phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Độ tuổi nên đi cắt bao quy đầu nào phù hợp?
Hầu hết các bé trai đều có tình trạng dài hẹp bao quy đầu, đến khi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ quy đầu, tuy nhiên một số trường hợp lại không thể tự tuột và thậm chí các bé trai có triệu chứng này không thay đổi làm cho các bậc cha mẹ rất lo lắng. Vậy, bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu ở trẻ em là bao nhiêu? 20 tuổi cắt bao quy đầu được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Trẻ nhỏ có nên cắt bao quy đầu?

Trẻ nhỏ có nên cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật khi nam giới còn nhỏ và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm từ 4 – 5 tuổi. Tuy nhiên, khi đến độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tụt xuống, thì có thể cần phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Hầu hết các bé trai đều có tình trạng dài hẹp bao quy đầu, đến khi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ quy đầu, tuy nhiên một số trường hợp lại không thể tự tuột và thậm chí các bé trai có triệu chứng này không thay đổi làm cho các bậc cha mẹ rất lo lắng.

Việc nhận biết sớm dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu ở trẻ em càng sớm sẽ thuận tiện cho việc cắt bao quy đầu. Nếu để lâu tới khi trưởng thành bé sẽ dễ bị mắc các bệnh nam khoa ở dương vật. Để nhận biết dài, hẹp bao quy đầu ở trẻ em mà bố mẹ nên lưu ý các điều sau:

Hẹp bao quy đầu

Cha mẹ có thể quan sát, nếu thấy tình trạng trẻ tiểu khó, tiểu tia nước nhỏ, phải rặn mạnh mới đi được, nước tiểu chảy ra đọng lại bao quy đầu và sau nhiều lần như vậy thấy đầu dương vật sưng phồng lên. Phần bao quy đầu của trẻ khó lộn, có các cục trắng xuất hiện ở đầu dương vật.

Dài bao quy đầu

Cha mẹ có thể thấy rõ phần bao quy đầu bị phủ kín bởi lớp da thừa khiến cho quy đầu không thể lộ ra được bên ngoài, tình trạng này để lâu và không được vệ sinh sạch sẽ khiến các chất bài tiết phía bên trong da quy đầu không thoát ra ngoài được hình thành cặn bẩn và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ khi bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu

Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu?

Vậy bao nhiêu tuổi cắt bao quy đầu là phù hợp, nam giới 20 tuổi cắt bao quy đầu được không? Các chuyên gia nhận định, dài, hẹp bao quy đầu là tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh, các bé trai cũng như nam giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục, gây ra các bệnh như xuất tinh sớm,  vô sinh, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ung thư. Ở Việt Nam cắt bao quy đầu ở trẻ nhỏ là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng dài, hẹp bao quy đầu. Vậy bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm rất nhiều.

Các chuyên gia cho biết, cách chữa dài, hẹp bao quy đầu sẽ phụ thuộc vào độ tuổi mà lựa chọn phương án thích hợp:

Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu?

Trẻ nhỏ dưới 4 tuổi

Cha mẹ nên thực hiện tuột bao quy đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng mỗi khi tắm. Thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ thực hiện khi không thể tuột bao quy đầu xuống được.

Trẻ nhỏ trên 8 tuổi

 Nếu việc dùng thuốc, nong, tuột bao quy đầu cho trẻ không đem lại hiệu quả có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu cho trẻ. Cắt bao quy đầu được thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không để lại sẹo và đảm bảo trẻ sẽ sinh hoạt bình thường sau khi tiểu phẫu.

Với nam giới trưởng thành

 Dài, hẹp bao quy đầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quan hệ tình dục, nếu không tiến hành sớm có thể dẫn tới vô sinh. Vì thế với đối tượng này không được trì hoãn việc thực hiện cắt bao quy đầu.

Hiện tại phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi HCM đang thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp loại bỏ phần bao quy đầu bị dài/hẹp, không còn yếu tố gây tích tụ cặn bẩn, nước tiểu … mang lại hiệu quả cao với nhiều ưu điểm.

Có thể bạn quan tâm:

+ Ăn gì để phục hồi tinh trùng nhanh, khỏe hơn?

+ Sưng tinh hoàn là bệnh gì nguyên nhân gây ra

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.