phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Hiện Tượng Đi Cầu Khó Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì
  Hỏi: Tôi hiện đang là nhân viên văn phòng, khoảng một tháng gần đây tôi thường hay gặp phải triệu chứng đi cầu khó. Tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi hiện tượng đi cầu khó là triệu chứng của bệnh gì và có gây nguy hiểm gì hay không? Tôi xin cám ơn!

 ( Ngọc Thảo – TPHCM)

 Chào chị Thảo, cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi. Tình trạng đi cầu khó ra cũng là thắc mắc nhận được sự quan tâm của nhiều người trong suốt thời gian gần đây. Thắc mắc về tình trạng đi ngoài khó sẽ được các chuyên gia giải đáp qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng đi cầu khó – dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm

  Các chuyên gia chuyên khoa về hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã có những giải đáp về những vấn đề đi cầu khó khăn mà chị thắc mắc như sau:

 - Đi cầu khó (hay còn gọi là đi tiêu khó, đi nặng khó) là một trong những biểu hiện của một số bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Hiện tượng đi ngoài khó khăn này có thể gặp ở tất cả mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau. 

 - Những người mắc phải triệu chứng đi cầu khó thường buồn đi nhưng rất khó đi, đi ngoài phân cứng, đau rát mỗi lần đi đại tiện thậm chí chảy máu hậu môn, căng tức bụng dưới,…

Người mắc phải chứng đi cầu khó thường đi ngoài khó khăn

Người mắc phải chứng đi cầu khó thường đi ngoài khó khăn

 - Tình trạng khó đi đại tiện phải làm sao? Các chuyên gia chuyên khoa về hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, đi cầu khó kéo dài lâu ngày rất có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

 1. Bệnh trĩ là những nguyên nhân gay ra hiện tượng đi ngoài khó.

 Bệnh trĩ là một trong những nguyên nhân khó đi đại tiện và cũng là bệnh lý phổ biến hiện nay liên quan đến vùng hậu môn – trực tràng. Những người mắc phải bệnh khó đi đại tiện này thường là những người làm việc văn phòng phải ngồi lâu cả ngày, người bị táo bón kinh niên, những người có chế độ ăn thừa đạm béo, thiếu chất xơ, ít uống nước,... 

Đi cầu khó là biểu hiện của bệnh trĩ

Đi cầu khó là biểu hiện của bệnh trĩ

 Người mắc phải bệnh trĩ thường đi cầu rất khó khăn. Mỗi lần đi phải cố rặn nhiều lần có thể gây chảy máu. Sau một thời gian, tình trạng khó đi đại tiện ở người lớn càng tăng lên, lượng máu chảy sẽ ngày càng nhiều thậm chí có thể chảy thành từng tia vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

    Bệnh trĩ có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, nên khi các bà bầu khó đi đại tiện hay trẻ sơ sinh đi ngoài khó khăn thì nên được thăm khám ngay.

Đi cầu khó là do táo bón , đi cầu khó là do nóng trong người... nhưng thực sự đi câu khó chỉ do những nguyên nhân đơn giản vậy không ?

"Hãy Hỏi Vì Sức Khỏe Của Bạn" Trả lời giải đáp là trách nhiệm và niềm vui của chúng tôi

 2. Bệnh viêm loét, nứt kẻ hậu môn

 Bệnh thường gặp ở những người bị táo bón kinh niên, khó rặn khi đi vệ sinh trong thời gian dài,… dẫn đến hậu môn bị nứt gây chảy máu mỗi lần đi đại tiện và tình trạng đi đại tiện khó gây cho người bệnh nhiều đâu đớn, khó chịu.

Đi cầu khó cũng có thể là dấu hiệu nứt kẽ hậu môn

Đi cầu khó cũng có thể là dấu hiệu nứt kẽ hậu môn...

 Khó đi ngoài ở người lớn hay trẻ sơ sinh đi ngoài khó đều khiến cơ thể người bệnh luôn mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. Nặng hơn nữa có thể bị viêm nhiễm hậu môn.

...hoặc của bệnh viêm loét hậu môn

...hoặc của bệnh viêm loét hậu môn

 3. Polyp trực tràng và đại tràng

 Đây là một trong những căn bệnh phổ biến thường hay mắc phải. Biểu hiện của bệnh thường là đi ngoài khó khăn, ra máu mỗi lần đi đại tiện.

 Đi cầu khó khăn và ra máu nhiều có thể dẫn đến việc mất máu trầm trọng gây nguy hiểm đến tính mạng. Và căn bệnh polyp trực tràng đại tràng cũng vẫn có thể khiến trẻ sơ sinh đi đại tiện khó gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

  Ngoài một số loại bệnh thường gặp có thể gây ra tình trạng đi đại tiện khó khăn như trên. Tình trạng đi cầu khó và ra máu cũng liên quan đến một số bệnh lý nguy hiểm khác như: các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ung thư trực tràng, viêm đại tràng mãn tính,…

Polyp trực tràng cũng có thể gây đi cầu khó

Polyp trực tràng cũng có thể gây đi cầu khó

 Mật độ nguy hiểm của đi cầu khó

 Để trả lời câu hỏi đi cầu khó có nguy hiểm không? Các chuyên gia chuyên khoa về hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã có những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của việc đi cầu khó.

 Đi cầu khó lâu ngày khiến cho phân tích tụ nhiều khiến cho cơ thể hấp thụ phải nhiều độc tố, giảm sức đề kháng gây nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch, huyết áp thất thường, tiểu đường.

 Người mắc chứng đi cầu khó thường cảm thấy bồn chồn, lo lắng, mất tự tin,… ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, công việc,…

  Lời khuyên dành cho người mắc phải triệu chứng đi cầu khó

 + Cần phải làm gì khi đi cầu khó? Các chuyên gia cho biết, để biết được đi cầu khó phải làm sao người bệnh phải đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa khi có những biểu hiện đi cầu khó lâu ngày có thể kèm theo nhiều triệu chứng như đau rát, ra máu hậu môn, nứt hậu môn.

+ Đi cầu khó, đi ngoài khó và ra máu tuy không phải là một chứng bệnh nan y khó trị nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng như tắc ruột, sa trực tràng, ung thư ruột, bệnh trĩ,… vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe. Tuyệt đối không được chủ quan mà cấn phải tìm cách trị đi cầu khó. Việc đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị là vô cùng cần thiết.

  Hiện nay chữa bệnh khó đi đại tiện không khó chỉ cần biết được nguyên nhân và mức độ bệnh lý người bệnh vẫn có thể thoát khỏi tình trạng này một cách dễ dàng.

Bé đi ngoài khó thường do hệ tiêu hóa bé còn yếu hoặc chăm sóc không đúng cách, tình trạng thường xảy ra ở trẻ 2 tháng tuổi khó đi đại tiện trở lên. Chính vì thế cách chữa đi ngoài khó đối với những tình trạng trẻ đi ngoài khó nên để chỉnh chế độ dinh dưỡng kèm theo cho trẻ vận động nhẹ nhàng. Nếu tình trạng trẻ khó đi đại tiện vẫn không thuyên giảmm, bé vẫn đi ngoài khó và đau thì các chị em nên đưa bé đến gặp chuyên gia để được kiểm tra.

Cách trị đi cầu khó đối với người lớn thường sẽ dựa trên bệnh lý. Nếu đang gặp tình trạng đi ngoài khó và đau nhẹ, vẫn chưa có hiện chảy máu hậu môn khi đại tiện người bệnh có thể dùng thuốc nhuận tràng để làm mềm phân. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị đại tiện khó và ra máu thì tốt nhất nên đi thăm khám ngay để được điều trị kịp thời.

   Vậy khó đi ngoài nên ăn gì? Theo các chuyên gia, khó đi ngoài ăn gì để hạn chế tình trạng trên là thắc mắc nhiều người và để giảm bớt tình trạng đi cầu khó người bệnh nên có một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý. Nên ăn những loại thức ăn thanh đạm, chứa nhiều chất xơ, hạn chế các chất cay nóng và không nên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê,...

   Hi vọng với những giải đáp của các chuyên gia chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ giúp cho chị hiểu rõ được hiện tượng đi cầu khó là triệu chứng của bệnh gì và những nguy hiểm của đi cầu khó để chị có thể kịp thời chữa trị.

  Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín trong việc chữa trị đi cầu khó và các bệnh lý khác liên quan đến hậu môn – trực tràng.

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa trị đi cầu khó hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa trị đi cầu khó hiệu quả

Các chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong chữa trị đi cầu khó cùng với trang - thiết bị hiện đại, tiên tiến, phương pháp chữa trị hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn lòng tận tâm khám và điều một cách nhanh nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất cho người bệnh.

   Nếu còn có những thắc mắc liên quan đến hiện tượng đi cầu khó là triệu chứng của bệnh gì, khó đi ngoài làm thế nào hoặc những thắc mắc khác liên quan đến những bệnh về hậu môn – trực tràng hãy gọi về ngay cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu của chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.