phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Hướng Dẫn Các Bước Khám Sức Khỏe Sinh Sản Trước Hôn Nhân
 Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, việc khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân dường như là một “thủ tục” không thể thiếu. Thế nhưng tại Việt Nam, vấn đề này chỉ được giới hạn ở mức “đang có những chuyển biến tích cực”. Cho nên, hiểu rõ về những lợi ích cũng như các bước khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân chính là cách làm thiết thực nhất giúp nâng cao con số “chuyển biến tích cực” này.

Tại sao cần thiết nên khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, việc chắc chắn cả hai vợ chồng đều có một sức khỏe sinh sản tốt là yếu tố hết sức quan trọng cho đời sống vợ chồng sau này. Theo đó, vấn đề khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân cần được phổ biến hơn vì những lợi ích vô cùng lớn như:

Khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân là điều cần thiết

 -  Kiểm soát được tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng, chuẩn bị tốt hơn những kiến thức cần thiết trong đời sống hôn nhân.

 -   Trường hợp phát hiện bệnh lý cũng sẽ có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 -   Chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch sinh con sau này của các cặp vợ chồng, đặc biệt đối với những người có ý định có con ngay sau khi kết hôn.

Xem thêm : Địa chỉ khám phụ khoa uy tín

Hướng dẫn các bước khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân

 

 Để chuẩn bị tốt hơn cho quá trình thăm khám cũng như tránh những trường hợp bỡ ngỡ, trước khi tiến hành thăm khám, bệnh nhân cần hiểu rõ về quy trình khám sức khỏe sinh sản như sau:

Khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân tại Đa Khoa Hoàn Cầu

   Chuẩn bị: Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu mắc phải những sơ suất, quá trình thăm khám có thể sẽ không được tiến hành. Cho nên, trước khi thăm khám, các cặp vợ chồng cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau:

 + Đối với phụ nữ thì không nên đi khám trong những ngày “đèn đỏ” hay đang đặt thuốc âm đạo, trước đó cũng không nên thụt sửa âm đạo quá sâu.

 + Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 3 ngày.

 + Hai vợ chồng không được sử dụng rượu bia, chất kích thích.

 + Nên mặc trang phục rộng rãi, thoải mái, thuận tiện cho quá trình kiểm tra, thăm khám.

 ✔  Tiến hành thăm khám: Sau khi thăm hỏi về tiền sử bệnh tật của bản thân cũng như những người trong gia đình, các chuyên gia sẽ tiến hành làm một số kiểm tra, xét nghiệm cần thiết như:

 + Đối với nam giới: Khám toàn bộ cơ quan sinh dục, kiểm tra vùng bìu, kiểm tra về khả năng cương cứng của dương vật, làm xét nghiệm tinh dịch đồ, ….

 + Đối với phụ nữ: Khám toàn bộ cơ quan sinh dục, khám vú, kiểm tra dịch âm đạo,….

 + Cả hai vợ chồng: Kiểm tra lượng đường huyết, tổng phân tích nước tiểu, công thức máu, xét nghiệm dịch niệu đạo,

   Đọc kết quả: Căn cứ vào những kết quả xét nghiệm, kiểm tra, chuyên gia sẽ kết luận về tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng, từ đó đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất. Nếu trường hợp phát hiện những vấn đề bất thường, chuyên gia sẽ chỉ định làm những xét nghiệm chuyên sâu khác và định hướng điều trị kịp thời.

 Khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân phù hợp nhất khi được tiến hành vào khoảng 3 – 6 tháng trước khi cưới nhằm có thời gian xử lý kịp thời nếu không may “xảy ra chuyện”. Vì vậy hãy xem vấn đề này như thử thách cuối cùng trước khi bước vào vào ngưỡng cửa hôn nhân của cả hai vợ chồng.

 Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về vấn đề hướng dẫn các bước khám sức khỏe sinh sản trước hôn nhân.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.