phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Dị tật hậu môn trực tràng dẫn tới các bệnh về hậu môn
      Dị tật hậu môn trực tràng là một trong các bệnh khá phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Không những gây ra nhiều khó khăn, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt mà dị tật hậu môn trực tràng dẫn tới các bệnh về hậu môn gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Dị tật hậu môn trực tràng có thể dẫn đến mắc các bệnh về hậu môn

 

 Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, dị tật hậu môn – trực tràng là tình trạng dị tật bẩm sinh khiến cho hậu môn phát triển không đúng cách. Dị tật không có lỗ hậu môn, có thể có hoặc không có đường rò từ ống hậu môn trực tràng ra đến tầng sinh môn hoặc cơ quan sinh dục, đường tiết niệu.

 Các triệu chứng của dị tật hậu môn trực tràng

 Đối với trường hợp có lỗ dò từ ống hậu môn trực tràng có sự khác biệt các triệu chứng giữa bé trai và bé gái:

 Ở bé trai dị tật hậu môn trực tràng xảy ra khi trực tràng không thể tách rời khỏi đường tiết niệu. Lỗ dò đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, rò bầu đường tiết niệu trực tràng. Hậu môn trực tràng không bị rò nhưng phát triển không được đầy đủ, hẹp hậu môn, rò da quanh hậu môn.

 

Dị tật hậu môn trực tràng ở bé trai

Dị tật hậu môn trực tràng ở bé trai

 Ở bé gái dị tật hậu môn trực tràng xảy ra khi trực tràng không tách rồi khỏi âm đạo hoàn toàn khiến cho hậu môn sẽ nằm gần âm đạo hơn bình thường. Là tình trạng dị tật đường tiết niệu – sinh dục, rò tiền đình trực tràng, rò trực tràng âm đạo, rò tiền đình hậu môn, rò da hậu môn, hẹp hậu môn hoặc hậu môn – trực tràng không phát triển.

 

Dị tật hậu môn trực tràng ở bé gái

Dị tật hậu môn trực tràng ở bé gái

      Đối với trường hợp không có lỗ dò từ ống hậu môn trực tràng sẽ thấy phần da tại hậu môn căn phồng, nếu màng bịt hậu môn mỏng có thể thấy màu xanh của phân xu.

 Biến chứng của dị tật hậu môn trực tràng

 Dị tật hậu môn trực tràng khiến cho hệ thống dây thần kinh xung quanh hậu môn hình thành không đúng cách. Gây ra nhiều vấn đế khó khăn trong việc kiểm soát đi đại tiện, thậm chí có thể dẫn đến táo bón suốt đời.

 Cần phải tốn nhiều thời gian mới có thể đi đại tiện được.

 Trẻ em bị dị tật hậu môn trực tràng sẽ chậm phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Trẻ ốm yếu, gầy gò, trí nhớ kém. Tâm lý mặc cảm với mọi người xung quanh.

 Không những vậy dị tật hậu môn trực tràng dẫn tới các bệnh về hậu môn như hẹp hậu môn, rò hậu môn,… Các bệnh hậu môn này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh và khả năng biến chứng thành ung thư rất cao, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh.

 

Dị tật hậu môn trực tràng dẫn tới các bệnh về hậu môn như bệnh rò hậu môn

Dị tật hậu môn trực tràng dẫn tới các bệnh về hậu môn như bệnh rò hậu môn

 Điều trị dị tật hậu môn trực tràng như thế nào?

 Việc điều trị dị tật hậu môn trực tràng còn tùy thuộc theo từng loại dị tật như thế nào mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 Những trường hợp dị tật hậu môn trực tràng không thể đi đại tiện được bình thường cần hoặc kèm theo tình trạng có lỗ dò thì cần phải tiến hành áp dụng phương pháp phẫu thuật.

 Với trường hợp bị tắc hậu môn thấp thì cần phải tiến hành phẫu thuật tạo hình hậu môn ở hội âm, tắc hậu môn cao cần phẫu thuật mở rộng hậu môn qua bụng – hội âm, hẹp hậu môn cần tiến hành phẫu thuật mở rộng hậu môn,….

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về dị tật hậu môn trực tràng dẫn tới các bệnh về hậu môn, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vàng bảng chat để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.