phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Giang Mai Có Bao Nhiêu Giai Đoạn Mức Độ Nguy Hiểm Từng Giai Đoạn
Giang mai ,một căn bệnh xã hội nguy hiểm đứng thứ hai chỉ sau HIV, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản cũng như là tính mạng của người bệnh. Cần phải hiểu rõ được giang mai có bao nhiêu giai đoạn và mức độ nguy hiểm từng giai đoạn để có thể chủ động chữa trị bệnh kịp thời.

Các giai đoạn của bệnh giang mai và mức độ nguy hiểm của từng giai đoạn

  Các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết giang mai là một loại bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây nên. Nguyên nhân dẫn đến giang mai chủ yếu vẫn là do quan hệ tình dục bừa bãi với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ với người nhiễm bệnh,... 

         Bệnh giang mai thường diễn biến qua 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn đều có những biểu hiện và biến chứng khác nhau.

Các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai giang mai có bao nhiêu giai đoạn mức độ nguy hiểm từng giai đoạn

Các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai

 1. Giang mai giai đoạn 1

 ° Khi phát hiện sớm giang mai ở giai đoạn đầu và chữa trị nhanh chóng thì việc điều trị bệnh cũng sẽ tương đối dễ dàng hơn.

 ° Ở các vùng da sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ xuất hiện các thương tổn sau khoảng từ 3 – 90 ngày. Các vết loét cũng xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn gây bệnh giang mai như: cơ quan sinh dục, âm đạo, tử cung, quy đầu, trực tràng, môi,…

 ° Các vết loét thường có màu đỏ, không gây đau ngứa, không gây mủ, đáy vết loét thâm nhiễm cứng và kèm theo nổi hạch phía hai bên vùng bẹn.

 ° Ở giang mai giai đoạn 1, bệnh thường tự khỏi sau khoảng từ 3 – 6 tuần nên người bệnh thường chủ quan trong việc khám chữa trị. Nhưng thực chất, bệnh không khỏi và đang phát triển với nhiều triệu chứng khác.

    2. Giang mai giai đoạn 2

 ° Sau khoảng 4 – 10 tuần phát hiện giang mai giai đoạn 1, các biểu hiện và triệu chứng của giang mai giai đoạn 2 dần xuất hiện.

 ° Trên cơ thể người bệnh xuất hiện các vết ban màu đỏ hồng quanh vùng lưng, lòng bàn tay, bàn chân. Khi ấn vào các vết ban tự mất đi và thấy không đau.

 ° Một số trường hợp bệnh xuất hiện các vết sần , nốt phỏng nước, vết loét trên da và niêm mạc. Nếu không may tiếp xúc với các vết này có thể bị lây nhiễm bệnh bởi trong các vết sần, loét có chứa rất nhiều xoắn khuẩn gây bệnh giang mai.

 ° Ở giai đoạn này, giang mai còn có thể gây nóng sốt, mệt mỏ, sụt cân, đau đầu, nổi hạch. Viêm gan, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh thị giác, viêm thận,… là một trong những triệu chứng hiếm gặp do giang mai gây nên. Thông thường, sau khoảng 3 – 6 tuần các triệu chứng trên sẽ tự mất đi.

Giang mai có thể gây sốt giang mai có bao nhiêu giai đoạn mức độ nguy hiểm từng giai đoạn

Giang mai có thể gây sốt

 3. Giang mai giai đoạn 3

 Khi giang mai ở giai đoạn 3 được xem là giai đoạn tiềm ẩn.

 Ở giai đoạn này chỉ có thể dựa vào xét nghiệm mới có thể xác định được bệnh vì bệnh ở giai đoạn này không có những biểu hiện đặc trưng để nhận dạng được.

 4. Giang mai giai đoạn 4

 ° Giang mai có bao nhiêu giai đoạn và mức độ nguy hiểm của từng giai đoạn được xem là nguy hiểm nhất ở giai đoạn 4. Lúc này các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào bên trong cơ thể và gây nhiều biến chứng cho bệnh nhân. 

 ° Hệ tim mạch, hệ thần kinh, vùng nội tạng của bệnh nhân bị phá vỡ trầm trọng.

 ° Bệnh nhân có thể bị đột quỵ, trí nhớ suy giảm thậm chí còn có thể bị động kinh.

 ° Các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào bên trong mắt gây hẹp đồng tử của mắt khiến cho thần kinh thị giác bị ảnh hưởng có thể dẫn đến mù lòa.

 ° Bệnh nhân không thể di chuyển và hoạt động bình thường được bởi các mô và xương đã bị các xoắn khuẩn giang mai xâm nhập và phá hủy nghiêm trọng.

 Giang mai ở giai đoạn này gây nguy cơ tử vong là rất cao.

 Qua 4 giai đoạn và triệu chứng của từng giai đoạn có thể thấy mức độ nguy hiểm giang mai qua từng giai đoạn là vô cùng đáng sợ.Vì thế, nên sớm phát hiện và sớm đến ngay các phòng khám chuyên khoa để chữa trị bệnh khi còn ở những giai đoạn đầu để tránh nhiều biến chứng do bệnh gây nên.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – Địa chỉ chữa trị giang mai hiệu quả

 Phòng Khám Đa Hoàn Cầu được đánh giá là một trong những địa chỉ chữa trị bệnh giang mai tốt nhất hiện nay.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – Địa chỉ chữa trị giang mai hiệu quả giang mai có bao nhiêu giai đoạn mức độ nguy hiểm từng giai đoạn

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu – Địa chỉ chữa trị giang mai hiệu quả

 + Rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị giang mai hiệu quả khi được kết hợp phương pháp chữa trị dùng thuốc, tiêm thuốc và kết hợp thêm nhiều phương pháp khác nhau.

 + Các chuyên gia tại phòng khám là những chuyên gia giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và chữa trị giang mai. Bệnh nhân sẽ được tư vấn khám, chuẩn đoán kỹ lưỡng, xác định mức độ bệnh ra sao để có thể tìm ra được phương pháp chữa trị tối ưu nhất.

 + Cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp chữa trị tiên tiến tin chắc sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất và sự an tâm hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân.

 + Các mức chi phí tại phòng khám hợp lý dựa theo tình trạng bệnh và người bệnh có thể vô cùng an tâm và hài lòng khi không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí bất hợp lý nào.

 Nếu có những thắc mắc liên quan đến giang mai có bao nhiêu giai đoạn mức độ nguy hiểm từng giai đoạn hay muốn biết địa chỉ chữa bệnh giang mai tốt TPHCM... hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.