phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật
 Lòi thịt ở hậu môn là tình trạng thường gặp và khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu, đau đớn và thậm chí là chảy máu khi đại tiện. Do đó, việc điều trị lòi thịt ở hậu môn là việc làm cần thiết để giúp người bệnh thoát khỏi ảnh hưởng của bệnh. Dưới đây sẽ là những chia sẻ về cách điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật bằng phương pháp tự nhiên.

Điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật bằng cách nào?

 

  Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, lòi thịt ở hậu môn có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau, nhưng chủ yếu nhất vẫn là các đối tượng như: phụ nữ mang thai, phụ nữ sau khi sinh, dân văn phòng,…

 

 1. Lòi thịt ở hậu môn có thể là bệnh gì?

 

Lòi thịt ở hậu môn là biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Lòi thịt ở hậu môn có thể là biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

 Các chuyên gia cho biết, thông thường, hiện tượng lòi thịt ở hậu môn có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại độ 1. Trĩ ngoại là tình trạng căng giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch hậu môn nằm phía dưới đường lược và hình thành nên những búi trĩ ngay tại hậu môn.

 Búi trĩ ngoại không thể nào tự thụt vào như búi trĩ nội mà chúng sẽ nằm thường trực ngay tại lỗ hậu môn, theo từng cấp độ các búi trĩ sẽ càng phát triển lơn hơn và nằm hẳn ra ngoài hậu môn. Do đó, trĩ ngoại mang đến rất nhiều đau đớn cho người bệnh và ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt đời sống.

 2. Lòi thịt ở hậu môn có nguy hiểm không?

 

 Rất nhiều mẹ bầu, phụ nữ sau khi sinh, dân văn phòng và những người bị bệnh trĩ ngoại thắc mắc không biết lòi thịt ở hậu môn có nguy hiểm không.

 Trên thực tế, hiện tượng lòi thịt ở hậu môn (trĩ ngoại) không chỉ mang đến nhiều ảnh hưởng cho sinh hoạt, gây đau đớn, chảy máu mà nếu như để lâu sẽ có thể dẫn đến rất nhiều nguy hiểm cho người bệnh như: mất máu, suy nhược cơ thể, viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ ngoại, nhiễm trùng vùng hậu môn, nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ bị bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

  Vì vậy, khi bị trĩ ngoại thì người bệnh cần nhanh chóng tìm cách điều trị lòi thịt ở hậu môn sao cho tốt nhất. Đa số mọi người đều ưu tiên sử dụng phương pháp chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật.

 3. Tự điều trị lòi thịt ở hậu môn như thế nào?

 

 Theo dân gian, có khá nhiều cách điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật tại nhà không cần mổ bằng thuốc nam cho phụ nữ mang thai, sau khi sinh, dân văn phòng,… như:

  Chữa trĩ ngoại bằng lá thiên lý

 Dùng 100g lá thiên lý rửa sạch giã chung với 5g muối ăn. Sau đó, thêm vào khoảng 30ml nước và lọc qua màn vải sạch. Dùng nước này thấm vào bông gòn và đắp lên búi trĩ ngoại đã được rửa sạch. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 – 3 lần.

  Chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật với rau diếp cá

Điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật với rau diếp cá

 

 Diếp cá cũng là một cách chữa trĩ ngoại tại nhà không cần mổ rất hiệu quả. Hằng ngày, người bệnh (có thể là mẹ bầu, phụ nữ có thai, phụ nữ sau sinh, nhân viên văn phòng,…) nên ăn nhiều rau diếp cá sống, uống sinh tố diếp cá. Đồng thời, kết hợp ngâm, xông hậu môn vào nước diếp cá còn hơi nóng và cũng có thể sử dụng bã diếp cá để đắp vào hậu môn.

  Chữa trĩ ngoại bằng cây lá bỏng

 Để chữa trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian đơn giản nhất, các mẹ bầu và những người bệnh nên nhai sống hoặc sắc uống 6g lá bỏng, 6g rau sam kết hợp với việc ngâm rửa hậu môn vào nước lá bồ kết nấu hay đắp lá sống đời vào búi trĩ.

  Chữa trĩ ngoại bằng đu đủ xanh

 

Điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật bằng đu đủ xanh

Điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật bằng đu đủ xanh

 Đu đủ xanh cũng là phương pháp dân gian giúp tự điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả cho phụ nữ có thai nói riêng và những người bệnh trĩ ngoại nói chung. Trước khi đi ngủ, cắt một trái đu đủ xanh, nhiều nhựa buộc 2 nửa quả đu đủ vào cẳng chân và để ý xoay phần cuống lên trên. Để y nguyên như thế qua đêm. Thực hiện nhiều lần cho đến khi búi trĩ biến mất.

 4. Những lưu ý khi điều trị lòi thịt ở hậu môn không phẫu thuật

 

 Thông thường, trong quá trình điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật bằng thuốc nam, để đạt kết quả triệt để nhất, người bệnh cần phải lưu ý đến những điều như sau:

 phong kham da khoa Cần thực hiện kiên trì nhiều lần trong thời gian dài.

 phong kham da khoa Áp dụng đúng cách thức và liều lượng.

 phong kham da khoa Kết hợp với chế độ ăn uống nhiều chất xơ, uống nhiều nước, ưu tiên thực phẩm nhuận tràng, tránh xa những thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, tránh xa các chất kích thích,…

 phong kham da khoa Thường xuyên vận động thân thể, không nên ngồi hay đứng một chỗ quá lâu,…

 

Điều trị lòi thịt ở hậu môn bằng phương pháp PPH tiên tiến

Điều trị lòi thịt ở hậu môn bằng phương pháp PPH tiên tiến

 

  Và nếu như người bệnh không muốn kiên trì áp dụng chữa trĩ ngoại bằng phương pháp tự nhiên và nóng lòng muốn nhanh chóng chấm dứt nhanh nhất căn bệnh thì có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

 Tại phòng khám, hiện đang áp dụng chữa trị triệt để bệnh trĩ ngoại không đau bằng phương pháp PPH và HCPT. Với hai phương pháp này kết cùng với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, không chỉ người bệnh không đau đớn, ít chảy máu, đơn giản hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn, thẩm mỹ cho vùng hậu môn và không tái phát bệnh trở lại.

 Chỉ cần đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, việc điều trị lòi thịt ở hậu môn sẽ được tiến hành đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh thoát khỏi nỗi khổ bệnh trĩ ngoại một cách nhanh nhất.

 Trên đây là những chia sẻ về cách điều trị lòi thịt ở hậu môn không cần phẫu thuật đơn giản hiệu quả nhất cũng như cách điều trị hậu môn lòi thịt bằng phẫu thuật không đau, an toàn, triệt để. Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác, bạn có thể nhấn ngay vào khung tư vấn online để được hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia hậu môn – trực tràng của phòng khám chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.