phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặt hậu môn trị bệnh trĩ
 Bệnh trĩ khi ở cấp độ nhẹ người bệnh thường sử dụng các loại thuốc đặt hậu môn để làm giảm nhanh các triệu chứng sưng đau, ngứa rát. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ thực sự mang lại hiệu quả tốt khi được dùng đúng cách. Dưới đây là những hướng dẫn sử dụng thuốc đặt hậu môn trị bệnh trĩ mà người bệnh nên biết.

Cách sử dụng thuốc đặt hậu môn trị bệnh trĩ hiệu quả

 

Việc đặt thuốc vào hậu môn cho người bệnh trĩ thế nào?

Việc đặt thuốc vào hậu môn cho người bệnh trĩ thế nào?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thuốc đặt hậu môn là một trong những cách chữa bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ, thường ở dạng rắn, có hình viên đạn. Thuốc được sử dụng bằng cách đặt trực tiếp vào hậu môn (trực tràng), dưới tác dụng của thân nhiệt, các hoạt chất có trong thuốc sẽ được phóng thích vào cơ thể.

  Cách sử dụng thuốc đặt chữa bệnh trĩ ở hậu môn

 Bước 1: Người bệnh nằm nghiêng snag một bên, co một chân lên sẽ giúp cho việc đặt thuốc thuận tiện hơn. Ví dụ: nếu bạn nằm nghiêng bên trái thì sẽ co chân phải lên.

 

Việc đặt thuốc vào hậu môn thường đượcthực hiện bằng 3 bước cơ bản

Việc đặt thuốc vào hậu môn thường đượcthực hiện bằng 3 bước cơ bản

 

 Bước 2: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ cầm thuốc nhẹ nhàng đưa phần đầu nhọn của viên thuốc vào hậu môn. Người bệnh không nên đẩy thuốc vào quá sâu bên trong chỉ cần vừa hết chiều dài của viên thuốc là được.

 Bước 3: Giữ nguyên tư thế đặt thuốc trong khoảng 15 phút để thuốc tan ra và phóng thích hoạt chất vào cơ thể. Với những trường hợp bệnh trĩ nội sẽ thường sử dụng thuốc đặt nhiều hơn để làm giảm các triệu chứng của bệnh.

 Lưu ý chung: Khi dùng các loại thuốc đặt hậu môn tuân thủ theo những chỉ định của chuyên gia, sửa dụng những loại thuốc được đống họp, ghi rõ công dụng kèm theo. Thường chỉ nên đặt thuốc từ 1 – 2 lần/ ngày (sau khi đại tiện và trước khi đi ngủ) hoặc có thể đặt khi hậu môn bị đau.

 Những trường hợp nào nên sử dụng thuốc đặt hậu môn

 Các chuyên gia cho biết không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc đặt hậu môn. Vì bệnh trĩ thường phát triển theo từng cấp độ khác nhau. Và việc có nên dùng thuốc đặt hậu môn phải dựa trên mức độ trĩ và tình trạng. Do đó, người bệnh nên thăm khám trong thời gian sớm nhất.

 Thông thường, cách chữa bệnh trĩ bằng việc đặt thuốc chỉ được áp dụng với những trường hợp trĩ cấp độ 1. Với những trường hợp trĩ ở cấp độ 2, 3 hoặc 4 thì việc dùng thuốc hay các phương pháp nội khoa khác sẽ không còn tác dụng và bắt buộc người bệnh phải tiến hành điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa.

 Các phương pháp ngoại khoa được sử dụng hiện nay rất nhiều như: thắt búi trĩ, quang đông hồng ngoại, đốt điện, Longo, PPH, HCPT,… đều mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Chi phí chữa bệnh trĩ cũng sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà người bệnh lựa chọn mà có sự chênh lệch cao thấp khác nhau.

 

Nên thăm khám bệnh khi có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn

Nên thăm khám bệnh khi có những dấu hiệu bất thường ở hậu môn

 Chính vì thế, việc điều trị càng sớm sẽ giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí đồng thời cũng làm hạn chế được các biến chứng như: thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, thậm chí là ung thư trực tràng cực kỳ nguy hiểm.

 Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng dụng thuốc đặt hậu môn trị bệnh trĩ do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Hy vọng những tin tức sức khỏe liên quan đến bệnh trĩ sẽ giúp cho người bệnh có thể biết cách đặt thuốc đúng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 Mọi thắc mắc khác liên quan hãy liên lạc ngay với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để được rao đổi trực tiếp mọi vấn đề với các chuyên gia tư vấn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.