phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gây Bệnh Rò Hậu Môn
 Rò hậu môn là một bệnh nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn – trực tràng, là giai đoạn tiếp theo của bệnh apxe quanh hậu môn, những ổ apxe vỡ ra tạo thành đường rò. Bệnh tuy không quá nguy hiểm đến nỗi phải mất mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt, công việc và sức khỏe. Vậy nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn là gì?

Những nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, rò hậu môn là bệnh được hình thành do những nguyên nhân sau đây:

 Apxe quanh hậu môn

 Apxe quanh hậu môn và rò hậu môn là hai giai đoạn lần lượt là giai đoạn cấp tính và mãn tính trong cùng một quá trình bệnh lý. Bệnh apxe quanh hậu môn là hiện tượng viêm nhiễm cấp tính, tụ mủ và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ bị vỡ ra tạo thành các đường rò hậu môn.

Hình ảnh bệnh rò hậu môn

Apxe hậu môn là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh rò hậu môn và cảm giác đau rát hậu môn

Minh họ hình rò hậu môn

Hình minh họa rò hậu môn

 Vệ sinh không sạch sẽ

 Vùng hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, nhất là sau khi đi đại tiện thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến tụ mủ rồi lâu dần sẽ hình thành nên bệnh rò hậu môn. Có thể nói đây chính là nguyên gây bệnh rò hậu môn chủ yếu nhất.

 Vùng hậu môn – trực tràng bị áp lực

 Bị táo bón lâu ngày, tính chất công việc thường xuyên mang vác nặng, tập thể dục thể thao quá sức,… sẽ khiến cho vùng hậu môn bị áp lực nhiều, có thể sẽ nứt hoặc rò rỉ hậu môn,… Đồng thời, áp lực tại vùng hậu môn – trực tràng cũng làm cho phân và các vật chất ở đại tràng bị đẩy vào trong các lỗ rò và từ đó hình thành nên những đường rò.

 Hậu môn bị viêm nhiễm

 Vùng hậu môn khi bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến tình trạng tạo mủ và tổn thương không nhỏ đến lớp niêm mạc hậu môn. Trong khi bài tiết các chất cặn bã ra bên ngoài, chúng sẽ bám vào những vị trí bị viêm loét và hình thành nên các đường rò hậu môn.

 Mắc một số bệnh lý khác

 Các bệnh như: bệnh lao, dị vật hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng,… hoặc những trường hợp sau phẫu thuật tuyến tiền liệt, chấn thương vùng hậu môn, cắt tầng sinh môn, mỗ trĩ,… cũng là nguyên nhân gây rò hậu môn.

 Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn mà người bệnh nên biết. Rò hậu môn sẽ rất nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như: tăng nhiều số lượng lỗ rò, đường rò hơn, kích thích các tế bào ung thư hậu môn – trực tràng phát triển,…

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị rò hậu môn an toàn và hiệu quả

Đa Khoa Hoàn Cầu - Nơi điều trị rò hậu môn an toàn và hiệu quả

 Chính vì những mối nguy hiểm này, các chuyên gia khuyên người bệnh cần nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị sớm nhất.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng giỏi, giàu kinh nghiệm khám chữa, được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại, phương pháp chữa trị hiệu quả, phục vụ chuyên nghiệp, ân cần, chu đáo, chi phí hợp lý,… chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho tất cả mọi người khi mắc bệnh rò hậu môn.

 Nếu còn thắc mắc về nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn, bạn hãy nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.