mắc bệnh trĩ không bạn cũng cần phải hết sức lưu ý bởi nếu tình trạng ít đại tiện, táo bòn khi kéo dài sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi dễ khiến cho bệnh trĩ hình thành và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống lẫn công việc.

 Một số triệu chứng khi mắc bệnh trĩ

 Vì triệu chứng bạn nêu ra không cụ thể nên các chuyên gia xin nêu ra 1 số triệu chứng của bệnh trĩ để bạn có thể xác định được mình có đang mắc căn bệnh trĩ hay không.

 Triệu chứng thường thấy của bệnh trĩ đó là: đại tiện khó khăn, phân khô, to, cứng gây cọ xát, tổn thương tại hậu môn dẫn đến đi cầu ra máu, hậu môn sưng tấy, đau rát dữ dội nhất là khi đi đại tiện, tiết nhiều dịch nhầy tại hậu môn khiến người bệnh có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại hậu môn, cảm giác như có dị vật ở hậu môn đây chính là các búi trĩ khi sa ra bên ngoài,…

 Bệnh trĩ rất nguy hiểm có thể gây chảy nhiều máu dẫn đến mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn,suy nhược cơ thể, trí nhớ giảm, nguy cơ biến chứng ung thư trực tràng có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

 

Cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám xem ít đi đại tiện có phải do bị trĩ tránh biến chứng nguy hiểm

Cần phải đến các cơ sở y tế để thăm khám xem ít đi đại tiện có phải do bị trĩ tránh biến chứng nguy hiểm

 

 Vì vậy bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán xem có phải tình trạng ít đi đại tiện của bạn có phải do mắc bệnh trĩ hay không để có thể nhanh chóng chữa trị bệnh ở những giai đoạn đầu tránh các tác hại không mong muốn do bệnh gây ra.

 Nếu bạn vẫn còn có các thắc mắc về vấn đề ít đi đại tiện có phải đang mắc bệnh trĩ, nơi chữa bệnh trĩ uy tín hãy  nhấp vào khung tư vấn bên dưới để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.